Tượng Trần Hưng Đạo

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn bằng đồng là một trong những mẫu tượng phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được các doanh nhân, lãnh đạo yêu thích. Bày Tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng thờ, phòng truyền thống, thư phòng không chỉ có tác dụng trấn trạch bảo hộ bình an mà còn mang giá trị lưu truyền văn hóa lịch sử dân tộc, thể hiện niềm tự hào đối với những người có công với đất nước. Tượng được tạo hình với dáng vẻ uy nghiêm, mạnh mẽ, đầy khí phách của vị tướng với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. 

tượng trần hưng đạo bằng đồng

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí cao cấp

Đôi nét về Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo (1228 – 1300), còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương hay Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương, là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288. Ông nguyên có tên khai sinh là Trần Quốc Tuấn.

Phần lớn tài liệu nghiên cứu lịch sử và cả dân gian thời sau thường dùng tên gọi vắn tắt là "Trần Hưng Đạo" thay cho cách gọi đầy đủ là "Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn", vốn bao gồm tước hiệu được sắc phong cho ông.

Cần lưu ý rằng "Hưng Đạo đại vương" là tước phong chính thức cao nhất do vua nhà Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn lúc sinh thời do công lao kháng chiến bảo vệ đất nước, Tước "đại vương" có cấp bậc cao hơn tước "vương" dù cùng thuộc hàng vương tước được ban cho những người thành viên hoàng tộc nhà Trần đương thời.

tượng trần quốc tuấn bằng đồng

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ cao 42cm

Là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ, Trần Hưng Đạo có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc họ Trần và vua Trần Nhân Tông gọi ông bằng bác. Năm 1257, ông được vua Trần Thái Tông phong làm đại tướng chỉ huy các lực lượng ở biên giới đánh quân Mông Cổ xâm lược.

Sau đó, ông lui về thái ấp ở Vạn Kiếp. Đến tháng 10 âm lịch năm 1283, nhà Nguyên (sau khi Mông Cổ thống nhất Trung Hoa) đe dọa đánh Đại Việt lần hai, Hưng Đạo vương được Thượng hoàng Trần Thánh Tông, và vua Trần Nhân Tông (lần lượt là em họ và cháu họ ông) phong làm Quốc công tiết chế, thống lĩnh quân đội cả nước.

Trên cương vị này, năm 1285, ông lãnh đạo quân sĩ chặn đứng đội quân xâm lược của Trấn Nam vương Thoát Hoan. Sau những thất bại ban đầu, quân dân Việt dưới sự lãnh đạo của hai vua Trần, Thượng tướng Thái sư Trần Quang Khải và Hưng Đạo vương phản công mạnh mẽ, phá tan quân Nguyên trong các trận Hàm Tử, Chương Dương, Trường Yên, Vạn Kiếp,... đánh đuổi hoàn toàn quân Nguyên khỏi biên giới.

tượng trần hưng đạo đẹp

Tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999 cực đẹp

Năm 1288, quân Nguyên trở lại xâm lược Đại Việt lần thứ ba. Khi tiếp tục được phong Quốc công tiết chế; Hưng Đạo vương khẳng định với vua Trần Nhân Tông: "Năm nay đánh giặc nhàn". Ông đã áp dụng thành công chiến thuật của Ngô Quyền, đánh bại hoàn toàn thủy quân nhà Nguyên do các tướng Phàn Tiếp và Ô Mã Nhi chỉ huy trong trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng, buộc quân Nguyên lại phải rút về nước, và vĩnh viễn đặt tham vọng thôn tính phương Nam của họ.

Tháng 4 âm lịch năm 1289, Trần Nhân Tông chính thức gia phong ông làm "Đại vương" dù chức quyền đứng đầu triều đình khi đó vẫn thuộc về Thượng tướng Thái sư Chiêu Minh Đại vương Trần Quang Khải.

Sau đó, ông lui về Vạn Kiếp đến khi mất năm 1300. Trước lúc lâm chung, ông khuyên Trần Anh Tông: "Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc". Ngoài ra, ông còn để lại các tác phẩm kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam kể từ thời Trần đến tận ngày nay.

