Tượng Phật

Đúc tượng Phật bằng đồng là nét đẹp trong nghệ thuật tạc tạo tượng chân dung, phản ánh đời sống văn hóa của người Việt. Là đơn vị tiếp nối truyền thống đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, quy tụ hơn 30 nghệ nhân giỏi bậc nhất làng nghề, hơn 200 thợ hoàn thiện có trình độ chuyên môn cao, hệ thống 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thi công hơn 5.000 công trình đúc tượng Phật cho các chùa từ Nam ra Bắc. Các mẫu tượng của chúng tôi được khách hàng, sư thầy và giới chuyên môn đánh giá cao bởi vẻ đẹp thuần túy trong điêu khắc tượng Phật. 

đúc tượng phật

Đúc tượng Phật bằng đồng cho các chùa

Đánh giá pho tượng Phật đẹp, đảm bảo chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Pho tượng Phật bằng đồng đẹp phải hội tụ đầy đủ 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong tạc tạo tượng Phật. Bên cạnh đó, sản phẩm cần đáp ứng một số tiêu chí sau: 

Xem tượng theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn.

Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5 - 7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. 

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

Xem tượng chân dung theo diện mặt

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng đẹp thể hiện nét hiền hòa, từ bi trên gương mặt Phật/Bồ Tát, các chi tiết mắt, mũi, gò má, miệng phải được điêu khắc rõ nét, hài hòa nhất. 

Do đó, nếu có cơ hội thì khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

đúc tượng phật bằng đồng

Mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc đồng tự nhiên, giữ màu đồng nguyên bản hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Có thể bạn quan tâm: 250 Mẫu tượng Phật bằng đồng có sẵn

Những pho tượng Phật phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, Đúc Đồng Bảo Long đang sở hữu một kho mẫu tượng Phật cực đẹp được chúng tôi dày công tìm kiếm, nghiên cứu và phục dựng lại từ nhiều tài liệu quý giá. Sản phẩm được điêu khắc và tôn tạo bởi đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu làng nghề, cho diện tượng đẹp, truyền thần, sắc nét, hình khối cân đối. Dưới đây là một số pho tượng Phật được sử dụng phổ biến tại các chùa. 

+ Tượng Phật Thích Ca
+ Tượng Phật A Di Đà
+ Tượng Quan Âm Bồ Tát
+ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
+ Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn
+ Tượng Chuẩn Đề
+ Tượng Đại Thế Chí
+ Tượng Văn Thù Phổ Hiền
+ Tượng Dược Sư
+ Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh
+ Bộ Tượng Tam Thế
+ Tượng Phật Hoàng
+ Tượng Phật Di Lặc

cơ sở đúc tượng phật uy tín

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng catut

đúc tượng phật giá rẻ

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao cấp

Tượng Phật bằng đồng có những mẫu nào? 

*Xét về kiểu dáng, tượng Phật chủ yếu được tôn tạo theo dáng ngồi bệ sen hoặc dáng đứng toàn thân. 

*Xét về chất liệu chế tác, tượng Phật bằng đồng được chia thành 4 loại

+ Tượng Phật bằng đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Tượng chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. 

+ Tượng Phật bằng đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu tượng bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

+ Tượng Phật bằng đồng khảm kim khí: Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt tượng được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng vừa tăng giá trị thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt hạn chế triệt để hiện tượng oxy hóa, cho độ bền cực cao. 

+ Tượng Phật bằng đồng dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Tượng dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời. 

đúc tượng phật bằng đồng uy tín

Tượng Phật bằng đồng dát vàng

Tìm hiểu quy trình đúc tượng Phật bằng đồng 

Đúc tượng Phật bằng đồng đòi hỏi kỹ thuật khó. Đặc biệt, những người theo nghề tạc tượng Phật phải thật sự có năng khiếu về mỹ thuật, làm chủ quy trình kỹ thuật, kiên nhẫn, đôi tay khéo và trên hết là tình yêu nghề. Bởi khi đã trở thành thợ lành nghề thì có thể làm nhuần nhuyễn ở tất cả các khâu, tạc được cả những tượng đòi hỏi tính mỹ thuật cao và sự dày công, tâm huyết của người thợ với bức tượng.

Cùng tìm hiểu 6 bước cơ bản trong quy trình đúc tượng Phật bằng đồng dưới đây: 

Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân. Pho tượng sau đó được chuyển thể qua thạch cao để tiến hành tạo khuôn đồng

Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt.

Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

đúc tượng phật bằng đồng giá rẻ

Tượng Phật bằng đồng khâu đổ khuôn thạch cao

Video tạo khuôn tượng minh họa

Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sơn màu và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Thời gian hoàn thiện một pho tượng Phật bằng đồng là bao lâu? 

Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng hoặc thậm chí kéo dài cả năm đối với tượng Phật cỡ lớn. 

Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của Đúc Đồng Bảo Long luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online.

tượng phật bằng đồng cung tiến tam bảo

Tượng Phật bằng đồng cỡ lớn đúc cho nhà chùa

Tượng Phật đồng có chất lượng như thế nào?

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu tượng Phật bằng đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm điểm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

tượng phật bằng đồng thờ tại gia

Tượng Phật bằng đồng có độ bền trọn đời cùng thời gian

Báo giá đúc tượng Phật bằng đồng

Với những ưu thế về hệ thống xưởng đúc lớn, quy tụ đội ngũ nghệ nhân, thợ hoàn thiện có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn đem đến tay khách hàng các mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, giá tốt nhất. 

Báo giá tượng Phật bằng đồng kích thước nhỏ

Hiện nay, các mẫu tượng Phật bằng đồng kích thước nhỏ thường được sử dụng để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, kệ tủ, giá sách, ô tô hay bàn thờ Phật tại tư gia. Những mẫu tượng này có giá dao động từ 2tr - 30tr tùy mẫu mã, chất liệu. 

Báo giá đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn

- Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 370.000đ/1kg - 400.000đ/1kg.

- Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 350.000đ/kg - 380.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Ngoài ra, giá đúc tượng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 để được tư vấn chi tiết. 

tượng phật bằng đồng giá rẻ

Tượng Phật cỡ nhỏ cho phòng thờ tư gia

giá đúc tượng phật bằng đồng

Tượng Phật cỡ lớn cung tiến đình chùa

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng uy tín cần đáp ứng tiêu chí nào? 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề, cơ sở chế tác tượng chân dung, tượng đồng mỹ nghệ. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 

- Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận chế tác tượng Phật uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

Đúc tượng Phật bằng đồng cần nhiều công đoạn

nơi bán tượng phật bằng đồng giá rẻ

Tượng Phật bằng đồng đỏ thanh khiết

- Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

- Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Đúc Đồng Bảo Long - Cơ sở đúc tượng Phật uy tín 

Tiếp nối và phát huy những giá trị truyền thống của nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị lớn, hình thành lâu đời, giàu kinh nghiệm trong ngành đúc, sở hữu nhiều nghệ nhân, thợ giỏi, sở hữu rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp, kích thước đa dạng, tiêu chí sản xuất khắt khe, kiểm soát nguyên liệu đầu vào chặt chẽ, giá cả lại hợp lý.

Sản phẩm sản xuất và phân phối trực tiếp người dùng mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào, với hệ thống showroom khắp 3 miền bắc trung nam, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, vận chuyển tận nơi, bảo hành dài lâu.

Ngoài các mẫu tượng Phật bằng đồng, chúng tôi còn cung cấp tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ bằng đồng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

nhận đúc tượng phật bằng đồng

Nhận đúc tượng Phật bằng đồng uy tín

Tham khảo các mẫu tượng Phật/Bồ Tát đẹp nhất

Dưới đây là những mẫu tượng Phật/Bồ Tát được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệp tại cơ sở chúng tôi: 

tượng phật bằng đồng đỏ

Tượng Phật bằng đồng khảm kim khí cao cấp

tượng phật bằng đồng thờ tại chùa

Tượng Phật đồng ngồi đài sen cực đẹp

tượng phật bằng đồng cho phòng thờ

Tượng Phật Đại Thế Chí bằng đồng đỏ cho chùa chiền

tượng phật để xe ô tô

Tượng Phật thờ tại gia đẹp nhất

tượng phật đặt phòng khách

Tượng Phật đặt trên xe ô tô mẫu nhỏ

tượng phật bằng đồng đặt phòng làm việc

Tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp cho phòng thờ

tượng đồng đức phật thờ cúng

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng đẹp nhất

tượng bồ tát bằng đồng

Các mẫu tượng Phật bằng đồng giá rẻ

tượng di lặc bằng đồng

Tượng Phật Di Lặc đặt tại chùa

tượng phật thờ tại tư gia

Đúc tượng Phật cung tiến tam bảo

địa chỉ bán tượng phật uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng uy tín

các mẫu tượng phật đẹp

Đúc Đồng Bảo Long là nơi bán tượng Phật bằng đồng đẹp chất lượng

tượng phật chuẩn đề bằng đồng đẹp

Tượng Phật Chuẩn Đề bằng đồng đẹp cho ban thờ

đúc tượng đại thế chí đẹp

Nhận đúc tượng Phật cỡ lớn cho các chùa

xưởng đúc tượng đức phật đẹp

Những mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp nhất

đúc tượng phật ở đâu

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng

giá tượng phật bằng đồng bao nhiêu

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng uy tín giá rẻ

giá đúc tượng phật bằng đồng

Giá đúc tượng Phật tại Đúc Đồng Bảo Long là giá tại xưởng

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top