Tượng Trần Hưng Đạo

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn bằng đồng là một trong những vật phẩm phong thủy có cát khí cao và vô cùng ý nghĩa. Bày Tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng thờ, phòng truyền thống, thư phòng không chỉ có tác dụng trấn trạch bảo hộ bình an mà còn mang giá trị lưu truyền văn hóa lịch sử dân tộc, thể hiện sự tự hào dân tộc, với dáng vẻ uy nghiêm, kết hợp với những nguyên liệu quý cấu thành, cát khí tốt còn làm cho căn phòng nơi đặt tượng trở lên trang trọng, đầy khí phách.

đúc tượng trần hưng đạo cho khách ở california

Đúc tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay 1m8 cho khách ở Los Angeles - Mỹ

Đôi Nét Về Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo (1228 – 1300), còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương hay Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương,là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam với việc chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288. Ông nguyên có tên khai sinh là Trần Quốc Tuấn. Phần lớn tài liệu nghiên cứu lịch sử và cả dân gian thời sau thường dùng tên gọi vắn tắt là "Trần Hưng Đạo" thay cho cách gọi đầy đủ là "Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn", vốn bao gồm tước hiệu được sắc phong cho ông. Cần lưu ý rằng "Hưng Đạo đại vương" là tước phong chính thức cao nhất do vua nhà Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn lúc sinh thời do công lao kháng chiến bảo vệ đất nước, Tước "đại vương" có cấp bậc cao hơn tước "vương" dù cùng thuộc hàng vương tước được ban cho những người thành viên hoàng tộc nhà Trần đương thời.

Tượng Trần Hưng Đạo đế mũi thuyền khảm tam khí cao 81cm

Là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ, Trần Hưng Đạo có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc họ Trần và vua Trần Nhân Tông gọi ông bằng bác. Năm 1257, ông được vua Trần Thái Tông phong làm đại tướng chỉ huy các lực lượng ở biên giới đánh quân Mông Cổ xâm lược. Sau đó, ông lui về thái ấp ở Vạn Kiếp. Đến tháng 10 âm lịch năm 1283, nhà Nguyên (sau khi Mông Cổ thống nhất Trung Hoa) đe dọa đánh Đại Việt lần hai, Hưng Đạo vương được Thượng hoàng Trần Thánh Tông, và vua Trần Nhân Tông (lần lượt là em họ và cháu họ ông) phong làm Quốc công tiết chế, thống lĩnh quân đội cả nước. Trên cương vị này, năm 1285, ông lãnh đạo quân sĩ chặn đứng đội quân xâm lược của Trấn Nam vương Thoát Hoan. Sau những thất bại ban đầu, quân dân Việt dưới sự lãnh đạo của hai vua Trần, Thượng tướng Thái sư Trần Quang Khải và Hưng Đạo vương phản công mạnh mẽ, phá tan quân Nguyên trong các trận Hàm Tử, Chương Dương, Trường Yên, Vạn Kiếp,... đánh đuổi hoàn toàn quân Nguyên khỏi biên giới.

Tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999 cực đẹp

Năm 1288, quân Nguyên trở lại xâm lược Đại Việt lần thứ ba. Khi tiếp tục được phong Quốc công tiết chế; Hưng Đạo vương khẳng định với vua Trần Nhân Tông: "Năm nay đánh giặc nhàn". Ông đã áp dụng thành công chiến thuật của Ngô Quyền, đánh bại hoàn toàn thủy quân nhà Nguyên do các tướng Phàn Tiếp và Ô Mã Nhi chỉ huy trong trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng, buộc quân Nguyên lại phải rút về nước, và vĩnh viễn đặt tham vọng thôn tính phương Nam của họ. Tháng 4 âm lịch năm 1289, Trần Nhân Tông chính thức gia phong ông làm "Đại vương" dù chức quyền đứng đầu triều đình khi đó vẫn thuộc về Thượng tướng Thái sư Chiêu Minh Đại vương Trần Quang Khải.

