Đèn Thờ Bằng Đồng

Đèn Thờ Bằng Đồng hay còn gọi là đèn thắp điện có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng bên trong luôn có bóng điện đỏ có thể thay thế được khi cháy, hỏng, dùng để thắp sáng ban thờ. Hiện nay Bảo Long đang sở hữu rất nhiều mẫu đèn thờ độc đáo với nhiều kích thước lớn nhỏ, chế tác tinh xảo 100% bằng đồng thanh khiết. Với những ưu thế về xưởng sản xuất quy mô lớn, đội ngũ thợ, nghệ nhân giỏi hàng đầu làng nghề, chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt, mẫu mã vượt trội so với các mẫu đèn thờ phổ thông trên thị trường. 

đèn thờ bằng đồng cho ban thờ

Đèn thờ cho ban thờ gia tiên, ban thờ Phật

Ý nghĩa đèn thờ trong thờ cúng

Đèn thờ là vật phẩm thờ được sử dụng để "thắp sáng" cho không gian thờ thêm ấm cúng, trang nghiêm, tránh sự u tối.

Trên bàn thờ, ngoài bộ lư hương, đỉnh đồng, ngũ sự,tam sự, bát hương… thì đèn thờ cúng là một vật thờ cúng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa nhất. Đèn thờ là nét đẹp tín ngưỡng, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy.

Do đó, vật phẩm còn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa. Loại đèn dầu có để "giữ lửa" và đèn điện để lấy ánh sáng trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp.

- Đèn thờ từ lâu đã đi vào đời sống tâm linh của người Việt

Về mặt đời sống tâm linh người Việt, lửa hay ánh sáng còn có ý nghĩa như là cầu nối giữa thế giới người sống và thế giới người chết. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức dâng hương (thắp hương, đốt hương) của người Việt.

Người Việt tin rằng nén hương khi đốt lên như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau. Ngày giỗ, ngày tết, bàn thờ không thể không có lửa đèn, khói nhang.

Chỉ khi thắp lửa đèn, khi dâng hương, người Việt mới khấn vái, cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.

đèn thờ bằng đồng cho ban thờ phật

Đèn thờ cho ban thờ mang ý nghĩa kết nối, thức tỉnh

- Đèn thờ mang tính phong thủy giúp cân bằng Ngũ Hành

Xét riêng về mặt phong thủy chúng ta thấy, trên bàn thờ phải hội tụ đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Có như vậy mới đạt được sự cân bằng và kích hoạt được phúc lộc.

Ngoài lúc thắp hương hay thắp nến có yếu tố hành hỏa, còn lại thì không có, như vậy sẽ thiếu hụt đi sự cân bằng theo thuyết ngũ hành. Lúc này sử dụng đèn thờ cúng là giải pháp tốt, vì chúng ta khó có thể thắp hương hay nến liên tục.

Cũng theo ý nghĩa phong thủy, sử dụng ngọn đèn thờ cúng còn coi như pháp khí bảo về ngăn không cho các năng lượng xấu, và xua đuổi tà ma, bùa chú…giúp cho những vong linh được thờ (thần thánh, gia tiên…) không bị quấy phá hay ngăn cản không thể ngự được. Điều này sẽ làm cho gia chủ được phù trợ và lợi lạc rất nhiều.

Vì sao đèn điện thờ được nhiều gia đình ưa chuộng? 

Ông bà ta quan niệm, trên ban thờ phải hội tụ đủ Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ", Âm Dương cân bằng thì vạn sự hanh thông. Nước, rượu, trà - Đại diện cho Thủy; bàn thờ bằng gỗ - Đại diện cho mệnh Mộc; Hỏa chính là lửa thắp nến, đèn dầu; Thổ chính là tro cốt trong bát hương và đồ thờ bằng đồng đại diện cho mệnh còn lại - Mệnh Kim.

Chính vì vậy, đôi đèn thờ điện bằng đồng được nhiều gia đình, nhà chùa lựa chọn. Ngoài ra, vật phẩm còn thể hiện sự nổi trội so với các chất liệu khác bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

- Thuận tiện khi sử dụng: Trong cuộc sống hiện đại, đèn thờ điện được ưa chuộng bởi sự thuận tiện, an toàn. Gia chủ chỉ cần cắm điện và bật/tắt công tắc đơn giản, tiết kiệm thời gian. Hơn thế, sử dụng đèn điện sẽ hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ đổ dầu gây hỏa hoạn nguy hiểm.

- Mẫu mã đẹp, nhã nhặn: Đèn thờ điện bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ.

