Tranh Mạ-Dát Vàng

Tranh Mạ Vàng 24k Dát Vàng 9999 là dòng sản phẩm cao cấp, có chất lượng hoàn thiện tốt, giá thành cao, được chế tác tinh xảo, sắc nét, vô cùng hoành tráng. Chính vì lẽ đó, các tác phẩm tranh đồng mạ, dát vàng được những người "chơi tranh" sưu tầm, phù hợp với mọi không gian trưng bày như phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh công ty, tập đoàn, cơ quan... Xu hướng sử dụng tranh mạ vàng, dát vàng trang trí không gian nội thất ngày càng trở nên thịnh hành, bởi vậy, các nghệ nhân cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và chế tác nên những tác phẩm mang tính hội họa cao, đa dạng chủ đề, gò chạm thủ công độc đáo. 

tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

Tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp, sang trọng, vô cùng tinh xảo

Tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp được chế tác như thế nào? 

Chế tác tranh đồng thủ công mỹ nghệ đòi hỏi kỹ thuật khó, người chế tác phải thật tài năng, khéo léo tính kiên nhẫn cao và đặc biệt phải có niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề thì mới có thể “thổi hồn” lên từng chi tiết hoa văn. 

Trong đó, chế tác tranh gồm các bước cơ bản dưới đây: 

- Tạo tấm mê đồng: Tuỳ theo kích thước khổ tranh mà người ta có thể cắt những tấm đồng có độ rộng và dày mỏng tương ứng để làm mê chạm. Với những tranh khổ lớn, người thợ phải ghép một vài tấm đồng lại với nhau bằng cách hàn nối (do đồng tấm không có khổ lớn). Mối hàn tốt và đạt chuẩn là khi được mài bóng gần như không để lại vết ghép, lúc đó ta được 1 tấm đồng lớn liền khối.

- Ghép mê đồng lên bàn trám: Bàn trám là bàn phẳng với nền xi làm từ đất nung và nhựa thông, khi khò nóng bằng mỏ ga thì xi chảy dẻo tạo kết dính rất tốt, khi để nguội xi có độ cứng và độ co giãn nhất định. Mê đồng sau khi cắt theo khổ tranh được đưa lên bàn trám kết dính với xi.

- Tạo bản vẽ: Đây là công đoạn đầu tiên của quy trình chế tác tranh. Người thợ có thể vẽ trực tiếp trên giấy, hay trên bề mặt tấm đồng, cũng có thể in bản vẽ có sẵn ra giấy rồi dán lên bề mặt tấm đồng.

tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

Chế tác tranh đồng mạ vàng, dát vàng đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ

tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

Khâu tạo bản vẽ ttranh mạ vàng, dát vàng đòi hỏi tính hội họa cao

- Thúc nổi: Thực chất, đây là công đoạn dùng búa và ve lớn để đập cho mê đồng lõm xuống theo bản vẽ thiết kế, phần nổi nhất của tranh sẽ là phần sẽ bị thúc lõm nhiều nhất. Công đoạn này đòi hỏi tính chính xác về độ cao thấp, nhưng vẫn được gọi là phần làm thô.

- Chạm, móc: Mê đồng sau khi thúc thì được lật ngược lại trên bàn trám, lúc này bức tranh dần hiện ra phần khối nổi. Để hoàn thiện những đường nét của bức tranh, người thợ dùng những ve nhỏ cùn để móc cho đường nét kênh bong hơn, gọn gàng hơn, và dùng ve nhỏ sắc để chạm tỉa đường nét hoa văn như mặt mũi người, hoa lá cành, mây nước, nùi non….

