MẶT TRỐNG ĐỒNG

Mặt trống đồng là sản phẩm dùng để trang trí không gian nội thất được nhiều khách hàng yêu thích, vừa thể hiện tư tưởng gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, vật phẩm còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, là biểu tượng niềm tin của con người về thế giới tự nhiên, có tác dụng xua tan khí xấu rất tốt. Trong đó, các sản phẩm Mặt Trống Đồng hay Tranh Mặt Trống Đồng của Bảo Long chủ yếu tập trung vào chế tác những mẫu cao cấp, kích thước vừa hoặc lớn, theo phương pháp thủ công 100%, nguyên liệu đồng thanh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. 

mặt trống đồng đẹp

Mặt trống đồng cao cấp cho phòng làm việc

Đôi nét về ý nghĩa mặt trống đồng 

Trong các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phẩm trống đồng, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống. 

Hoạ tiết trên bề mặt trống đồng chủ yếu là hoạ tiết Đông Sơn hoặc Ngọc Lũ. Đây là dòng hoạ tiết tiêu biểu nhất, đại diện cho sự tiến bộ vượt trội về thẩm mỹ và văn hoá của thời kỳ văn minh xưa, người ta vẫn lấy đó để gọi tên cho cả thời kỳ như văn hoá Đông Sơn… Từng họa tiết, từng đường nét trên mặt trống đồng đều rất sinh động và ẩn chứa sau đó là những ý nghĩa những giá trị văn hóa của thời kỳ hưng thịnh nhà nước Văn Lang.

Bắt đầu từ tâm trống và vòng tròn đồng tâm, đây là một vòng tròn vẽ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống của con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn. 

mặt trống đồng cao cấp

Mặt trống đồng cho phòng khách, mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ

Vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ để nói lên người họ Hùng ở phương đông, khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con rồng cháu tiên. 18 Cặp chim ở vòng tròn thứ, cứ 1 cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh bởi các họa tiết trên mặt trống đồng sinh khí tốt bởi nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. Chính vì thế, tác dụng kim loại đồng xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó, ánh sáng tâm linh từ mặt trời trung tâm có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc…

Treo mặt trống đồng phong thủy trong nhà để mang những điều may mắn, xua đuổi đi những khí xấu. Treo trong phòng làm việc để hội khí tốt, thăng tiến trong sự nghiệp, làm ăn, kinh doanh buôn bán tốt. Đây còn được xem là món quà tặng phong thủy ý nghĩa. 

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100 mẫu trống đồng trưng bày đẹp

Mặt trống đồng có những mẫu nào? 

Mặt trống đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với những chi tiết hoa văn được thể hiện sắc nét, tinh xảo. Chất liệu đồng giải quyết bài toán về độ bền, giúp vật phẩm có thể lưu giữ nhiều thế hệ.

Vậy mặt trống đồng có những loại nào?

* Xét về quy cách chế tác:

+ Mặt trống đồng đúc:

Đúc thủ công 100% từ đồng vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết, mẫu mã đẹp xuất sắc, tinh xảo, sắc nét. Tuy nhiên, sản phẩm bị hạn chế về kích thước bởi vì trọng lượng rất nặng khó khăn trong việc treo, sản phẩm có giá thành cao.

mặt trống đồng giá rẻ

Mặt trống đồng đúc cao cấp

+ Mặt trống đồng gò:

Gò, chạm thủ công theo phương pháp truyền thống từ tấm đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu Hàn Quốc, độ tỉ mỉ cao, trọng lượng nhẹ dễ dàng lắp đặt, giá thành phù hợp. 

mặt trống đồng đặt phòng làm việc

Mặt trống đồng hàng gò đẹp làm quà biếu tặng

+ Mặt trống đồng ăn mòn:

Mặt trống đồng ăn mòn là sản phẩm của quá trình sử dụng hóa chất axit ăn mòn trực tiếp trên bề mặt của tấm đồng vàng. Sau quá trình ăn mòn đó tạo thành các hoa văn tinh xảo sắc nét gần như tuyệt đối trên bề mặt tấm đồng.

Đặc điểm của sản phẩm mặt trống đồng ăn mòn là các hoa văn mặt trống rất sắc nét và chuẩn. Sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt, giá thành rất rẻ, được nhiều khách hàng lựa chọn. 

mặt trống đồng treo phòng khách

Mặt trống đồng ăn mòn giá rẻ

* Xét về mẫu mã:

+ Mặt trống đồng Đông Sơn

Trống có ngôi sao 8, 10 hoặc 12 cánh, bao quanh là 10 vòng hoa văn hình người, vật, động vật và hoa văn hình học.

Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ gãy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song, và các chữ của người Việt cổ, hình ảnh về con người như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền.

mặt trống đồng cao cấp

Trống đồng Đông Sơn mẫu đẹp

+ Mặt trống đồng Ngọc Lũ

Mặt trống đồng được đúc nổi hình ngôi sao 12 cánh (trống đồng Ngọc Lũ cổ) hoặc 14 cánh bao quanh núm tròn nổi để đánh trống. Xen giữa các cánh sao là những họa tiết hình lông công.

Tiếp đó là 16 vành hoa văn: chấm nhỏ, vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến, những hàng chữ ∫ gẫy khúc nối tiếp, văn răng cưa, hình người hóa trang lông chim nhảy múa, người giã gạo chày đôi, người đánh trống, nhà sàn mái cong, hươu đang đi cùng chim mỏ ngắn bay và chim mỏ dài đứng.

mặt trống đồng quà tặng

Trống đồng Ngọc Lũ cao cấp

+ Tranh mặt trống đồng khung gỗ: 

Mặt trống đồng được đính kèm cùng khung gỗ như những bức tranh và treo lên tường. Một số khung gỗ thường được sử dụng là khung gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ chò chỉ. 

mặt trống đồng đẹp nhất

Mặt trống đồng bằng đồng mạ vàng cao cấp

+ Tranh mặt trống đồng khung liền đồng:

Sản phẩm được tích hợp khung liền đồng cao cấp, xung quanh trang trí thêm một số hoa văn hoặc câu chữ theo yêu cầu khách hàng, mặt sau sử dụng khung xương inox 304 giúp cố định tranh mặt trống lên tường.  

giá mặt trống đồng

Tranh mặt trống đồng khung liền đồng

* Xét về kích thước:

+ Mặt trống đồng ăn mòn: 40cm, 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m,...
+ Mặt trống đồng gò: 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m, 1m07, 1m27, 1m33, 1m8, 2m,...
+ Mặt trống đồng đúc: 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m,...
+ Khung gỗ dành cho mặt trống đồng gò hoặc đúc: 89cm, 1m07, 1m27, 1m33, 1m55, 1m76, 1m97, 2m07, 2m17,...
+ Khung nhựa dành cho mặt trống đồng ăn mòn: 81cm, 1m,...

Mặt trống đồng có độ bền bao lâu?

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu mặt trống đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, mạ vàng 24k giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

mặt trống đồng giá rẻ đẹp

Mặt trống đồng có độ bền cực cao

Nên treo mặt trống đồng ở vị trí nào hợp phong thủy?

Vị trí treo mặt trống đồng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa của không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Mặt trống đồng khi treo ở nhà thì nên treo ở phòng khách, thư phòng hay phòng thờ. Ngoài ra, tranh trống đồng còn được treo ở phòng làm việc, phòng họp, hội nghị, đặc biệt là những cơ quan có liên quan đến nhà nước, chính phủ, quân đội. 

Phương vị treo mặt trống đồng:

- Hướng chính Tây: Đây là vị trí của cung Tử tức (đường con cái) và cũng là phương vị thuộc hành Kim, vì vậy nó đặc biệt thích hợp với tranh thuộc hành kim hay tranh trống đồng. 

- Hướng Tây Bắc: Đây là vị trí của cung Quý nhân. Người ta treo tranh trống đồng ở vị trí này để tăng vận quý nhân, tăng thêm các mối quan hệ xã hội và công việc luôn được suôn sẻ. 

- Hướng chính Bắc: Đây là vị trí của cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự nghiệp, công việc làm ăn kinh doanh. Treo mặt trống đồng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình duy trì, phát triển khả năng lãnh đạo, tổ chức, phát triển sự nghiệp. 

mặt trống đồng treo công ty

Mặt trống đồng Đông Sơn cho phòng lãnh đạo

Tiêu chí đánh giá mẫu mặt trống đồng đẹp, chất lượng 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối, cơ sở chế tác mặt trống đồng với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất lượng. Người mua cần có sự tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cùng tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá mẫu mặt trống đồng đạt chuẩn dưới đây: 

- Hoa văn sắc nétSản phẩm đẹp thường có hoa văn tinh xảo, sắc nét. Phần bề mặt được gò chạm/khắc họa tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để tạo nên được mẫu sản phẩm đẹp thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. 

Đồng thời, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có màu sắc tự nhiên của chất liệu, độ bóng ổn định. Đường nét hài hòa, cân đối, phóng khoáng pha nét uyển chuyển. 

