Trống Đồng To

TRỐNG ĐỒNG TO hiện nay có 3 loại phổ biến mà khách hay mua để trưng bày nhất đó là Trống Đông Sơn đúc nổi hoa văn bằng đồng đỏ và Trống Ngọc Lũ đúc chìm hoa văn bằng đồng đỏ có thể gõ thành tiếng như trống cổ. Hay Trống Quảng Xương, thiết kế khá giống với trống đồng Ngọc Lũ, đúc chìm hoa văn. Không chỉ mang nét biểu trưng của nền văn hóa dân tộc, trưng bày trống đồng còn thể hiện tình yêu nước, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của đất nước. Các mẫu trống đồng tại cơ sở Bảo Long được chế tác theo mẫu trống đồng cỏ, chuẩn tư liệu quốc gia cung cấp, áp dụng tiêu chuẩn đúc thủ công thep phương pháp truyền thống, sử dụng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Đặc biệt, chúng tôi mang đến cho khách hàng những thiết kế "độc quyền", tinh xảo, sắc nét, đa dạng kích thước và mẫu mã. 

Trống đồng trưng bày cho cơ quan, văn phòng, khu di tích, bảo tàng

Trống đồng được chế tác như thế nào?

Nghệ thuật chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay, khẳng định vai trò quan trọng, gìn giữ và phát huy nét đặc sắc của các làng nghề truyền thống tại Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm trống đồng to được đúc thủ công mỹ nghệ. Sử dụng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Hoa văn trên mặt trống, thân, tang và tai trống được điêu khắc tỉ mỉ, sắc nét, vô cùng kỳ công. 

Quy trình chế tác trống đồng trải qua 6 công đoạn chính: Tạo mẫu đất sét, làm khuôn, nấu đồng, rót đồng, sửa nguội và hoàn thiện. Bề mặt sản phẩm có thể giữ nguyên màu đỏ mộc nguyên bản hoặc tạo màu giả cổ, dát vàng theo yêu cầu khách hàng. 

trống đồng cao cấp mẫu đẹp

Đúc trống đồng vô cùng kỳ công, tỉ mỉ

Trống đồng to có những mẫu nào?

Như đã phân tích ở phần đầu, trống đồng to hiện có 3 loại chính: 

1. Trống đồng Đông Sơn

Trống có ngôi sao 8, 10 hoặc 12 cánh, bao quanh là 10 vòng hoa văn hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ gãy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song, và các chữ của người Việt cổ, hình ảnh về con người như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền.

Thân trống thường có họa tiết hình thuyền, hình vũ sĩ, hình một số chim, thú thông thường thì chỉ có hoa văn hình học. Quai trống thường làm theo hình dây thừng bện.

Trống đồng Đông Sơn sử dụng kỹ thuật đúc nổi hoa văn độc đáo, ấn tượng. Các chi tiết trên mặt trống, tang và quai trống thể hiện sự tinh xảo, sắc nét. Sản phẩm có nhiều kích thước giúp người mua có nhiều chọn lựa. 

trống đồng cao cấp

Mẫu trống đồng Đông Sơn cho phòng làm việc

2. Trống đồng Ngọc Lũ

Mặt trống được đúc nổi hình ngôi sao 12 cánh (trống đồng Ngọc Lũ cổ) hoặc 14 cánh bao quanh núm tròn nổi để đánh trống. Xen giữa các cánh sao là những họa tiết hình lông công.

Tiếp đó là 16 vành hoa văn: chấm nhỏ, vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến, những hàng chữ ∫ gẫy khúc nối tiếp, văn răng cưa, hình người hóa trang lông chim nhảy múa, người giã gạo chày đôi, người đánh trống, nhà sàn mái cong, hươu đang đi cùng chim mỏ ngắn bay và chim mỏ dài đứng.

Tang trống gồm có 6 vành hoa văn hình học là những đường chấm nhỏ thẳng hàng, văn răng cưa, hoa văn vòng tròn đồng tâm chấm giữa nối với nhau bằng những tiếp tuyến song song và có một hàng 6 chiếc thuyền chở chiến binh cầm vũ khí và tù binh, xen giữa là những hình chim cò ngậm cá, chó săn được thể hiện theo lối cách điệu.

Thân trống có những hoa văn hình học chạy song song cắt nhau tạo thành 6 ô hình chữ nhật. Trong ô là các võ sĩ đầu đội mũ lông chim, tay cầm vũ khí vừa đi vừa múa.

trống đồng ngọc lũ

Trống đồng Ngọc Lũ hoa văn khắc chìm tinh xảo

Phần dưới của thân là ba vành hoa văn hình học, giữa là vành văn vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến. Hai bên là hai đường chấm nhỏ. Ngoài cùng là hai đường chỉ trơn. Giữa tang trống và thân trống là hai đôi quai có hoa văn bông lúa. Chân trống có hình nón cụt và không trang trí hoa văn nào.

