Đồ Thờ Cúng

Đồ Thờ Cúng trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa cao quý, là nét đẹp tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Cung tiến bộ đồ thờ đẹp, trang nghiêm lên ban thờ thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, thánh thần và các đấng bề trên. Ngày nay, đồ thờ được chế tác bằng nhiều chất liệu với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, kích thước phù hợp với từng mẫu bàn thờ riêng. Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đem đến thị trường sản phẩm đẹp, mẫu mã độc quyền, chế tác tinh xảo, chất lượng hoàn thiện tốt. 

đồ thờ cúng bằng đồng đẹp giá rẻ

Đồ thờ cúng cho ban thờ gia tiên đẹp, giá rẻ

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những vật phẩm nào? 

Tùy thuộc vào văn hóa của từng gia đình, địa phương, vùng miền sẽ có tên gọi khác nhau về một số vật phẩm thờ cúng. Và số lượng vật phẩm thờ sẽ có sự thay đổi dựa theo mục đích sử dụng. Về cơ bản, một bộ đồ thờ đầy đủ sẽ bao gồm những vật phẩm sau: 

- Đỉnh thờ (người miền Nam gọi là lư hương): Vật phẩm được đặt ở chính giữa ban thờ và dùng để đốt trầm hương. Trên nắp đỉnh là hình ảnh chú nghê - biểu tượng của Tứ linh đứng uy nghiêm. Trong phong thủy, linh vật này có tác dụng: hóa giải hung khí, tăng cường vượng khí cho gia chủ.

- Đôi chân nến: Vật phẩm được đặt ở hai bên phía sau ban thờ. Không chỉ có tác dụng giúp không gian thờ phụng thêm phần trang nghiêm, ấm cúng mà còn là sợi dây kết nối cõi âm - dương.

- Đôi hạc đồng: Đôi hạc đứng trên lưng rùa chầu hai bên đỉnh thờ là biểu tượng của âm - dương, nhật - nguyệt. Bên cạnh đó, một số gia đình còn sử dụng đôi hạc kích thước lớn để đặt ở cạnh bàn thờ.

- Đôi đèn thờ: Đèn thờ bằng đồng được thiết kế cắm điện với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

- Bát hương: Đặt ở chính giữa ban thờ (trước lư/đỉnh thờ). Vật phẩm được xem là nơi giáng ngự của ông bà, tổ tiên, là nơi để con cháu dâng lên những nén hương thành kính và nói lên những mong ước. Tùy thuộc vào mục đích thờ cúng của mỗi gia đình sẽ sử dụng 1 hoặc 3 bát hương.

đồ thờ bằng đồng cao cấp

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ đẹp, mẫu cao cấp

- Đôi ống hương: Vật phẩm được đặt ở hai bên phía trước ban thờ. Gia chỉ cũng có thể sử dụng một chiếc nếu bàn thờ nhỏ.

- Đôi lọ hoa: Dùng để cắm hoa tươi (hoa sen hoặc hoa cúc) giúp mang lại sự tươi mới cho không gian thờ cúng. Một số gia đình sử dụng đôi lọ hoa kích thước lớn để đặt ở bên dưới phía trước bàn thờ.

- Mâm bồng: Dùng để bày biện hoa quả, lễ, bánh kẹo. Vật phẩm được đặt ở trước bát hương và phía trước bàn thờ.

- Nậm rượu: Sử dụng để đựng rượu vào những dịp đặc biệt, thường được đặt bên phải, cạnh mâm bồng. 

- Ngai chén thờ: Dùng để đựng nước hoặc rượu, tượng trưng cho hành Thủy, sự vững chắc, bền lâu.

- Bộ đài thờ: Bao gồm 3 cái dùng để đựng nước, gạo, muối khi thờ cúng.

Ngoài ra, đối với phòng thờ có diện tích rộng, gia chủ có thể sắm thêm một số vật phẩm thờ khác như: hoành phi, cuốn thư câu đối, bộ đại tự, liễn thờ, cửa võng, ngai, khám thờ, bài vị (đối với nhà thờ Tổ), đôi chóe thờ, đôi lộc bình, hạc thờ đặt dưới đất, chuông thỉnh, tranh treo phòng thờ. 