đèn thờ bằng đồng cho ban thờ

Đèn thờ bằng đồng có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt

- Độ bền truyền đời: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng.

- Đa dạng sự lựa chọn: Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, ngũ sắc, dát vàng 9999.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình.

Đèn thờ bằng đồng có những mẫu nào?

Xét về chất liệu chế tác, đèn thờ bằng đồng được chia ra làm các loại sau:

+ Đèn thờ bằng đồng thau

Phần lớn những sản phẩm này được đúc bằng khuôn cát, mẫu mã phổ thông, có chất lượng hoàn thiện tốt. Đèn thờ bằng đồng vàng chế tác trên các mẫu cố định, không tùy biến hoa văn, độ bền tương đối. Sản phẩm có giá thành rẻ, có 2 màu: màu đồng mộc và màu giả cổ giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn. 

đèn thờ bằng đồng cho ban thờ

Đèn thờ giá rẻ bằng đồng thau mẫu mã đẹp, độc đáo

+ Đèn thờ bằng đồng đỏ

Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Sản phẩm có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm bằng đồng vàng.

đèn thờ đẹp giá rẻ

Đèn thờ bằng đồng đỏ đúc thủ công tinh xảo, sắc nét

+ Đèn thờ bằng đồng nồi khảm tam khí, ngũ sắc

Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cực hiếm.

Bề mặt được khảm thêm kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Những vật phẩm này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất.

đèn thờ cao cấp cho ban thờ

Đèn thờ cho ban thờ gia tiên đẹp, đèn khảm tam khí cao cấp

+ Đèn thờ bằng đồng dát vàng 9999 hoặc mạ vàng 24k

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bề mặt được thếp vàng ta 9999. Cực sáng đẹp và có độ bền trường tồn cùng thời gian. Tùy theo nhu cầu để khách hàng lựa chọn chất liệu làm phôi là đồng vàng hay đồng đỏ. 

đèn thờ dát vàng cao cấp

Đèn thờ bằng đồng dát vàng cao cấp 

Đèn thắp điện bằng đồng có kích thước bao nhiêu?

Kích thước phổ biến của đèn thờ gia tiên và thờ Phật là 37cm, 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 89cm... Ngoài ra còn có thêm các mẫu đèn thờ đặt dưới đất hoặc trên bệ đá có kích thước lớn như 1m55, 1m76, 1m97, 2m15...

đèn thờ cho đình đền miếu chùa

Đèn thờ lớn đặt trước đình, đền, miếu, chùa

Đèn thờ điện bằng đồng có độ bền bao lâu?

Từ ngàn năm nay, các sản phẩm đồ đồng cổ được lưu giữ và bảo tồn tại các viện bảo tàng, di tích lịch sử. Đối với chất liệu đồng mà nói, sản phẩm có độ bền gần như mãi mãi, có thể lưu truyền nhiều thế hệ. Chính vì vậy, đèn thờ bằng đồng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm có độ bền từ 20 - 30 năm, thậm chí là lâu hơn đối với hàng mạ, dát vàng, khảm kim khí cao cấp. 

Tuy nhiên, thực tế có không ít cơ sở chế tác, sử dụng nguyên liệu đồng kém tinh khiết, pha lẫn tạp chất, thành phẩm cho tuổi thọ sử dụng thấp, dễ bị bong tróc bề mặt sau một thời gian sử dụng. Bởi vậy, người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo đơn vị cung cấp uy tín trước khi lựa chọn. 

Đèn điện thờ cao cấp giá rẻ, mẫu đẹp

Có thể bạn quan tâm: 30 Mẫu lư đỉnh thờ đẹp cho ban thờ

Giá đèn thờ bằng đồng bao nhiêu?

Giá đèn điện thờ bằng đồng phụ thuộc vào 3 yếu tố: chất liệu, kích thước và mẫu mã. Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi nhận chế tác đèn thờ theo yêu cầu. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0912.055.661 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Hoặc kết nối trực tiếp zalo với chúng tôi. 

