Ý nghĩa của con Nghê, Nghê thường xuất hiện ở đâu trong phong thủy, thờ cúng

Admin Blog - 21/07/2018 - 0 bình luận

Con Nghê là gì?

Nghê là một trong những con vật tâm linh thuần Việt hay trong phong thủy gọi là 1 linh vật phong thủy, Nghê thường được làm bằng đá hoặc đồng. Nhiều người vẫn nghĩ Nghê đồng là con vật xuất xứ từ bên Trung Quốc nhưng trong thực tế thì không phải là như vậy. Từ xa xưa, con Nghê là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam giống như sư tử nên thường hay bị nhầm được xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều tượng con giống đá của một con vật mà người ta vẫn gọi là nghê có xuất phát từ Trung Quốc, chính xác phải gọi là Lân, được gọi theo cách thô là con nghê tầu để phân biệt với con nghê Việt Nam của ta.

Đôi Nghê bằng đồng do Đúc Đồng Bảo Long sản xuất

Đôi Nghê bằng đồng do Đúc Đồng Bảo Long sản xuất

Con Nghê thường xuất hiện ở đâu trong thờ cúng:

Hình ảnh con Nghê thường được đặt trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ… nó là tượng trưng cho trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thực.

Thông thường khi sử dụng Nghê làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi Nghê, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to.

Trong tâm thức của người Việt hiện nay, con Nghê có hình dạng cơ bản là chó. Nhưng do nhu cầu thiêng hóa, cũng như sự phát triển đa dạng của các linh vật này trong tiến trình lịch sử nên có những loại như sư tử nghê, kỳ lân nghê, long nghê

Ngày nay đôi Nghê đồng không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được làm một vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà.

Đôi nghê đồng được đúc bằng đồng đỏ của Đúc Đồng Bảo Long

Đôi nghê đồng được đúc bằng đồng đỏ của Đúc Đồng Bảo Long

Nghê thường xuất hiện ở đâu trong phong thủy:

Ý nghĩa hình dáng đôi Nghê đồng khi được dùng làm vật phong thủy trang trí trong nhà: Con Nghê đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên phạm vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất. Trong khi con Nghê cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình.

Cách đặt con nghê trong phong thủy để phát huy tối đa tác dụng:

  • - Con Nghê đực đặt bên trái (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn)
  • - Con Nghê cái bên phải (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn)
  • - Có thể đặt cặp Nghê đồng bày trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng của Tỳ Hưu và cách khai quang điểm nhãn

Mua Nghê Đồng ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những cặp nghê đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top