Ý nghĩa và cách bày Tượng Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo là một vị tướng tài hoa xuất chúng bậc nhất của dân tộc Việt Nam biểu tượng cho tài đức vẹn toàn, yêu nước thương dân, tài lược, mưu trí lãnh đạo quân dân đứng lên chống lại kẻ thù xâm lược, đánh bại hàng vạn quân Nguyên Mông tại sông Bạch Đằng. Ngài đã được thế giới công nhận là một trong 10 vị tướng quân sự có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Chính vì thế việc thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo tại nhà không chỉ để tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào của người con đất Việt đối với một vị thánh của dân tộc mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy khác, cụ thể như:

+ Giúp xua đuổi ma tà vào nhà và trấn trạch nhà cực tốt: thánh Trần Hưng Đạo nổi bật với khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm, cả người toát ra khí chất của một vị thánh, thể hiện được sức mạnh và ý chí quyết tâm chống lại giặc xâm lăng.

Do đó đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà mang lại hiệu quả trấn trạch cao, loại trừ ma tà xâm nhập, quẫy nhiễu nhà, mang tới sự bình an và yên ổn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+ Mang tới sự may mắn và tài lộc: thần khí toát ra từ bức tượng có khả năng xua đuổi âm khí, chống lại các nguồn năng lượng không tốt vào trong nhà, chuyển hóa thành nguồn năng lượng tốt, qua đó mà đón được nhiều tài lộc hơn và nhiều vận may hơn đến với gia chủ.

đúc tượng trần hưng đạo cho khách ở california

Đúc tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay 1m8 cho khách ở Los Angeles - Mỹ

+ Khi đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà được xem như một sản phẩm mang tính nghệ thuật sâu sắc, thể hiện được trình độ, nhận thức và tư tưởng tiến bộ của gia chủ, tạo ra điểm nhấn và sự phá cách trong không gian sống, khiến không gian sống, nhất là khu vực phòng khách của gia đình bạn trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn hẳn.

+ Thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo tại nhà giúp gia chủ và các thành viên luôn nhận được sự trợ giúp và phù hộ, tránh được mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ xấu hãm hại, chiến thắng được mọi gian ác, học hành thi cử tiến tới, làm ăn kinh doanh phát đạt.

Vì sao tượng đồng Hưng Đạo Vương được ưa chuộng? 

Nghệ thuật tạc tượng chân dung là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, khả năng mỹ thuật tốt thì mới có thể cảm nhận hết đường nét, diện mạo trên khuôn mặt và tôn tạo lại giống thật nhất. Ngày nay, tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được chế tác bằng nhiều chất liệu như thạch cao, đá trắng, gỗ hay đồng. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Để đánh giá tượng làm bằng chất liệu gì đẹp nhất thì còn tùy thuộc vào cảm quan của mỗi người. Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và không gian trưng bày để người mua có sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó, tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng là dòng sản phẩm được hơn 3.000 khách hàng, đơn vị, cơ quan, tổ chức lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: 

- Mẫu mã đẹp: Tượng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp bởi chất liệu kim loại, kỹ thuật tạo hình tốt, mang tính truyền thần cao. Sản phẩm có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian trưng bày. 

- Độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm kim khí. 

- Giá thành tốt. So với các chất liệu khác, tượng đồng thường có giá thành cao hơn nếu cùng một kích thước. Tuy nhiên, xét về chất lượng, tuổi thọ sử dụng thì hoàn toàn tương xứng. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, dát vàng 9999, khảm kim khí.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

tượng trần hưng đạo cầm kiếm

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn đẹp, sang trọng

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 50 Mẫu tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đẹp

Tượng Hưng Đạo Vương bằng đồng có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu tượng Hưng Đạo Đại Vương bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm điểm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

tượng hưng đạo vương đẹp

Tượng Hưng Đạo Đại Vương bằng đồng có độ bền cao

Tượng Hưng Đạo Đại Vương bằng đồng có những mẫu nào? 

Có thể phân loại tượng Trần Hưng Đạo theo các cách sau

1. Phân loại theo chất liệu và quy cách hoàn thiện:

+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Tượng chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. 