Dưới đây là báo giá sơ bộ các mẫu đèn thờ tại Bảo Long: 

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền Ghi chú
Đèn thờ bằng đồng hàng Công nghệ 37cm, 42cm, 50cm 1tr5 – 3tr6 Vàng bóng, vàng đậm, 2 màu (Hoa văn Rồng/rồng chân vuông – Dứa)
Đèn thờ bằng đồng thau

37cm, 42cm, 55cm

90cm, 1m03, 1m26

2tr2 – 5tr

19tr5 – 48tr

Màu nguyên bản – Hun giả cổ (Đèn chuông)
Đèn thờ bằng đồng đỏ

42cm, 45cm, 48cm, 50cm, 57cm, 60cm

1m6

4tr6 – 10tr5

90tr

Màu nguyên bản – phớt nỉ – Khảm bạc
Đèn thờ bằng đồng dát vàng 37cm, 42cm, 50cm 8tr – 15tr Hoa văn Dứa
Đèn thờ khảm Tam khí 42cm, 48cm, 56cm 10tr5 – 14tr  
Đèn thờ khảm Ngũ sắc 38cm, 42cm, 48cm, 56cm, 62cm, 90cm 10tr – 40tr  

 

đèn điện thờ đẹp cao cấp

Giá đèn thờ tùy theo kích thước, mẫu mã, chất liệu

Vị trí đặt đèn thờ đúng nhất

Tùy theo văn hóa thờ cúng tâm linh của từng địa phương, vùng miền sẽ có cách sắp xếp vật phẩm thờ cúng trên ban thờ khác nhau. Tuy nhiên, đồ thờ cần được đặt ở vị trí cố định, tránh di chuyển bởi đây là điều phạm kỵ. 

+ Đèn thờ đặt trên ban: Gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 đèn thờ tùy ý. Thông thường, đèn thờ được đặt ở vị trí đối xứng hai bên bát hương hoặc đôi chân nến, vừa thuận tiện khi sử dụng, vừa đúng với văn hóa truyền thống của ông cha ta. 

Ngoài ra, trên bàn thờ có các vật phẩm như: ống đựng hương, lọ hoa… có thể dùng 1 bên hoặc 2 sản phẩm cân xứng 2 bên. Các vật phẩm khác như bộ tam sự, bộ ngũ sự, mâm bồng, bát hương… dùng 1 hoặc 3 tuỳ không gian thờ. Ngai chén dùng ngai 3 chén hoặc 5 chén, đài thờ dùng 2 đài hoặc 3 đài tuỳ kích cỡ bộ đồ thờ và kích cỡ bàn thờ.

+ Đèn thờ đặt trước đình, đền, chùa, miếu: Vật phẩm thường sử dụng đặt trước cửa đền, chùa, miếu, bố trí hai bên lư hương thờ. 

đèn thờ đẹp giá rẻ

Đèn thờ đẹp cho ban thờ, đặt phía cuối hai bên đôi chân nến

Nhận diện đơn vị bán đồ thờ bằng đồng uy tín

Không khó để tìm thấy một địa chỉ bán đèn thờ bằng đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 

- Tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực doanh nghiệp" qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó.

- Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm. 

- Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

- Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 

đèn điện thờ đẹp giá rẻ

Đèn thờ điện cho ban thờ gia tiên mẫu cao cấp

Chất lượng các mẫu đèn thờ tại Đúc Đồng Bảo Long

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị tiếp nối nghệ thuật đúc đồng truyền thống tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng nói chung và các sản phẩm đèn điện thờ đa dạng mẫu mã, kích thước. Mọi công đoạn sản xuất từ khâu kiểm duyệt nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra đều tuân theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chí về chất lượng. 

Trong 10 năm qua, chúng tôi đã sản xuất và đem đến tay hàng triệu gia đình, các công trình thờ cúng tâm linh trên toàn quốc bộ đồ thờ bằng đồng có mẫu mã độc quyền, hàng kỹ tinh xảo với chất lượng hoàn thiện đạt độ hoàn hảo bậc nhất. 

- Sản phẩm đúc trực tiếp từ chất liệu đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. 

- Đối với sản phẩm mạ vàng 24k, chúng tôi sử dụng vàng ta chuẩn, mạ bằng phương pháp điện phân nhúng bể hiện đại giúp vàng bám chặt lên từng thớ đồng. Sản phẩm có độ bền trường tồn cùng thời gian. 

- 100% Sản phẩm được đúc thủ công theo kỹ thuật truyền thống bởi nghệ nhân, đạt độ tinh xảo, sắc nét hoàn hảo.  

- Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Nam Định để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng đặt mua online, Đúc Đồng Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành.

đèn thờ đẹp giá rẻ

Chúng tôi cung cấp bộ đồ thờ bằng đồng uy tín, hàng kỹ tinh xảo

Đèn thắp điện bằng đồng cao cấp, giá rẻ cho mọi ban thờ

Bảo Long là nơi bán đèn thờ điện mẫu đẹp, giá rẻ

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top