Bộ đồ thờ bộ ngũ sự gồm 5 vật phẩm

Vì sao đồ thờ bằng đồng được nhiều khách hàng ưa chuộng? 

Hiện nay, đồ thờ chủ yếu được chế tác từ 3 chất liệu chính là gốm sứ, gỗ và đồng. Mỗi sản phẩm đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, chế tác đa dạng mẫu mã, kích thước. Tùy thuộc vào ngân sách chi phí, sở thích, nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự chọn lựa phù hợp. 

Ông bà ta quan niệm, trên ban thờ phải hội tụ đủ Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ", Âm Dương cân bằng thì vạn sự hanh thông. Nước, rượu, trà - Đại diện cho Thủy; bàn thờ bằng gỗ - Đại diện cho mệnh Mộc; Hỏa chính là lửa thắp nến, đèn dầu; Thổ chính là tro cốt trong bát hương và đồ thờ bằng đồng đại diện cho mệnh còn lại - Mệnh Kim.

Chính vì vậy, đồ thờ bằng đồng được nhiều gia đình, nhà chùa lựa chọn. Ngoài ra, vật phẩm còn thể hiện sự nổi trội so với các chất liệu khác bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

- Đồ thờ bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ. 

- Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 

- Đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, ngũ sắc, dát vàng 9999.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình. 

đồ thờ bằng đồng cho ban thờ gia tiên

Đồ đồng thờ bằng đồng đẹp, sang trọng, độ bền cao

Đồ thờ bằng đồng được chế tác như thế nào? 

Nghệ thuật chế tác đồ đồng mỹ nghệ ngày càng được phát triển, sáng tạo nhiều mẫu mã đẹp, để truyền thống không bị mai một. Trong đó, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng chủ yếu được chế tác bằng 02 phương pháp chính: 

+ Hàng đúc công nghệ: Sản phẩm đúc bằng công nghệ khuôn cát, thời gian chế tác ngắn. Phương pháp đúc này chỉ có thể áp dụng trên các mẫu cố định có sẵn. Không tuỳ biến về kích thước kiểu mẫu, hoa văn. Phần lớn chỉ đúc đồng thau và giá thành chỉ thay đổi dựa theo kích thước, kiểu mẫu cố định. Do vậy, giá thành thường rẻ, phù hợp với nhiều gia đình.

Bộ đồ thờ bằng đồng thau giá rẻ 

+ Hàng đúc thủ công: Sản phẩm đúc bằng khuôn đất, chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay, có chất lượng hoàn thiện tốt so với hơn hàng đúc công nghệ. Đặc biệt, mẫu mã có thể tuỳ biến, thiết kế và đặt theo yêu cầu với mọi kiểu dáng, hoa văn, kích thước. Dòng sản phẩm này có sự phân cấp dựa trên quy cách hoàn thiện (tạo màu căn bản, khảm, dát vàng....) và tay nghề người thợ chế tác. Một bộ đồ thờ bằng đồng được hoàn thiện bởi nghệ nhân sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với một người thợ bình thường trên 1 sản phẩm có chung một thiết kế.

đồ thờ cúng bằng đồng đẹp

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công có hoa văn tinh xảo, sắc nét

Đồ thờ bằng đồng có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu đồ thờ bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

Đồ thờ bằng đồng có độ bền hàng trăm năm

Đồ đồng thờ cúng có mấy loại? 

Phân loại theo kích thước có: bộ cao 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm, 81cm...là những kích thước thông dụng dùng cho các bàn thờ từ 1m27-2m31 ngoài ra quý khách hàng có thể đặt sản xuất riêng theo kích thước yêu cầu.

Phân loại theo chất liệu chế tác, đồ thờ bằng đồng có những mẫu sau: 

+ Đồ thờ bằng đồng vàng:

Phần lớn những sản phẩm này được đúc bằng khuôn cát, mẫu mã phổ thông, có chất lượng hoàn thiện khá tốt. Đồ thờ bằng đồng vàng chế tác trên các mẫu cố định, không tùy biến hoa văn, độ bền tương đối. Sản phẩm có giá thành rẻ, được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Đối với các sản phẩm đồng vàng đúc thủ công có hoa văn tinh xảo hơn, mẫu mã đẹp, giá thành cao hơn so với hàng đúc công nghệ. 