Sản phẩm được đúc chìm hoa văn tinh xảo, sang trọng, sử dụng kỹ thuật đúc truyền thống, thiết kế dựa trên mẫu cổ. Đặc biệt, chế tác trống đồng Ngọc Lũ cần sự tỉ mỉ, kỳ công cao, do vậy giá thành thường cao hơn nhiều so với trống đồng Đông Sơn. 

3. Trống đồng Quảng Xương

Đồ án hoa văn trang trí trên trống Quảng Xương rất phong phú và sinh động, phản ánh nhiều trạng thái khác nhau về đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Đông Sơn thời các Vua Hùng.

Hoa văn được thể hiện cụ thể như sau: Mặt trống hình ngôi sao 8 cánh mập nổi (tương trưng cho mặt trời toả sáng) xen giữa các cánh sao là hoa văn gạch chéo song song. Bao quang ngôi sao là các vòng hoa văn (gồm 7 vòng). Vành hoa văn hình học gồm vòng tròn tiếp tuyến có chấm giữa, vạch thẳng song song.

Vành đai hoa văn hình người, hình các vật gồm: Hai ngôi nhà sàn đối xứng nhau, nóc nhà võng cong xuống, xen giữa là hai nhóm người hoá trang cách điệu, những người này mặc váy có vạt toả ra hai bên. Mặc đẹp và cầu kỳ là những người đang nhảy múa, họ được choàng áo lông chim và đội mũ cắm lông chim trên đầu.

Vành hoa văn động vật có 6 chim, loại chim mỏ và đuôi dài, có mào, mình ngắn bay ngược chiều kim đồng hồ. Tang trống có 3 vành hoa văn gồm vòng tròn tiếp tuyến có chấm giữa, có 6 hình thuyền, thuyền mũi cong dài dạng mỏ chim, trên thuyền có một số người đứng, có võ sỹ với nhiều tư thế hoạt động khác nhau.

trống đồng quảng xương

Trống đồng Quảng Xương bằng đồng đỏ cao cấp

Thân chia ô, có 8 vành hoa văn. Vành 1: Có 8 ô chữ nhật đứng, 6 ô được trang trí hình người hoá trang lông chim, cầm mộc, đầu trang trí giống hình chim, các vành còn lại gồm 6 chiếc thuyền, trên thuyền dáng cong có người đứng. Chân không có hoa văn. Quai trống đối xứng từng cặp đúc nổi hình bông lúa.

Tương tự trống đồng Ngọc Lũ, trống đồng Quảng Xương được chế tác vô cùng tinh xảo, sắc nét với kỹ thuật điêu khắc chìm hoa văn độc đáo. Sản phẩm có giá thành khá cao, thuộc phân khúc cao cấp. 

Trống đồng có những kích thước nào?

Tùy theo mục đích sử dụng, không gian trưng bày, ngân sách chi phí để người mua có sự lựa chọn phù hợp về kích thước trống đồng. Hiện nay, trống đòng chủ yếu được chế tác theo cỡ 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 80cm, 90cm, 1m.... Trống đồng cỡ lớn thường được trưng bày tại các cơ quan, phòng làm việc lãnh đạo, công ty... 

Ngoài ra, tại Bảo Long luôn nhận đúc trống đồng theo kích thước, mẫu mã khách hàng yêu cầu. Quý khách có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về sản phẩm. 

Trống đồng có nhiều kích thước, tùy theo từng không gian trưng bày

Trống đồng trưng bày ở đâu phù hợp?

Hiện nay, trống đồng được sử dụng với nhiều mục đích như: 

* Về mặt trang trí: Trống đồng là sản phẩm dùng để trang trí tại bàn trà phòng khách, tủ kính, bàn làm việc, phòng họp, văn phòng chính phủ,...

* Về mặt làm quà tặng: Trống đồng được sử dụng nhiều trong các khai trương, lễ kỉ niệm công ty, quà tặng cho người nước ngoài,...

* Về mặt lưu trữ, bảo tồn: Trống đồng thường được trưng bày trong các khu triển lãm, bảo tàng hay các địa điểm tham quan du lịch,....

Đối với các sản phẩm trống đồng kích thước nhỏ có thể đặt trên bàn. Còn đối với trống đồng cỡ lớn nên sử dụng thêm đôn kệ đặt cố định, chắc chắn. 