Sau đó, ông lui về Vạn Kiếp đến khi mất năm 1300. Trước lúc lâm chung, ông khuyên Trần Anh Tông: "Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc". Ngoài ra, ông còn để lại các tác phẩm kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam kể từ thời Trần đến tận ngày nay.

Ý nghĩa và cách bày Tượng Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo là một vị tướng tài hoa xuất chúng bậc nhất của dân tộc Việt Nam biểu tượng cho tài đức vẹn toàn, yêu nước thương dân, tài lược, mưu trí lãnh đạo quân dân đứng lên chống lại kẻ thù xâm lược, đánh bại hàng vạn quân Nguyên Mông tại sông Bạch Đằng. Ngài đã được thế giới công nhận là một trong 10 vị tướng quân sự có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Tượng Trần Quốc Tuấn cỡ để bàn dát vàng cao 42cm

Chính vì thế việc thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo tại nhà không chỉ để tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào của người con đất Việt đối với một vị thánh của dân tộc mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy khác, cụ thể như:

+ Giúp xua đuổi ma tà vào nhà và trấn trạch nhà cực tốt: thánh Trần Hưng Đạo nổi bật với khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm, cả người toát ra khí chất của một vị thánh, thể hiện được sức mạnh và ý chí quyết tâm chống lại giặc xâm lăng. Do đó đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà mang lại hiệu quả trấn trạch cao, loại trừ ma tà xâm nhập, quẫy nhiễu nhà, mang tới sự bình an và yên ổn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

+ Mang tới sự may mắn và tài lộc: thần khí toát ra từ bức tượng có khả năng xua đuổi âm khí, chống lại các nguồn năng lượng không tốt vào trong nhà, chuyển hóa thành nguồn năng lượng tốt, qua đó mà đón được nhiều tài lộc hơn và nhiều vận may hơn đến với gia chủ.

+ Khi đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà được xem như một sản phẩm mang tính nghệ thuật sâu sắc, thể hiện được trình độ, nhận thức và tư tưởng tiến bộ của gia chủ, tạo ra điểm nhấn và sự phá cách trong không gian sống, khiến không gian sống, nhất là khu vực phòng khách của gia đình bạn trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn hẳn.

+ Thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo tại nhà giúp gia chủ và các thành viên luôn nhận được sự trợ giúp và phù hộ, tránh được mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ xấu hãm hại, chiến thắng được mọi gian ác, học hành thi cử tiến tới, làm ăn kinh doanh phát đạt.

Quy trình Đúc Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tấ cả các mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo của Bảo Long đều được trực tiếp những người nghệ nhân lão luyện nhất tại xưởng làng nghề chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống. Quy trình đúc trải qua 4 công đoạn chính như sau:

+ Tạo Khuôn: Khuôn đúc được cấu tạo từ 2 phần âm bản và phần cốt bên trong. Nguyên liệu làm phần khuôn âm chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành được nung ở nhiệt độ 700 độ C rồi để nguội. Công đoạn sau cùng là ghép 2 phần lại làm 1, chuẩn bị cho quá trình đúc đồng.

+ Nấu đồng: Nung hóa lỏng đồng, kẽm, thiếc ở nhiệt độ cao trên 1200 với hàm lượng đồng chiếm trên 90%.

+ Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nung, đồng được rót vào khuôn đúc. Quá trình rót phải diễn ra thật chậm, đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ mà không bị nguội sớm.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn tất quá trình đúc đồng và để nguội, tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và làm màu theo yêu cầu.