- Chất liệu chế tác thanh khiết: Trong chế tác đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng, chất liệu chế tác không chỉ ảnh hưởng đến độ sắc nét hoa văn mà còn quyết định độ bền sản phẩm. Mẫu mặt trống đồng đạt chuẩn sử dụng nguyên liệu thanh khiết (đối với hàng đúc) hoặc tấm đồng vàng có độ dày tiêu chuẩn 8 rem (đối với hàng gò chạm). 

Mặt khác, một số sản phẩm kém chất lượng chủ yếu sử dụng đồng pha tạp chất hoặc tấm đồng mỏng, cho tuổi thọ sử dụng thấp, độ sắc nét hoa văn không cao. 

- Kỹ thuật hoàn thiện tốt: Mẫu mặt trống đồng đẹp không chỉ được thể hiện qua độ tinh xảo hoa văn mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (sản phẩm nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi, vết lem nhem...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

mặt trống đồng phòng lãnh đạo

Mặt trống đồng cho công ty cao cấp

Đâu là cơ sở phân phối mặt trống đồng uy tín, chất lượng? 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề, cơ sở đúc đồng truyền thống, chuyên chế tác trống đồng, mặt trống đồng. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác mặt trống đồng

- Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác đồ đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Chế tác mặt trống đồng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận chế tác đồ đồng mỹ nghệ uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

tranh mặt trống đồng

Mặt trống đồng đúc thủ công tỉ mỉ, tinh xảo

- Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

- Giá đúc tượng hợp lý: Sản phẩm chất liệu được chế tác cẩn thận, tỉ mỉ, sử dụng nguyên liệu đạt chuẩn, đối với mẫu mặt trống đồng cao cấp chắc chắn không có giá thành rẻ. Tuy nhiên, đơn vị chế tác đồ đồng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Nét đặc sắc của các sản phẩm Mặt Trống Đồng của Đúc Đồng Bảo Long

Tiếp nối và phát huy những giá trị truyền thống của nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị lớn, hình thành lâu đời, giàu kinh nghiệm trong ngành đúc, sở hữu nhiều mẫu mặt trống đồng, trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ đồng mỹ nghệ mẫu mã độc quyền. 

Chúng tôi luôn đưa ra tiêu chuẩn sản xuất vô cùng khắt khe, kết hợp với đội thợ nghệ nhân tâm huyết, yêu nghề, luôn nghiên cứu, sáng tạo các mẫu mới, đa dạng kích thước, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Với những ưu thế đó, các mẫu mặt trống đồng của Đúc Đồng Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao bởi sự tinh xảo, sắc nét trong hoa văn, mẫu mã độc đáo. 

Đối với các sản phẩm cao cấp dát vàng quỳ 9999 hoặc mạ vàng ròng 24k, chúng tôi áp dụng công nghệ điện lý tiên tiến nhất hiện nay, đem đến sự khác biệt, đẳng cấp riêng cho những sản phẩm mặt trống đồng của Bảo Long.

tranh mặt trống đồng cao cấp

Mặt trống đồng cho cơ quan đẹp 

Báo giá Mặt trống đồng chi tiết tại Bảo Long

Tùy thuộc vào kích thước sẽ có các mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, mặt trống đồng được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 cao cấp sẽ có giá cao hơn so với các sản phẩm thông thường.

- Đối với mặt trống đồng ăn mòn có giá chỉ từ 600.000đ đến 5tr

- Đối với mặt trống đồng gò chạm có giá chỉ từ 1,8tr đến 12tr (tùy vào kích thước)

- Đối với mặt trống đồng đúc có giá chỉ từ 3tr đến 45tr (tùy vào kích thước)

Để được tư vấn và đặt hàng chi tiết sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0912.055.661

giá mặt trống đồng bao nhiêu

Nhận chế tác mặt trống đồng theo yêu cầu

mặt trống đồng biếu sếp

Giá mặt trống đồng tại Bảo Long có giá thành phù hợp

mặt trống đồng hàng kỹ

Mẫu mặt trống đồng gò cao cấp

mặt trống đồng hàng đúc

Mẫu mặt trống đồng biếu sếp đẹp

tranh mặt trống đồng cá chép

Tranh mặt trống đồng cá chép đẹp

mặt trống đồng đông sơn giá rẻ

Mẫu mặt trống đồng đồng vàng thanh khiết

mặt trống đồng khung liền đồng

Tranh mặt trống đồng khung liền đồng

Mặt trống đồng hàng gò thủ công cao cấp

mặt trống đồng mạ vàng

Mẫu mặt trống đồng làm quà biếu tặng

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt mẫu đúc phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua mặt trống?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

 

 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top