Công đoạn này hết sức tỉ mỉ, đòi hỏi tay nghệ thợ cũng như thời gian và tâm huyết. Bức tranh có tinh xảo không sẽ quyết định phần lớn ở công đoạn chạm, móc này. Đây cũng chính là điều làm nên sự khác biệt về đẳng cấp, chất lượng giữa các cơ sở chế tác tranh.

tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

Bảo Long nhận chế tác tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

tranh mạ vàng 24k dát vàng 9999

Tranh mạ vàng 24k chế tác thủ công tinh xảo, sắc nét

>> Có thể bạn quan tâm: 
Tư vấn chọn tranh cho tường thạch cao "chuẩn" chuyên gia
Tư vấn chọn tranh treo phòng thờ ý nghĩa, hợp phong thủy
Tư vấn cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách tốt nhất theo chuyên gia

Phân loại tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999

Hiện nay, tranh đồng được chế tác trên chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên tấm. Mỗi chất liệu đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, giá thành có sự chênh lệch tùy theo kích thước mà mẫu mã.

Tùy theo không gian trưng bày, sở thích, ngân sách để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó, các kích thước tranh mạ vàng, dát vàng thường được sử dụng như: 

- Tranh dập máy: Sản phẩm chỉ có vài kích thước cố định như 1m1 x 70cm, 1m7 x 90cm, 2m3 x 1m2 và không thể chế tác các sản phẩm ngoại cỡ.

- Tranh chế tác thủ công: Sản phẩm được chế tác đa dạng kích thước, chuẩn kích thước Lỗ Ban phong thủy như: 1m27 x 61cm, 1m55 x 81cm, 1m76 x 89cm, 1m97 x 1m07, 2m31 x 1m27, 2m62 x 1m55, 3m21 x 1m76... Ngoài ra, Bảo Long cũng nhận chế tác tranh theo kích thước khách hàng yêu cầu. 

tranh mạ vàng 24k dát vàng 9999

Tranh tùng hạc bằng đồng mạ vàng 24k cao cấp

Tranh mạ, dát vàng có độ bền bao lâu?

Thực tế, đồng là kim loại có tác dụng oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí. Nếu không được xử lý kỹ lưỡng bề mặt sẽ xảy ra hiện tượng xỉn đen, xuống màu trầm. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng đó, các nghệ nhân cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã xử lý triệt để bằng phương pháp tạo màu nền, mạ vàng, dát vàng Đây đều là những kim loại quý, gần như không phản ứng hóa học khi để ngoài không khí, kết hợp phủ bóng 2k bề mặt sản phẩm, cho độ bền gần như mãi mãi. 

tranh mạ vàng 24k

Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 có độ bền gần như mãi mãi

Có thể bạn quan tâm:

+ Tổng hợp 100 mẫu tranh Vinh Quy Bái Tổ đẹp nhất
+ 100 Mẫu tranh Đồng Quê trang trí phòng khách 
+ Xem ngay 110 mẫu tranh Bát Mã cho phòng làm việc

Báo giá tranh đồng mỹ nghệ mạ vàng, dát vàng phụ thuộc vào yếu tố nào?

1. Kích thước tranh

Tranh có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi tốn nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công cũng lâu hơn. Gia chủ nên lựa chọn mẫu tranh phù hợp với không gian treo để đảm bảo tính cân xứng, thẩm mỹ trong tổng thể.

2. Nguyên liệu chế tác

Xét về phương diện này sẽ có 2 khía cạnh khách hàng cần cân nhắc. Các dòng tranh đồng chất lượng thường được làm từ đồng vàng nguyên tấm, có độ dày 8rem, gò chạm hoa văn cho sự tinh xảo nhất định.

Mặt khác, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng đồng tấm chỉ dày 4 - 6rem hay tấm đồng cán trong nước, rất dễ bị bục, thủng khi gò chạm hoa văn. Do vậy chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá thành.

Yếu tố thứ hai là về hàm lượng vàng sử dụng để mạ/dát lên bề mặt tranh (đối với tranh mạ, dát vàng). Tranh được mạ/dát vàng nguyên chất (vàng 24k, vàng lá 9999) với tỉ lệ chuẩn đương nhiên sẽ có giá thành cao hơn so với mặt hàng dùng vàng non (vàng 10k, 18k) cho màu sắc có độ bóng cao và độ bền thấp.

tranh đồng mạ vàng 24k

Tranh mạ vàng 24k cho phòng khách sang trọng

3. Tay nghề thợ chế tác

Để tạo nên một tác phẩm tuyệt mỹ về mẫu mã, họa tiết, hoa văn đòi hỏi người nghệ nhân phải có trình độ chuyên môn sâu, dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể làm được. Làm sao để những họa tiết hoa văn hiện lên một cách sinh động, chân thực nhất luôn là bài toán khó "thử thách" người làm tranh. Phải thật sự yêu nghề, say nghề thì mới có thể tạo nên một bức tranh "đắt giá".

