Tượng Bác Hồ

Tượng Bác Hồ được đặt tại các khu di tích lịch sử, bảo tàng, quảng trường, trường học, cơ quan chính phủ, hội trường, đài tưởng niệm để thể hiện sự biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc. Đồng thời, nhắc nhở thế hệ mai sau phải luôn noi gương, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thấu hiểu những giá trị lớn lao đó, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên tạo dựng tượng Bác, phục vụ mục đích cộng đồng. Tiếp nối và phát huy nghệ thuật đúc đồng truyền thống tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, chúng tôi đem đến tay khách hàng những sản phẩm đẹp, chất lượng, chuẩn theo tư liệu quốc gia. 

tượng bác hồ bằng đồng

Tượng Bác Hồ bằng đồng cao cấp

Tượng Bác Hồ có những mẫu nào? 

Hiện nay, tượng Bác Hồ được chế tác theo 02 kiểu dáng chính 

+ Tượng Bác Hồ dáng bán thân: kích thước 30cm, 37cm, 45cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm,... thường được sử dụng đặt trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc, đặt trên bục, kệ, tủ thờ. 

+ Tượng Bác Hồ dáng toàn thân: Sản phẩm thích hợp đặt tại quảng trường, hội trường, hay đài tưởng niệm... và được tôn tạo nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như: 
- Tượng bác Hồ ngồi đọc sách: có các kích thước 24cm, 42cm, 61cm
- Tượng bác Hồ ngồi ghế mây cũ đọc sách: có các kích thước 42cm, 61cm, 69cm
- Tượng bác Hồ ngồi ghế ngai vuông: có các kích thước 42cm, 68cm, 1m07
- Tượng bác Hồ đứng vẫy tay: có các kích thước 42cm, 48cm, 81cm

tượng đồng bác hồ

Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây bằng đồng dát vàng

tượng bác đứng vẫy tay

Tượng Bác đứng giơ tay chào bằng đồng

tượng bán thân bác hồ

Tượng Bác Hồ dáng bán thân bằng đồng vàng

Điểm cộng nổi bật của các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng 

Nghệ thuật tạc tượng chân dung là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, khả năng mỹ thuật tốt thì mới có thể cảm nhận hết đường nét, diện mạo trên khuôn mặt và tôn tạo lại giống thật nhất. Ngày nay, tượng Bác được chế tác bằng nhiều chất liệu như thạch cao, đá trắng, gỗ hay đồng. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Để đánh giá tượng làm bằng chất liệu gì đẹp nhất thì còn tùy thuộc vào cảm quan của mỗi người. Tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và không gian trưng bày để người mua có sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó, tượng Bác bằng đồng là dòng sản phẩm được hơn 3.000 đơn vị, cơ quan, tổ chức lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: 

- Mẫu mã đẹp: Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp bởi chất liệu kim loại, kỹ thuật tạo hình tốt, mang tính truyền thần cao. Sản phẩm có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian trưng bày. 

- Độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm kim khí. 

- Giá thành tốt. So với các chất liệu khác, tượng đồng thường có giá thành cao hơn nếu cùng một kích thước. Tuy nhiên, xét về chất lượng, tuổi thọ sử dụng thì hoàn toàn tương xứng. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, dát vàng 9999, khảm kim khí.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

tượng bác hồ cho phòng thờ

Tượng đồng Bác Hồ cho phòng thờ

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 50 Mẫu tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đẹp

Tượng đồng Bác Hồ có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm điểm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

tượng bác ngồi ghế mây

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo bằng đồng đỏ

Phân loại tượng Bác bằng đồng 

*Xét về chất liệu chế tác, tượng Bác Hồ bằng đồng được chia thành 4 loại: 

+ Tượng Bác Hồ bằng đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Tượng chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. 

+ Tượng Bác Hồ bằng đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu tượng bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

+ Tượng Bác Hồ bằng đồng khảm kim khí: Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt tượng được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng vừa tăng giá trị thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt hạn chế triệt để hiện tượng oxy hóa, cho độ bền cực cao. 

+ Tượng Bác Hồ bằng đồng dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Tượng dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời. 

tượng đồng bác dát vàng

Tượng Bác Hồ bằng đồng giơ tay chào cho quảng trường

Tìm hiểu quy trình chế đúc tượng Bác Hồ bằng đồng 

Chế tác tượng đồng đòi hỏi kỹ thuật cao, cần nhiều nguyên liệu, thời gian và công sức hoàn thiện. Tùy thuộc vào kích thước tượng sẽ có tiến độ thi công khác nhau, có thể kéo dài hàng tháng hoặc cả năm đối với những công trình lớn. 

*) Quy trình tiếp nhận và chế tác tượng gồm 6 bước: 

Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân. Pho tượng sau đó được chuyển thể qua thạch cao để tiến hành tạo khuôn đồng

Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt.

Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Video tạo khuôn tượng minh họa

Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sơn màu và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

xưởng đúc tượng bác

Quy trình chế tác tượng Bác Hồ bằng đồng vô cùng kỳ công

mua tượng bác hồ uy tín

Xưởng đúc tượng Bác Hồ bằng đồng uy tín

Xưởng đúc tượng Bác Hồ uy tín cần đảm bảo tiêu chí nào? 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề, cơ sở chế tác tượng chân dung, tượng đồng mỹ nghệ. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 

- Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận chế tác tượng Bác Hồ uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

tượng bác hồ đứng vẫy tay bằng đồng

Tượng Bác Hồ cho phòng lãnh đạo

- Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

- Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Vì sao nên chọn tượng Bác Hồ bằng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long 

Cở sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, đảm bảo chất lượng với các dự án đúc tượng đồng lớn nhỏ trên khắp cả nước.  Sản phẩm được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, thể hiện trình độ đúc đồng đỉnh cao của người nghệ nhân. Các mẫu tượng Bác Hồ của chúng tôi được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao về tỷ lệ hình khối, diện tượng truyền thần, sắc nét, đúc chuẩn theo mẫu tư liệu quốc gia.

- Chất liệu chế tác chọn lọc: Trong lĩnh vực chế tác đồ đồng mỹ nghệ, nguyên liệu làm phôi giữ vai trò quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn quyết định đến độ tinh xảo đường nét, họa tiết. Tại Bảo Long, chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng phôi. 

Đối với các mẫu tượng khảm kim khí, dát vàng 9999, chúng tôi sử dụng chất liệu bề mặt chuẩn, cho độ bền cực cao. 

- 100% Tạo hình bởi nghệ nhân làng nghề: Là nơi quy tụ đội ngũ nghệ nhân giỏi bậc nhất làng nghề, thợ chế tác có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem đến tay khách hàng những sản phẩm có độ giống thật cao, thể hiện "nét hồn" trong diện mạo. 

- Kỹ thuật hoàn thiện tốt: Đây là khâu đòi hỏi kỹ thuật cao bởi chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm hỏng cả một tuyệt tác. Các mẫu tượng của Bảo Long được sửa nguội và hoàn thiện bởi nghệ nhân lâu năm, bề mặt tượng đánh nhẵn mịn, cắt bỏ mọi chi tiết thừa, mọi góc cạnh trau chuốt tinh xảo, nói không với hiện tượng xuất hiện vết lem nhem, nhiều lỗi. 

- Giá đúc tại xưởng: Với những ưu thế về hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn, máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, các mẫu tượng của Bảo Long không chỉ đẹp mẫu mã mà còn đảm bảo giá thành tốt nhất, bàn giao tượng đúng hạn. 

tượng đồng bác hồ đẹp

Tượng Bác Hồ cho hội trường, cơ quan, doanh nghiệp

Tượng Hồ Chí Minh bằng đồng tại cơ sở Bảo Long có giá bao nhiêu? 

Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu rất nhiều mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, đa dạng mẫu mã. 

Tượng Bác Hồ bằng đồng hiện có các kích thước: 37cm, 45cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm... và mẫu toàn thân 81cm, 1m07.. giá tượng đồng từ 5tr - 27tr, dát vàng 9999 giá từ 9,5tr đến 60tr.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng bác tại công trình, đài tưởng niệm thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Ngoài ra, giá đúc tượng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 để được tư vấn chi tiết. 

tượng bác hồ đứng giơ tay chào

Tượng đồng Hồ Chí Minh đẹp cho phòng làm việc

Tham khảo 45 Pho tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp 

Dưới đây là các mẫu tượng Bác Hồ được tạo dựng bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm tại Đúc Đồng Bảo Long. 

tượng bác đặt phòng thờ

Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng khảm vàng bạc

tượng bác cho phòng làm việc

Tượng đồng Bác Hồ dáng bán thân cao cấp

tượng bác đặt trên bục

Tượng Bác Hồ cho trường học

tượng bác toàn thân bằng đồng

Tượng đồng Bác đặt tại phòng lãnh đạo

tượng bác cho quảng trường

Tượng Bác Hồ cho quảng trường 

tượng bác hồ bằng đồng cao cấp

Tượng Bác Hồ cỡ lớn đúc cho tượng đài

tượng bác hồ ngồi ghế mây

Mẫu tượng Bác Hồ ngồi ghế mây bằng đồng dát vàng cao cấp

tượng bác hồ dát vàng cao cấp

Tượng đồng Hồ Chủ Tịch cho văn phòng, cơ quan

tượng bác hồ đẹp cho phòng lãnh đạo

Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng khảm vàng, bạc

tượng bác hồ cao 48cm

Tượng Bác bằng đồng cao cấp đặt tại phòng thờ

tượng bác hồ cao 61cm

Tượng Bác Hồ dáng bán thân bằng đồng đỏ

tượng bác hồ cao 20cm

Tượng Bác Hồ bằng đồng vàng dát vàng 9999 cao cấp

tượng bác hồ bằng đồng cho bàn thờ

Tượng Bác Hồ đặt tại bảo tàng

tượng bác hồ bằng đồng đẹp nhất

Tượng Bác Hồ bán thân cho phòng thờ Bác Hồ

tượng bác hồ để bàn

Tượng Bác Hồ trưng bày tại phòng làm việc

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 
Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top