Hạc Đồng

HẠC THỜ BẰNG ĐỒNG

Đôi hạc đồng được sử dụng phổ biến trong thờ gia tiên, trong các nhà thờ họ, đền chùa, miếu hay các công trình tâm linh. Hạc thờ được phân làm 2 loại chính là Hạc thờ trên ban và đôi Hạc to đặt dưới đất. Hạc đồng có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, tại cơ sở Bảo Long, chúng tôi chuyên sâu vào nghiên cứu, chế tác những mẫu hạc đẹp, đúc đồng chuẩn, gia công nguội kỹ càng, hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo. Với những ưu thế về hệ thống 3 xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên - Nam Định, đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 100 thợ lành nghề, chúng tôi đem đến tay khách hàng những sản phẩm có chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý. 

hạc đồng cho ban thờ gia tiên

Hạc thờ bằng đồng cho ban thờ họ, đình, đền, miếu, chùa

Phân loại Hạc Đồng

+ Hạc đồng đỏ: Đúc trực tiếp từ chất liệu đồng đỏ hay còn gọi là đồng dây điện, hàm lượng đồng tinh khiết chiếm >90%. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt, tinh xảo, bề mặt giữ nguyên màu đỏ mộc hoặc tạo màu trầm cổ. 

hạc đồng cho nhà thờ họ

Hạc thờ bằng đồng đỏ đặt dưới đất

+ Hạc đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau, hàm lượng đồng thanh khiết chiếm từ 50 - 60%. Hạc thờ đồng vàng chủ yếu đúc công nghệ, giá thành rẻ, chất lượng hoàn thiện tốt. Sản phẩm có màu sắc vàng mộc hoặc tạo màu giả cổ độc đáo. 

hạc đồng cho ban thờ gia tiên

Hạc thờ bằng đồng thau màu mộc giá rẻ

+ Hạc đồng khảm tam khí - Khảm ngũ sắc cao cấp: Đây là dòng sản phẩm cao cấp, được hoàn thiện bởi nghệ nhân. Bề mặt đc khảm kim loại quý như vàng, bạc, đồng. Chất lượng và độ bền là cao nhất. Màu sắc gần như không đổi trong suốt quá trình sử dụng.

hạc đồng cao cấp cho ban thờ

Hạc thờ khảm ngũ sắc cao cấp đặt trên ban thờ

+ Hạc đồng dát vàng 9999: Toàn bộ bề mặt sản phẩm được phủ, thếp vàng ta sang trọng, đẳng cấp. Hạc dát vàng có độ tinh xảo cao, mẫu mã đẹp, có độ bề gần như mãi mãi cùng thời gian. Nguyên liệu làm phôi có thể là đồng vàng hoặc đồng đỏ. 

+ Hạc đồng katut đạn: Hay còn gọi là đồng vỏ đạn Liên Xô, đây là một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay, màu vàng ánh xanh đặc trưng. Chế tác hạc thờ bằng đồng catut đòi hỏi kỹ thuật khó, độ tỉ mỉ cao. Bởi vậy, sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích vì sự "độc lạ".

Kích thước Đôi Hạc Thờ Bằng Đồng

- Đôi hạc thờ trên ban dùng cho ban thờ gia tiên, thần linh, thờ Phật: cao 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm, 81cm

- Đôi hạc thờ đặt dưới đất trước ban thờ nhà thờ họ, đình, chùa, miếu, đền: 1m27, 1m55, 1m76, 1m85, 1m97, 2m17, 2m32, 2m81…. Ngoài kích thước có sẵn chúng tôi còn nhận đúc Hạc Thờ theo yêu cầu của khách hàng.

hạc thờ bằng đồng cao cấp

Hạc thờ bằng đồng đỏ hạ màu thời gian 1m55 cho ban thờ nhà thờ họ

Ý nghĩa và Cách đặt Đôi Hạc Đồng

Theo quan niệm của người xưa Hạc là 1 loài chim quý, chuyên để tiến cống cho vua. Ngoài ra chim hạc còn xuất hiện như một biểu tượng của nhà Phật, thanh khiết, khí phách, không sa đọa, sân si, trong sáng đại diện cho những bậc cao nhân, tu sĩ. Vì thế chim Hạc thường được sử dụng cho bày trí thờ cúng.