+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu tượng bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm kim khí: Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt tượng được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng vừa tăng giá trị thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt hạn chế triệt để hiện tượng oxy hóa, cho độ bền cực cao. 

+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Tượng dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời. 

nơi bán tượng trần hưng đạo đẹp

Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho phòng khách

2. Phân loại theo mẫu 

- Tượng Trần Hưng Đạo theo mẫu tượng đài ở Nam Định

- Tượng Trần Hưng Đạo đứng trên Bệ Thuyền

- Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay

- Tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai (dùng trong thờ tứ phủ) mà chúng ta hay gọi là đức Trần Triều

tượng đức thánh trần mẫu đẹp

Tượng đức thánh Trần Triều bằng đồng cho phòng thờ

Quy trình Đúc Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tấ cả các mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo của Bảo Long đều được trực tiếp những người nghệ nhân lão luyện nhất tại xưởng làng nghề chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống. 

*) Quy trình tiếp nhận và chế tác tượng gồm 6 bước: 

Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân. Pho tượng sau đó được chuyển thể qua thạch cao để tiến hành tạo khuôn đồng

Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt.

Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Video tạo khuôn tượng minh họa

Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sơn màu và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

tượng trần hưng đạo cho phòng làm việc

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng dát vàng 9999

Kích thước phổ biến Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng

Trong quy cách tạo tượng, đặc biệt là tượng bài trí thì việc nghiên cứu kích thước, bố cục và tỷ lệ tượng là vô cùng quan trọng. Trong khi đa số các cơ sở ở Làng nghề sản xuất tượng theo các số chẵn cho dễ gọi như 40, 50, 60, 70, 80, 90cm thì cơ sở Đúc Đồng Bảo Long lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tôi hiểu tâm lý của người thờ tượng không chỉ cần có đẹp, mà còn phải đúng chuẩn tắc.

Theo phong thủy thì tất cả các vật dụng bài trí trong một căn phòng đều phải quy chuẩn theo thước lỗ ban đỏ thi mới tốt, và mới phát huy được tác dụng. Căn cứ và điều này, chúng tôi đã nghiên cứu và chế tác những mẫu tượng có kích thước chuẩn tắc theo lỗ ban phong thủy đẹp đảm bảo phù hợp với mọi không gian đặt tượng như sau:

- Cao 42cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Đăng Khoa - Hưng Vượng"

- Cao 48cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Nghênh Phúc- Hỷ Sự"

- Cao 61cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Ích Lợi - Hoạch Tài"

- Cao 69cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Phú Quý - Hưng Vượng"

- Cao 81cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Tài Chí - Đăng Khoa"

- Cao 89cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Lục Hợp - Nạp Khí"

- Cao 107cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Đại Cát - Hưng"

Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn nhận chế tác tượng Trần Quốc Tuấn theo yêu cầu của quý khách hàng

tượng hưng đạo vương đặt bàn

Tượng Trần Quốc Tuấn làm theo thước lỗ ban phong thủy đẹp

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 65 mẫu tượng Bác Hồ cực đẹp

Tiêu chí đánh giá mẫu tượng Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương bằng đồng đẹp

Ngày nay, tượng Trần Hưng Đạo được tôn tạo theo nhiều hình dáng khác nhau, tùy theo cảm nhận của mỗi người sẽ có cách đánh giá riêng về một pho tượng đẹp. Tuy nhiên, mẫu tượng đạt chuẩn cần tuân theo những tiêu chí cơ bản trong nghệ thuật tạc tạo tượng chân dung và phải giống với tư liệu quốc gia cung cấp. 

Trong đó, mẫu tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đẹp cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây: 

Hình khối tỷ lệ 

Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5 - 7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Pho tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp có hình khối cân đối, tỷ lệ chuẩn, toát lên dáng vẻ bệ vệ, oai phong của vị tướng. 

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

Diện tượng truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng chân dung. 