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đối với những bức tranh được tạo nên bởi "thợ học nghề". Những đường nét chạm khắc có phần nông, nhiều sai sót, khó nhìn thấy cái hồn trong bức tranh. Do vậy, các sản phẩm có sự chênh lệch về giá thành giữa hai dòng tranh này. 

Nhận biết cơ sở chế tác tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 uy tín, đạt chuẩn

Không khó để tìm thấy một cơ sở bán tranh đồng, nhận chế tác tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999. Tuy nhiên, người mua cần có sự tha, khảo và lựa chọn kỹ lưỡng, tránh trường hợp "tiền mất, tật mang" dù bạn phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ để mua tranh. Tranh mạ vàng, dát vàng kém chất lượng cho tuổi thọ sử dụng thấp, nhanh bay màu hoa văn. 

1. Cung cấp các sản phẩm sản xuất từ làng nghề 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề chế tác tranh đồng nổi tiếng như: làng Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định, làng đồng Đại Bái - Bắc Ninh, làng Đồng Xâm - Thái Bình.... Mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Trong đó, đối với sản phẩm tranh đồng thì Ý Yên - Nam Định được xem là "cái nôi" của những tác phẩm nghệ thuật độc đáo nên người mua có thể tham khảo các sản phẩm của làng nghề này. 

2. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tranh đồng

Khi chọn mua tranh đồng, người mua nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh mua nhầm của tiểu thương, cơ sở chế tác nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng, sự phong phú về kiểu dáng, mẫu mã. 

3. Có cửa hàng trưng bày sản phẩm thực tế 

Một đơn vị cung cấp tranh đồng uy tín, chất lượng sẽ không bao giờ bày bán sản phẩm ở các chợ cóc hay phân phối nhỏ lẻ, buôn bán tiểu thương. Do vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp showroom, cừa hàng của doanh nghiệp để "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" các sản phẩm. 

tranh mạ vàng 24k dát vàng 9999

Tranh mạ vàng, dát vàng đẹp cho chung cư, nhà phố, biệt thự

4. Tranh đồng được chế tác đảm bảo các tiêu chí khắt khe

Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, độ bền, giá thành tương xứng. 

5. Chế độ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi người mua 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

6. Giá bán cạnh tranh thị trường, không phá giá 

Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp tranh đồng uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá "tụt đáy", nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Giá tranh đồng mạ vàng, dát vàng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

Như đã phân tích ở trên, báo giá tranh đồng mạ vàng, dát vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, để được tư vấn và báo giá tốt nhất, quý khách hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0912.055.661

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác tranh mạ vàng, dát vàng mọi kích thước. Hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho khách hàng khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định và các tỉnh lân cận. 

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng khách

Giá tranh mạ vàng, dát bạc phụ thuộc vào mẫu mã, kích thước

Vì sao khách hàng nên lựa chọn tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 cao cấp tại Bảo Long? 

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ, quy tụ đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi, hơn 200 thợ nghề chất lượng cao, được đào tạo bài bản, chúng tôi đem đến tay khách hàng những tác phẩm đẹp, cao cấp. Thương hiệu tranh đồng mỹ nghệ Bảo Long đã tạo dựng sự uy tín và nhận được sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng trong suốt thời gian qua. Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến thành phẩm đầu ra được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng. 