đồ thờ bằng đồng đẹp giá rẻ

Đồ thờ bằng đồng vàng có chất lượng hoàn thiện tốt

+ Đồ thờ bằng đồng đỏ:

Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm bằng đồng vàng.

giá bộ đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng đỏ có màu sắc đẹp, độ bền cao

+ Đồ thờ bằng đồng catut:

Sản phẩm được chế tác bằng nguyên liệu đồng catut hay còn gọi là đồng vỏ đạn, có chất lượng hoàn thiện cực tốt. Đồ thờ bằng đồng catut có độ bền trường tồn cùng thời gian, màu ánh xanh độc đáo, giá thành rất đắt bởi chế tác khó. 

đồ thờ bằng đồng cao cấp

Đồ thờ bằng đồng catut cao cấp

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí - ngũ sắc:

Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Bề mặt được khảm thêm kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Những mẫu đồ thờ này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất.

đồ thờ bằng đồng cao cấp

Đồ thờ bằng đồng khảm kim khí mẫu cực đẹp

+ Đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999:

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bề mặt được thếp vàng ta 9999, cho độ bền rất cao bởi vàng là kim loại không tác dụng với oxi nên màu sắc sản phẩm không hề thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999 sẽ giúp không gian thờ thêm sự sang trọng, thể hiển sự đẳng cấp của gia chủ.

đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999 có độ bền trọn đời

Tư vấn lựa chọn bộ đồ thờ phù hợp với từng kích thước ban thờ

Bên cạnh yếu tố mẫu mã, người mua cần quan tâm đến độ phù hợp của bộ đồ thờ với ban thờ. Nên lựa chọn vật phẩm có kích cỡ "ăn nhập" với không gian trưng bày để gia tăng tính phong thủy cho phòng thờ. 

◾️ Bàn thờ 1m27 - 1m35 nên sử dụng bộ đồ thờ 40 - 45cm.

◾️ Bàn thờ 1m55 - 1m76 nên sử dụng bộ đồ thờ 50cm.

◾️ Bàn thờ 1m97 nên sử dụng bộ đồ thờ 60cm.

◾️ Bàn thờ 2m17 nên sử dụng bộ đồ thờ 70cm

đồ thờ bằng đồng giá rẻ

Bộ đồ thờ cúng đỉnh hoa sòi đúc đẹp, màu sắc nhã nhặn

Cách bài trí đồ thờ trên bàn thờ gia tiên

Tùy theo không gian, cách thức thờ cúng và chi phí mua sắm thực tế của mỗi gia đình mà có sự điều chỉnh sao cho hợp lý. Cách bài trí Đồ thờ cúng mỗi nhà mỗi khác. Tuy nhiên, một số nguyên tắc nhất định vẫn được các gia đình giữ gìn như: Đồng bình tây quả; Nam tả nữ hữu;...

- Đỉnh thờ: Đỉnh thờ đặt phía trước sát ngai khám thờ, ở chính giữa bàn thờ. Trong trường hợp không có ngai khám thờ thì đỉnh thờ được đặt ở chính giữa và sát trong cùng bàn thờ.

- Đôi hạc thờ: Đôi hạc thờ được đặt đối xứng ở 2 bên của đỉnh thờ. Mỏ hạc quay chầu vào đỉnh thờ.

- Đôi chân nến: Đôi chân nến đặt kế 2 bên tiếp theo hạc thờ. Hướng đặt chếch chữ V, khoảng cách giữa các đồ thờ khoảng 5-10cm

- Đôi đèn thờ: Đôi đèn thờ đặt ở 2 bên ngoài cùng của bàn thờ. Thường đặt giáp tường và kế 2 bên của đôi chân nến thờ.

- Đôi lọ hoa: Đôi lọ hoa bằng đồng cũng được đặt ở 2 bên dìa của bàn thờ. Vị trí được đặt ngay phía trước đôi đèn điện.

- Ống hương: Đôi ống hương đặt ở 2 bên ngoài cùng bàn thờ, nên đặt ở sát mép ngoài để tiện việc lấy hương.

Hướng dẫn bài trí đồ thờ cúng bằng đồng chi tiết

- Bát hương: Tùy theo cách thờ cúng mà có thể đặt 1 bát hương hoặc 3 bát hương. Bát hương được đặt chính giữa bàn thờ ngay phía trước đỉnh thờ.