Pho tượng đẹp có các chi tiết hốc mắt, gò má, đường chân mày, nhân trung, miệng, râu, tóc được thể hiện sao cho hài hòa nhất. Gương mặt của vị tướng thể hiện sự điềm đạm nhưng cũng đủ khiến kẻ thù, quân địch phải khiếp sợ. 

Do đó, nếu có cơ hội thì khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

tượng đồng trần hưng đạo

Mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo đẹp cho phòng làm việc

tượng đồng tướng trần hưng đạo

Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng khảm tam khí cao cấp

Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Pho tượng đẹp có màu sắc đồng tự nhiên, giữ màu đồng nguyên bản hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Cách nhận biết cơ sở bán tượng Đức Thánh Trần - Trần Hưng Đạo bằng đồng uy tín

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề, cơ sở chế tác tượng chân dung, tượng đồng mỹ nghệ. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 

- Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận chế tác tượng Trần Hưng Đạo uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

tược quốc công tiết chế hưng đạo đại vương

Tượng Trần Quốc Tuấn cho phòng lãnh đạo

- Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

- Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Báo Giá tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn bằng đồng

Tùy vào kích thước, mẫu mã và quy cách hoàn thiện mà giá thành phẩm là khác nhau, để nắm được chính xác giá tượng ỏ thời điểm hiện tại quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp hoặc inbox Zalo theo số 0912.055.661.

Về cơ bản chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những khoảng giá để quý khách hàng có sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình. 

- Tượng cao 42cm giá từ 5tr - 8tr5

- Tượng cao 48cm giá từ 7tr - 13tr5

- Tượng cao 61cm giá từ 11tr - 22tr

- Tượng cao 69cm giá từ 15tr - 28tr

- Tượng cao 81cm giá từ 21tr - 36tr

- Tượng cao 89cm giá từ 25tr - 42tr

Ngoài ra, giá đúc tượng đồng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi. 

giá tượng trần hưng đạo

Giá đúc tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng phục thuộc vào chất liệu, mẫu mã, kích thước

Tại sao nên mua Tượng Trần Hưng Đạo của Bảo Long?

Tiếp nối và phát huy những giá trị truyền thống của nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị lớn, hình thành lâu đời, giàu kinh nghiệm trong ngành đúc, sở hữu nhiều nghệ nhân, thợ giỏi, sở hữu rất nhiều mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp, kích thước đa dạng, tiêu chí sản xuất khắt khe, kiểm soát nguyên liệu đầu vào chặt chẽ, giá cả lại hợp lý.

Sản phẩm sản xuất và phân phối trực tiếp người dùng mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào, với hệ thống showroom khắp 3 miền bắc trung nam, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, vận chuyển tận nơi, bảo hành dài lâu.

Ngoài các mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng, chúng tôi còn cung cấp tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ bằng đồng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

địa chỉ bán tượng trần hưng đạo uy tín

Tượng Trần Hưng Đạo của Bảo Long tinh xảo, cao cấp, bảo hành dài lâu

Tham khảo các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn đẹp nhất

Dưới đây là những mẫu tượng Trần Hưng Đạo được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệp tại cơ sở chúng tôi: 

tượng hưng đạo đại vương trưng bày

Tượng Hưng Đạo Đại Vương bằng đồng khảm ngũ sắc cho phòng lãnh đạo

tượng hưng đạo đại vương trang trí

Tượng Trần Quốc Tuấn cao cấp làm quà tặng

tượng hưng đạo đại vương làm quà biếu tặng đẹp

Đúc Đồng Bảo Long là địa chỉ bán tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng uy tín

tượng quốc công tiết chế trần hưng đạo bằng đồng

Tượng Trần Hưng Đạo giá rẻ

tượng trần hưng đạo tặng khách hàng

Tượng Hưng Đạo Vương bằng đồng cao cấp làm quà tặng sếp

tượng trần hưng đạo đặt phòng thờ

Tượng Trần Hưng Đạo dát vàng bệ thuyền

tượng hưng đạo đại vương dát vàng

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đặt phòng trưng bày, đài tưởng niệm, phòng thờ

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 
Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

 

Xem thêm
Sale
Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Dát Vàng 69cm Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Dát Vàng 69cm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top