Trong đó, các mẫu tranh đồng mạ vàng, dát vàng của chúng tôi hội tụ đầy đủ 4 tiêu chí: 

- Hoa văn sắc nét: Đây là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ, giá trị của một tác phẩm tranh đồng. Và đó cũng chính là điểm "khác biệt" của các mẫu tranh đồng tại cơ sở Bảo Long. 100% sản phẩm được gò chạm thủ công bởi nghệ nhân giỏi hàng đầu làng nghề, hoa văn đạt sự tinh xảo hoàn hảo nhất. 

- Mẫu mã độc quyền: Chúng tôi luôn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và chế tác nên những tác phẩm mang tính “độc bản”, góp phần lưu truyền nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc trong lĩnh vực chế tác tranh đồng mỹ nghệ.

- Chất lượng vượt trội: Các dòng tranh đồng thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác trên tấm đồng vàng nhập khẩu Hàn Quốc, độ dày tiêu chuẩn 8 rem, mẫu đẹp, khi gò chạm cho hoa văn sắc nét. 

- Chế độ bảo hành tốt nhất

Khách hàng khi mua các sản phẩm tranh đồng của chúng tôi sẽ được hưởng một số quyền lợi vàng sau:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng khách

Tranh đồng mạ vàng, mạ bạc cao cấp tại Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long có hệ thống showroom lớn trưng bày đa dạng các sản phẩm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và xưởng chế tác trực tiếp tại Nam Định. Quý khách có thể đến tham quan và mua sắm tranh trực tiếp. Đối với khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ tư vấn tranh, gửi mẫu qua zalo, facebook, email... để khách hàng xem và lựa chọn.

Chiêm ngưỡng 30 Mẫu tranh đồng mạ vàng, dát vàng đẹp nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long mang đến cho khách hàng các mẫu tranh đồng mạ vàng, dát vàng thịnh hành nhất: 

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng khách

Tranh đồng chữ cha mạ mạ vàng, dát bạc cao cấp

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng khách

Tranh cửu long quần hội bằng đồng mạ vàng 24k sang trọng

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng khách

Tranh đồng mạ vàng 24k cho phòng khách đẹp

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh đồng mạ vàng 24k cho phòng thờ, phòng khách

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh đồng mạ vàng 24k, dát bạc 9999 cao cấp

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cho phòng làm việc

Tranh đồng mạ vàng, dát vàng giá rẻ

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cao cấp

Đúc Đồng Bảo Long là nơi bán tranh đồng mạ vàng, dát vàng uy tín

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cao cấp

Tranh mã đáo thành công mạ vàng, dát bạc cho phòng làm việc

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cao cấp

Tranh chữ an lạc bằng đồng mạ vàng 24k cao cấp 

tranh mạ vàng 24k bằng đồng cao cấp

Tranh tứ quý bằng đồng mạ vàng 24k cho phòng khách, phòng thờ

tranh mạ vàng 24k bằng đồng đẹp

Tranh chữ An mạ vàng chế tác thủ công tinh xảo, cao cấp

giá tranh mạ vàng

Tranh chữ nhẫn mạ vàng 24k mẫu đẹp, cao cấp

tranh mạ vàng 24k bằng đồng đẹp

Tranh đồng mạ vàng 24k hình chữ Phúc cho lễ mừng thọ

giá tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng đẳng cấp cho phòng khách, cơ quan, phòng làm việc, quà biếu tặng

Hướng dẫn đặt mua Tranh đồng và thanh toán:

Khách hàng có nhu cầu mua Tranh đồng hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline của Bảo Long để được tư vấn mẫu mã, kích thước, và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.

+ Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline

+ Tư vấn và chốt mẫu, kích thước, giá thành, thời gian giao hàng

+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng

+ Tranh hoàn thiện sẽ thông báo lịch trình giao hàng cho khách trước 1-2 ngày để khách hàng sắp xếp thời gian và địa điểm nhận tranh.

+ Sau khi nhận tranh, khách hàng kiểm tra kỹ xem đúng quy cách đặt hàng chưa, nếu đúng thì thanh toán cho bên vận chuyển, nếu có sai lệch hoặc lỗi khách hàng thông báo cho chúng tôi để thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.

HotLine: 0912.055.661 - 0985.918.661

 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top