Trống đồng đặt đôn kệ cho phòng làm việc

Có thể bạn quan tâm: 
+50 Mẫu
mặt trống đồng trang trí cực đẹp
+60 Mẫu
trống đồng lưu niệm cỡ nhỏ độc đáo

Trống đồng có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu trống đồng - mặt trống đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

trống đồng ngọc lũ phòng lãnh đạo

Trống đồng màu giả cổ có độ bền trọn đời cùng thời gian

Đánh giá mẫu trống đồng to đẹp qua đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối, cơ sở chế tác trống đồng với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất lượng. Người mua cần có sự tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cùng tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá mẫu trống đồng đạt chuẩn dưới đây: 

- Hoa văn sắc nét: Sản phẩm đẹp thường có hoa văn tinh xảo, sắc nét. Phần bề mặt được điêu khắc họa tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để tạo nên được mẫu sản phẩm đẹp thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. 

Đồng thời, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng có màu sắc tự nhiên của chất liệu, độ bóng ổn định. Đường nét hài hòa, cân đối, phóng khoáng pha nét uyển chuyển. 

- Chất liệu chế tác thanh khiết: Trong chế tác đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng, chất liệu chế tác không chỉ ảnh hưởng đến độ sắc nét hoa văn mà còn quyết định độ bền sản phẩm. Mẫu trống đồng đạt chuẩn sử dụng nguyên liệu thanh khiết. Hay đối với sản phẩm dát vàng cao cấp, sử dụng vàng chuẩn 9999. 

Mặt khác, một số sản phẩm kém chất lượng chủ yếu sử dụng đồng pha tạp chất, phủ nhũ vàng thay thế hoặc thếp vàng non, cho tuổi thọ sử dụng thấp, độ sắc nét hoa văn không cao. 

trống đồng cao cấp mẫu đẹp

Trống đồng dát vàng cao cấp trưng bày có hoa văn sắc nét

- Kỹ thuật hoàn thiện tốt: Mẫu trống đồng đẹp không chỉ được thể hiện qua độ tinh xảo hoa văn mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (sản phẩm nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi, vết lem nhem...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

Xem ngay bảng báo giá Trống đồng trưng bày, lưu niệm tốt nhất thị trường

Giá trống đồng bao nhiêu? 

Các sản phẩm trống đồng tại Bảo Long được chế tác đa dạng kích thước, mẫu mã. Do vậy, sản phẩm có sự chênh lệch về giá thành tùy theo kích cỡ. Trong đó, cùng một kích thước, mẫu mã nhưng trống đồng Ngọc Lũ sẽ có giá thành cao hơn trống đồng Đông Sơn (bởi chế tác trống đồng Ngọc Lũ cần sự tỉ mỉ, kỳ công gấp bội, thời gian hoàn thiện 1 sản phẩm lâu hơn). Để được báo giá chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng gọi ngay Hotline: 0912.055.661 hoặc kết nối zalo nhanh nhất.

Giá trống đồng tùy theo kích thước, mẫu mã

Trống đồng thương hiệu Bảo Long có điểm gì nổi bật?

Tiếp nối nghệ thuật đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chuyên chế tác các sản phẩm trống đồng cao cấp, mẫu mã độc quyền, đúc tinh xảo, sắc nét, sử dụng đồng đỏ thanh khiết, chất liệu tuyển chọn. 100% Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân hàng đầu, cam kết không chạy đua theo mẫu thị trường, tập trung vào chất lượng sản phẩm. 

Hiện nay Bảo Long chuyên tâm vào chế tác nhiều cỡ trống đồng kích thước vừa hoặc lớn để phục vụ khách hàng là công ty, tập đoàn, văn phòng cơ quan nhà nước, nhà thờ tổ, đền, miếu...cố gắng góp một phần tâm huyết vào việc gìn giữ giá trị văn hóa của cha ông.

Ngoài các sản phẩm trống đồng, chúng tôi còn cung cấp tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng cao cấp hay các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng cao cấp đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Bảo Long nhận đúc trống đồng theo kích thước yêu cầu

Tham khảo 20 Mẫu trống đồng cao cấp nhất

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu trống đồng đẹp được chế tác tại cơ sở Bảo Long. 

trống đồng đẹp

Mẫu trống đồng đúc hoàn toàn thủ công 

Trống đồng quà tặng công ty, cơ quan

Bảo Long nhận đúc trống đồng giá rẻ

Trống đồng Đông Sơn bằng đồng đỏ dát vàng

Trống đồng trang trí cho phòng khách, phòng lãnh đạo, cơ quan

Mẫu trống đồng trưng bày, tặng cơ quan cực đẹp

Xưởng đúc trống đồng uy tín, chất lượng

Nhận đúc trống đồng cỡ lớn theo yêu cầu

Mẫu trống đồng trưng bày đẹp nhất, sản phẩm cao cấp

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt mẫu đúc phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top