- Mâm bồng: Mâm bồng nếu thờ đặt 2 vật phật thì được đặt ở 2 bên cạnh bát hương. Hoặc nếu đặt 3 cái thì đặt ngay phía trước bát hương.

- Ngai chén: Ngai chén được đặt chính giữa sát mép ngoài phía trước trên bàn thờ.

- Bộ đài thờ: Bộ đài thờ đặt ở sát mép ngoài phía trước bàn thờ.

- Đồ trang trí khu thờ: Các gia đình Việt thường sử dụng bộ Hoành phi câu đối/ Cuốn thư câu đối/ Đại tự/ Liễn thờ để tăng thẩm mĩ và tính trang trọng cho khu thờ. Với các phòng thờ lớn có thể sử dụng thêm Cửa võng, tranh thờ... 

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100 Mẫu chuông đồng đẹp 

Mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu uy tín?

Không khó để tìm thấy một địa chỉ bán bát hương bằng đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 

- Tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực doanh nghiệp" qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó. 

- Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm. 

- Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

- Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 

Xưởng chế tác đồ thờ uy tín cung cấp sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Giá bộ đồ thờ bằng đồng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu, mẫu mã, kích thước sản phẩm sẽ có báo giá bộ đồ thờ khác nhau. Tại cở sở Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi nhận chế tác đồ thờ bằng đồng mọi kích thước, đúc bằng chất liệu đồng thanh khiết, mẫu mã đa dạng, theo xu hướng. 

CHẤT LIỆU KÍCH THƯỚC GIÁ THÀNH 
Bộ đồ thờ bằng đồng vàng 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 18tr - 50tr
Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 40tr - 60tr
Bộ đồ thờ bằng đồng catut 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 45tr - 90tr
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 50tr - 110tr
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 60tr - 170tr
Bộ đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 50tr - 300tr

 

Giá đồ thờ bằng đồng tùy theo kích thước, mẫu mã, chất liệu

Điểm độc đáo của các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại Bảo Long

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp đồ thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu uy tín được +5.000 khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng đủ các tiêu chí về "kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng" trong chế tác đồ thờ, đúc thủ công theo phương pháp truyền thống của làng nghề gia truyền Ý Yên, Nam Định.

Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 04 tiêu chí: 

- Chất liệu chế tác chọn lọc: Trong lĩnh vực chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đồng, nguyên liệu đúc giữ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng phôi và độ tinh xảo hoa văn. Chúng tôi sử các loại đồng tinh khiết, nói không với các loại đồng tạp, đồng pha. Thành phẩm có độ bền tốt, màu sắc tự nhiên, độ bóng ổn định.

- 100% Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được chế tác thủ công theo phương pháp truyền thống, sử dụng kỹ thuật đúc đồng gia truyền, điêu khắc hoa văn bởi nghệ nhân giỏi, "thổi hồn" cho từng họa tiết, vô cùng tinh xảo, sắc nét.

- Kỹ thuật sửa nguội và hoàn thiện bề mặt: Đây là khâu đòi hỏi kỹ thuật cao bởi chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm hỏng cả một tuyệt tác. Các sản phẩm của Bảo Long được sửa nguội và hoàn thiện bởi nghệ nhân lâu năm, bề mặt đánh nhẵn mịn, cắt bỏ mọi chi tiết thừa, mọi góc cạnh trau chuốt tinh xảo, nói không với hiện tượng xuất hiện vết lem nhem, nhiều lỗi. 

- Màu sắc đẹp, có chiều sâu: Với bí quyết tạo màu gia truyền, các nghệ nhân cơ sở Bảo Long đã cho ra đời những sản phẩm đồ thờ cúng có màu sắc độc đáo như tạo màu trầm cổ, màu ốc bưu, màu mắt cua, vô cùng tự nhiên, không quá sáng cũng không quá tối. Bề mặt sản phẩm được phủ bóng 2k trong suốt vừa tăng tính thẩm mỹ cho vật phẩm, vừa giúp đồng tránh tiếp xúc với oxy, hạn chế triệt để hiện tượng xỉn đen sau một thời gian sử dụng. 

Bảo Long cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín chất lượng

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 63 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Sale
Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Mạ Vàng 24k Khổ 1m55 Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Mạ Vàng 24k Khổ 1m55
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top