Chuông Đồng

Tiếp nối và phát huy những giá trị văn hóa của nghệ thuật đúc đồng truyền thống, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long xin giới thiệu 50 Mẫu chuông đồng, đại hồng chung cực đẹp, được chế tác và hoàn thiện bởi nghệ nhân giỏi hàng đầu của chúng tôi. Với hệ thống 03 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng đúc vệ tinh, đội ngũ nhân lực chất lượng cao, máy móc trang thiết bị hiện đại, các mẫu chuông đồng thành phẩm tại cơ sở Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy và giới chuyên môn đánh giá cao bởi chất lượng, mẫu mã, cũng như độ ngân vang của chuông. 

đúc chuông đồng nhà chùa

Đúc chuông đồng cho nhà chùa 

Chuông đồng - Pháp khí cao quý trong Phật giáo

Bước vào bất cứ không gian thờ cúng tâm linh chùa chiền, đền miếu, chúng ta vẫn thường bắt gặp sự xuất hiện của những chiếc chuông đồng - khí cụ linh thiêng trong Phật giáo. Chuông đồng có dáng hình cái cốc úp ngược, rỗng bên trong và vang lên khi gõ vào. 

Chuông đồng là pháp khí tâm linh được sử dụng nhiều trong các không gian thờ cúng như đình chùa, đền miếu, điện thờ. Tiếng chuông đồng trở thành hiệu lệnh trong các chùa chiền, làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấc. Không những thế, tiếng chuông còn mang ý nghĩa thức tỉnh lòng người, có khả năng đánh động tâm can của người nghe :“chỉ một tiếng chuông thôi mà xé nát cả hư không”.

Tiếng chuông trong Phật Giáo mang nhiều ý nghĩa khác nhau, âm thanh vang vọng, trầm lặng làm cho con người ta thức tỉnh, sớm giác ngộ, thoát khỏi những điều đau khổ trong cuộc đời. Từ đó, hướng con người đến cái thiện, từ bi hỷ xả, lòng vị tha. Hơn thế, tiếng chuông chùa còn đưa bản thân mỗi người về cái "nhất tâm" làm những điều lành, điều thiện để cuộc sống tốt đẹp hơn.

chuông đồng giá rẻ

Mẫu đại hồng chung bằng đồng đỏ đẹp

Chuông đồng, đại hồng chung có những loại nào? 

Xét về mẫu mã, chuông đồng có rất nhiều loại với kích thước, tính ứng dụng, ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, khí cụ được phân thành 4 loại cơ bản sau: 

1. Chuông Đại Hồng (Đại Hồng Chung)

Hay còn có tế gọi là chuông U Minh, thường có kích thước và trọng lượng lớn. Chuông được đặt tại các đình chùa và thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn, sử dụng để đánh vào đầu hôm nay hoặc lúc gần sáng. Tiếng chuông như nhắc nhở con người hãy luôn thức tỉnh, sống bình an để vượt qua mọi khổ đau.

đúc đại hồng chung

Đại Hồng Chung bằng đồng nặng 200kg

2. Báo Chúng Chung (chuông Tăng đường)

Báo Chúng Chung là loại chuông đồng có hình dáng giống với Đại Hồng Chung. Nhưng có kích thước nhỏ, được treo trên giá, có thể xách lên được. Chuông thường được được đặt tại các tự viện, điện, miếu hoặc các phòng thờ gia đình, thờ tổ tiên, thờ họ...

3. Gia Trì Chung (Chuông bát)

Là loại chuông tụng, có hình dạng như chiếc bát. Chuông được dùng để điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh. Giúp cho mọi người tham gia buổi lễ hòa hợp thanh tịnh, hướng tới nhất tâm.

chuông bát bằng đồng

Chuông bát tụng kinh bằng đồng

4. Chuông đồng công giáo

Hay được người Việt gọi là chuông tây. Loại chuông này có sự khác biệt hoàn toàn so với các loại chuông trên. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể. Tiếng chuông mời gọi sự sám hối và tỉnh thức, giúp người nghe cảm nhận được sự bình an, sâu lắng và đích thức mà Chúa ban cho chúng ta.

chuông đồng công giáo

Chuông công giáo bằng đồng nặng 190kg

Đánh giá mẫu chuông đạt chuẩn qua đâu? 

Kỹ thuật đúc chuông đồng đòi hỏi kỹ thuật khó, phải là những người nghệ nhân bậc thầy trong nghề, những người thợ dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể tạo nên những mẫu chuông đẹp, đạt chuẩn. Vậy đánh giá mẫu chuông đồng chất lượng qua đâu? 