Không những thế chim Hạc còn được xem là 1 loài chim sống lâu, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Để Hạc trên bàn thờ tổ tiên hoặc thờ Phật mang ý nghĩa những vị ấy cũng trường tồn mãi mãi như vậy.

Tương tự, Rùa cũng là linh vật của trời đất, sống ở dưới nước, mang những đức tính cao quý của người Việt Nam kiên trì, chịu thương chịu khó và luôn cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đặt ra. Hơn nữa, rùa là loài vật có tuổi thọ rất lâu, là biểu tượng đẹp cho sự vĩnh cửu của nguồn cội. 

hạc thờ cho đền chùa miếu

Hạc đồng cho nhà chùa, đền, miếu

Đôi Hạc đứng trên mai rùa còn biểu hiện niềm tin cho tình bạn cao quý, đẹp đẽ. Chuyện xưa có nhắc, vào mùa mưa Rùa đã cho Hạc cưỡi trên lưng đưa từ vùng lũ đến vùng đất cao, khô ráo. Và ngược lại khi vào mùa khô, Hạc đã giúp Rùa tìm đến những nơi ao hồ có nước. Đó là sự kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên niềm tin mong muốn và ý chí của con người về sự tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

Đối với đôi hạc ngậm ngọc còn mang ý nghĩa thể hiện sự trong sáng, là biểu tượng của đạo pháp. Đối với hình ảnh hạc ngậm hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ, vươn tới ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm: 30 Bộ lư đỉnh thờ đẹp nhất

Vị trí đặt hạc thờ đúng nhất

Bàn thờ tổ tiên là nơi trang trọng, mỗi vật đều nên đặt đúng vị trí để tránh sự tương khắc. Với đôi hạc nhỏ kèm theo bộ tam sự thì thứ tự đặt các vật như sau. Chính giữa sẽ là lư hương tiếp đến là đôi hạc chầu hai bên hoặc đôi chân nến song song hai bên hạc. 

Với đôi hạc có kích thước lớn hơn thì nên đặt theo hướng trầu thờ, tốt nhất nên đặt ở hướng Nam để thu hút vượng khí cho gia chủ.

– Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn; trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng.

– Những tấm bình phong với hoa văn có thêu hình con hạc. Là một vật trấn phong thủy khá tốt, giúp bạn chặn đứng những điều không may có thể lọt vào nhà.

– Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng không nên bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách. 

hạc thờ cho đền chùa miếu

Hạc đồng thờ cúng cho nhà thờ họ mẫu đẹp, đúc thủ công tinh xảo

Hạc Đồng có độ bền bao lâu?

Với sự phát triển của nghệ thuật chế tác đồ thờ cúng tâm linh, hạc thờ được làm từ nhiều chất liệu như gốm sứ, gỗ, đồng. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng. Trong đó, các mẫu hạc thờ bằng đồng giải quyết bài toán về độ bền sản phẩm. Bởi đồng là kim loại có thể lưu giữ hàng thập kỷ, mang vẻ đẹp truyền đời. Thậm chí, bền mãi mãi đối với các mẫu hạc dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc cao cấp. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và phân phối hạc thờ. Người mua cần tham khảo đơn vị cung cấp uy tín, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hay hàng đồ thờ bằng đồng Đài Loan giá rẻ, tuổi thọ sử dụng thấp, dễ xỉn đen, phai màu. 

hạc thờ bằng đồng cao cấp

Hạc đồng khảm ngũ sắc cao cấp, độ bền trọn đời cùng thời gian

Giá Hạc Thờ bao nhiêu?

Tùy theo mẫu mã, kích thước sản phẩm sẽ có báo giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá cơ bản về các sản phẩm hạc đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 hoặc kết nối trực tiếp zalo. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc hạc cỡ lớn theo yêu cầu cho đình, chùa, miếu, đền. 