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng catut đạn cao 89cm

Phân Loại Mẫu Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng

Có thể phân loại tượng Trần Hưng Đạo theo các cách sau

1. Phân loại theo chất liệu và quy cách hoàn thiện:

- Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng đỏ

- Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Vàng

- Tượng Trần Hưng Đạo đồng nồi Khảm Tam Khí, Khảm Ngũ Sắc

- Tượng Trần Hưng Đạo Mạ Vàng, Dát Vàng 99999

Tượng Trần Hưng Đạo khảm tam khí cao cấp

2. Phân loại theo mẫu 

- Tượng Trần Hưng Đạo theo mẫu tượng đài ở Nam Định

- Tượng Trần Hưng Đạo đứng trên Bệ Thuyền

- Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay

- Tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai (dùng trong thờ tứ phủ) mà chúng ta hay gọi là đức Trần Triều

Tượng đức thánh Trần Triều

Kích thước phổ biến Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng

Trong quy cách tạo tượng, đặc biệt là tượng bài trí thì việc nghiên cứu kích thước, bố cục và tỷ lệ tượng là vô cùng quan trọng. Trong khi đa số các cơ sở ở Làng nghề sản xuất tượng theo các cố chẵn cho dễ gọi như 40, 50, 60, 70, 80, 90cm thì cơ sở Đúc Đồng Bảo Long lại hoàn toàn trái ngược. CHúng tôi hiểu tâm lý của người thờ tượng không chỉ cần có đẹp, mà còn phải đúng chuẩn tắc. Theo phong thủy thì tất cả các vật dụng bài trí trong 1 căn phòng đều phải quy chuẩn theo thước lỗ ban đỏ thi mới tốt, và mới phát huy được tác dụng. Căn cứ và điều này, chúng tôi đã nghiên cứu và chế tác những mẫu tượng có kích thước chuẩn tắc theo lỗ ban phong thủy đẹp đảm bảo phù hợp với mọi không gian đặt tượng như sau:

Cao 42cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Đăng Khoa - Hưng Vượng"

Cao 48cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Nghênh Phúc- Hỷ Sự"

Cao 61cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Ích Lợi - Hoạch Tài"

Cao 69cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Phú Quý - Hưng Vượng"

Cao 81cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Tài Chí - Đăng Khoa"

Cao 89cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Lục Hợp - Nạp Khí"

Cao 107cm: Chiếu theo thước lỗ ban cung "Đại Cát - Hưng"

Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn nhận chế tác tượng Trần Quốc Tuấn theo yêu cầu của quý khách hàng

Tượng Trần Quốc Tuấn làm theo thước lỗ ban phong thủy đẹp

Báo Giá tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tùy vào kích thước, mẫu mã và quy cách hoàn thiện mà giá thành phẩm là khác nhau, để nắm được chính xác giá tượng ỏ thời điểm hiện tại quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp hoặc inbox Zalo theo số 0912.055.661.

Về cơ bản chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những khoảng giá để quý khách hàng có sự lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình

Tượng cao 42cm giá từ 5tr - 8tr5

Tượng cao 48cm giá từ 7tr - 13tr5

Tượng cao 61cm giá từ 11tr - 22tr

Tượng cao 69cm giá từ 15tr - 28tr

Tượng cao 81cm giá từ 21tr - 36tr

Tượng cao 89cm giá từ 25tr - 42tr

Tượng trần quốc tuấn khảm tam khí cao 81cm giá từ 21tr

Tại sao nên mua Tượng Trần Hưng Đạo của Bảo Long

Cơ sở chúng tôi là đơn vị lớn, hình thành lâu đời, giàu kinh nghiệm trong ngành đúc, sở hữu nhiều nghệ nhân, thợ giỏi, sở hữu rất nhiều mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp, kích thước đa dạng, tiêu trí sản xuất khắt khe, kiểm soát nguyên liệu đầu vào chặt chẽ, giá cả lại hợp lý. Sản phẩm sản xuất ra đến trực tiếp người dùng mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào, với hệ thống showroom khắp 3 miền bắc trung nam, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, vận chuyển tận nơi, bảo hành dài lâu.

Tượng Trần Hưng Đạo của Bảo Long tinh xảo, cao cấp, bảo hành dài lâu

Xem thêm
Sale
Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Dát Vàng 69cm Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Dát Vàng 69cm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top