Âm vang trong, thanh, vọng xa

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng chuông đồng hay đại hồng chung chính là tiếng vang. Nếu là đích thân các sư chùa kiểm chứng thì chỉ cần nghe tiếng chuông phát ra, họ sẽ dễ dàng biết được chuông đạt chuẩn hay không. Tuy nhiên, nếu bạn là Phật tử, muốn cung tiến chuông cho chùa thì cách tốt nhất để biết được chuông tốt hay không là lựa chọn đơn vị chế tác chuông uy tín. 

Chiếc chuông chuẩn chất lượng luôn cho tiếng vang lớn, trầm khi gõ, âm vọng xa, nghe rất dịu tai nếu người xem đứng ở một khoảng cách vừa tầm. Trong khí đó, sản phẩm kém chất lượng sẽ cho tiếng vang hỗn tạp, đanh rất khó nghe.

Mẫu mã đẹp, đúc dày dặn

Không chỉ được đánh giá qua tiếng vang, mẫu mã đẹp là điều người mua cần quan tâm. Hiện nay, các mẫu chuông đồng, đại hồng chung chủ yếu được chế tác thủ công tại các làng nghề truyền thống như: làng Kiên Lao, làng Ý Yên, Nam Định hay làng đúc đồng ở Huế. Mỗi làng nghề đều có bí quyết chế tác riêng, cho ra đời sản phẩm có chất lượng khác nhau. 

Mẫu chuông đẹp có họa tiết hoa văn phải tinh xảo, bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Chuông được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tấn. 

báo giá đúc chuông

Mẫu đại hồng chung bằng đồng đỏ có hoa văn tinh xảo

Chất liệu đúc chuẩn

Hiện nay, chuông đồng hay đại hồng chung thường được đúc bằng đồng vàng (dòng chuông đúc ở Huế) hoặc đồng đỏ (dòng chuông đúc tại làng Kiên Lao, Ý Yên). Giá đúc chuông bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với đồng vàng bởi chi phí nguyên liệu đầu vào cao hơn.

Mẫu chuông chất lượng được chế tác bằng đồng tinh khiết (hàm lượng đồng từ 90 - 95% đối với đồng đỏ và 60 - 70% đối với đồng vàng), dày dặn và nặng. Bên cạnh đó, không ít đơn vị vì muốn giảm chi phí nguyên liệu đã sử dụng đồng pha tạp chất, hàm lượng đồng thanh khiết chỉ chiếm 50 - 60% đối với đồng đỏ, và chỉ chiếm khoảng 40 - 50% đối với đồng vàng. 

Chất liệu đúc kém chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chuông mà còn tác động trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ sử dụng chuông. Sản phẩm sau khi sử dụng từ 3 - 5 năm sẽ bị bong tróc bề mặt, xỉn đen nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. 

Có thể bạn quan tâm: 100 Mẫu bát hương bằng đồng đẹp cung tiến đình chùa

Chuông đồng có bền bao lâu?

Không ít tư liệu nói về các mẫu chuông đồng cổ, có thể lưu giữ hàng trăm năm thậm chí lâu hơn nữa bởi đồng là kim loại có độ bền rất cao. Tuy nhiê, do đặc tính oxy hóa khi để ngoài không khí, bề mặt dễ bị xỉn đen, xuống màu sau một thời gian sử dụng. 

Chính vì lẽ đó, các nghệ nhân cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã nghiên cứu, áp dụng các phương pháp tạo màu và phủ bóng 2k trong suốt, cách ly chất liệu với môi trường bên ngoài, bảo vệ chuông luôn bền đẹp cùng năm tháng.  

cơ sở đúc chuông giá rẻ

Chuông đồng, đại hồng chung bằng đồng có độ bền trọn đời

Quy trình đúc chuông đồng như thế nào? 

Quy trình đúc chuông đồng gồm 4 công đoạn chính: 

1. Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh.

Bước đầu tiên những cũng là phần quan trọng. Bởi khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng.

2. Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Đây là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của một chiếc chuông đồng, là cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay không. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Quá trình nấu đồng kéo dài từ 5 - 7 tiếng đồng hồ

3. Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. 

4. Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng.

Chuông đồng cỡ lớn đúc thủ công tỉ mỉ, tinh xảo

Cơ sở đúc chuông đồng uy tín cần đảm bảo tiêu chí gì? 

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác chuông đồng, đại hồng chung với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

1. Chuông chế tác tại xưởng đúc đồng nổi tiếng 

Như đã nói ở trên, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị chế tác chuông đồng, mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Một trong số những cái tên nổi tiếng về dự án đúc chuông lớn phải kể đến Ý Yên - Nam Định. Nơi đây có nhiều nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm với truyền thống đúc đồng có lịch sử lâu đời. 

2. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác chuông đồng

Để biết được đơn vị đúc chuông, đại hồng chung có năng lực hay không, người mua nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó. Tránh đặt nhầm niềm tin vào các đơn vị chế tác nhỏ lẻ, người thực hiện là thợ học việc, cho ra đời những sản phẩm không đạt chuẩn. 

3. Sản phẩm đảm bảo các tiêu chí khắt khe

Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Và đối với chế tác chuông đồng cũng vậy, sản phẩm sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, âm vang, độ bền, giá thành tương xứng. 

nhận đúc chuông đồng

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc đại hồng chung cỡ lớn cho các đền chùa

đúc chuông lớn

Đúc đại hồng chung trên 1 tấn 

4. Chế độ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi người mua 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

5. Giá bán cạnh tranh thị trường, không phá giá 

Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá "tụt đáy", nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Vì sao khách hàng nên chọn mẫu chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung lớn nhỏ chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được đúc trực tiếp tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Quý thầy, quý phật tử có thể đến trực tiếp xưởng để xem quá trình đúc chuông và kiểm duyệt chất lượng trực tiếp tại cơ sở chúng tôi. 

- Chất liệu chọn lọc: Từng thớ đồng được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế tác. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng đỏ (đồng dây điện) thanh khiết. Mọi công đoạn đúc chuông được kiểm định nghiêm ngặt, đem đến thành phẩm hoàn hảo nhất. 

- 100% Chế tác bởi nghệ nhân: Bộ sưu tập chuông đồng, đại hồng chung tại Bảo Long được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng. Sản phẩm chế tác và hoàn thiện bởi nghệ nhân giỏi hàng đầu làng nghề, đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn cao luôn tạo ra những mẫu chuông có âm thanh đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. 

- Kinh nghiệm thi công hơn 3.000 công trình lớn nhỏ: Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên).... và còn hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác.

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông, đại hồng chung, đúc tượng Phật theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận đến tận chùa đúc trực tiếp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với đúc tại xưởng. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn. 

nhận đúc chuông đồng giá rẻ

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung cho các chùa

đúc chuông đồng giá tốt

Đúc chuông đồng cho nhà thờ

chuông bát tụng niệm

Chuông gia trì, chuông tụng bằng đồng đỏ

chuông đồng đỏ cao cấp

Đúc đại hồng chung bằng đồng đỏ cho nhà chùa

Cơ sở đúc chuông đồng giá rẻ

chuông đồng đẹp

Các mẫu chuông đồng đẹp nhất

nơi đúc chuông đồng

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung uy tín

nơi đúc đại hồng chung

Chuông đồng 250kg và giá treo gỗ lim

chuông đồng cao cấp

Chuông đồng trên 2 tạ cho nhà chùa

Báo giá đúc chuông đồng hiện nay

Tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã chuông đồng sẽ có báo giá khác nhau. Trong đó: 

Tên sản phẩm Số lượng Giá tiền
Chuông bát bằng đồng 7cm, 9.5cm, 10.7cm, 13.3cm, 15cm, 18cm, 22cm, 28cm, 32cm     300.000đ – 12tr5/sản phẩm
Chuông treo giá gỗ (đồng thau) Nhiều kích cỡ >1.000.000đ

Chuông đồng

Dưới 10kg 400.000đ/kg
Chuông đồng Trên 10kg Từ 350.000đ/kg
Đại hồng chung Trên 100kg Từ 340.000đ/kg

Ngoài ra, báo giá đúc chuông đồng còn phụ thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó, để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 để được tư vấn. 

đúc chuông đồng giá tốt nhất

Báo giá đúc chuông tốt nhất tại Đúc Đồng Bảo Long

đúc chuông cho đền chùa

Đúc chuông đồng trên 1 tấn cho chùa

đúc chuông đồng công giáo

Đúc chuông đồng nhà thờ công giáo giá rẻ

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác chuông đồng là bao lâu? 
Đáp: Đúc chuông đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, đổ khuôn, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm chuông từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước. Đối với chuông kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa, tôi có đặt đúc chuông đồng qua mạng được không? 
Đáp: Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã thực hiện vận chuyển không chỉ chuông đồng mà còn rất nhiều các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác đi khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Từ những quả chuông chỉ 10-20kg cho tới hàng chục, hàng trăm kg. Không chỉ vậy, nhiều sản phẩm của chúng tôi còn xuất đi nước ngoài như Mỹ, Đức, Úc, Đài Loan...

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc chuông?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nơi. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm đẹp, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top