Tên sản phẩm

Kích thước

Giá tiền (đôi)

Ghi chú

Hạc thờ bằng đồng đỏ

40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17, 2m36

4tr – 80tr

Mộc/ Hạ màu thời gian

Hạc thờ bằng đồng Catut

40cm, 50cm, 60cm, 70cm,1m76, 1m97,…

7tr- 60tr

 

Hạc thờ bằng đồng thau

40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70cm

2tr-5tr

Mộc/ Hun giả cổ

Hạc thờ khảm Tam khí

40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17

7tr - 120tr

 

Hạc thờ khảm Ngũ sắc

40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m1

10tr - 150tr

 

hạc thờ bằng đồng cao cấp

Giá hạc đồng tùy theo kích thước, mẫu mã

Mua Hạc Thờ Bằng Đồng uy tín, chất lượng nếu bạn nắm rõ điều này!

Không khó để tìm thấy một địa chỉ bán hạc đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:  

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 

- Tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực doanh nghiệp" qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó. 

- Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm. 

- Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

- Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 

hạc thờ cỡ lớn đặt dưới đất

Bảo Long nhận đúc hạc thờ bằng đồng theo yêu cầu khách hàng

Mẫu Hạc Thờ tại Bảo Long có điểm gì nổi bật?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ, tiếp nối truyền thống đúc đồng của làng nghề gia truyền Ý Yên, Nam Định - Cái nôi của nghệ thuật đúc đồng truyền thống với lịch sử gần 900 năm phát triển. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi độ tinh xảo, sắc nét, mẫu mã đẹp, chất lượng hoàn thiện đẳng cấp. Đặc biệt, Bảo Long luôn không ngừng nghiên cứu các mẫu mới, giữ nguyên nét đẹp thuần túy trong sản phẩm nhưng vẫn thể hiện sự cải tiến vượt trội về mẫu mã. 

Hiện tại, chúng tôi sở hữu hơn 30 mẫu hạc thờ bằng đồng tinh xảo từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ, rất nhiều mẫu cổ, mẫu độc lạ đúc thủ công đơn chiếc theo đơn đặt hàng. Hàng chục mẫu có sẵn trưng bày tại hệ thống showroom Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách có thể xem và mua ngay. Hỗ trợ tư vấn, giao hàng và lắp đặt trọn gói. 

Đúc Đồng Bảo Long - Cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp: 

- Sử dụng đồng chuẩn thanh khiết

- Nhiều mẫu độc quyền chỉ có tại cơ sở chúng tôi

- Chế tác tinh xảo, sắc nét, chất lượng hoàn thiện tốt

- Bảo hành 5 năm đối với mẫu sản phẩm đồng vàng

- Bảo hành 10 năm đối với sản phẩm dát vàng 9999

- Bảo hành 15 năm đối với sản phẩm khảm kim khí

hạc thờ cỡ lớn đặt dưới đất

Hạc thờ bằng đồng cao cấp cho ban thờ gia tiên

hạc thờ cỡ lớn cho đền chùa

Hạc thờ bằng đồng cao cấp, đúc thủ công tinh xảo

hạc thờ cỡ lớn cho đền chùa

Hạc đồng khảm kim khí cao cấp, hàng khảm có độ bền cực cao

hạc thờ bằng đồng giá rẻ

Hạc thờ giá rẻ cho ban thờ gia tiên, ban thờ miếu, đền

hạc thờ bằng đồng giá rẻ

Đôi hạc đồng cao cấp, đúc bằng đồng đỏ

hạc thờ bằng đồng giá rẻ

Hạc thờ ngậm ngọc bằng đồng đỏ cao cấp

hạc thờ bằng đồng giá rẻ

Bảo Long nhận đúc hạc thờ cao cấp cho khách hàng

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Hạc Thờ Đồng Khảm Ngũ Sắc Hạc Thờ Đồng Khảm Ngũ Sắc
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top