Tư vấn chọn tranh treo phòng thờ ý nghĩa, hợp phong thủy

oanh lam - 01/07/2020 - 0 bình luận

Các loại tranh treo phòng thờ ngày nay đã trở nên thông dụng hơn. Ngoài cuốn thư, câu đối, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh đồng phong thủy ý nghĩa. Không chỉ có  yếu tố thẩm mỹ, tranh còn mang thêm các giá trị về phong thủy, mang lại ý nghĩa cho gia chủ. Làm sao để lựa chọn được bức tranh ứng ý? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tranh treo phòng thờ

Giá trị thẩm mỹ

Bản chất vốn dĩ của tranh là một vật phẩm nghệ thuật, tính thẩm mỹ là yếu tố tiên quyết. Trong một không gian thờ cúng, điểm xuyết những bức tranh thiên nhiên, linh vật sẽ làm không gian hài hòa, nhẹ nhàng hơn. Những tác phẩm tranh cũng thể hiện được gu thẩm mỹ và sự đẳng cấp của chủ nhà.

Giá trị phong thủy

Những bức tranh treo phòng thờ thường thể hiện các yếu tố phong thủy tốt. Cây cối, con vật, câu chữ đều mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự may mắn và tăng phúc khí cho gia đình.

=>> Xem thêm 100 mẫu tranh phong thủy mới nhất

Tranh treo phòng thờ vừa tăng yếu tố thẩm mĩ vừa phù hợp phong thủy gia đình

Những lưu ý khi treo tranh tại phòng thờ

Phòng thờ là bản mạch của mỗi gia đình. Phòng thờ được xây dựng thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thành viên trong gia đình. Vì vậy cần tránh những cấm kị khi bài trí và cải tạo phòng thờ.

- Không treo các loại tranh có các loại động vật hung dữ vì sẽ tạo cảm giác lo âu, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

- Không treo những bức tranh phong cảnh thể hiện sự tàn úa: Tranh hoàng hôn, tranh đêm tài...vì ảnh hưởng tới vận khí và tâm lý gia đình

- không treo các bức tranh mang ý nghĩa không phù hợp: Tranh Uyên ương, Tranh thể hiện tình yêu...

Những mẫu tranh treo phòng thờ thông dụng

Tranh Phật

Hầu hết các gia đình đều sử dụng tranh Phật trong phòng thờ. Treo tranh Phật là thể hiện sự tôn kính tới các vị Phật, cũng là mong Ngài bảo vệ gia đình được bình an, nhiều may mắn. Những vị Phật được thờ phụng phổ biến là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Bà Quan Âm, Phật A Di Đà, Phật Thiên Thủ Thiên Nhã...

Tranh Phật Bà nghìn mắt nghìn tay treo phòng thờ đẹp, ý nghĩa

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Cá chép trông trăng là tranh nghệ thuật dân gian Việt Nam. Cá chép biểu tượng cho sự kiên cường, ý chí vươn lên, sự may mắn. Treo bức Lý Ngư Vọng Nguyệt là thể hiện mong ước hướng tới cuộc sống "Chân - Thiện - Mỹ" bằng ý chí kiên cường như cá chép vượt qua vũ môn. 

Cặp tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt mạ vàng mang ý nghĩa tốt đẹp thích hợp treo phòng thờ

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tong phong thủy, Tùng Hạc Diên Niên được cho là biểu tượng cho Trường thọ và Thịnh vượng. Hạc là linh vật phong thủy, chỉ cốt cách thanh cao, đem lại may mắn và sự sống dài lâu. Cây tùng là cây quân tử, sống khắc khổ, biểu tượng cho tiết khí và trường thọ. Hai vật may mắn kết hợp với nhau, mang lại ý nghĩa may mắn, đại cát đại lợi, sức khỏe tốt.

Tùng hạc diên niên - Cuộc sống dài lâu, mang ý nghĩa trường thọ

Tranh Sen Hạc

Hoa sen mang ý nghĩa thuần khiết, là loài hoa của nhà Phật. Hoa sen tượng trưng cho Nhân quả luân hồi, cuộc sống nối tiếp, thịnh vượng. Hạc cũng là linh vật tâm linh chỉ sự may mắn trường thọ. Treo bức tranh tại phòng thờ là thể hiện mong muốn xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an, nhiều may mắn. 

Tranh đồng được chế tác thủ ông, mạ vàng 24kmang lại cả giá trị thẩm mĩ và phòng thủy

Tranh chữ thư pháp 

Những bức tranh thư pháp Phúc - Lộc - Thọ kiểu dáng sang trọng, độc đáo thích hợp để treo tại phong thờ. Bản thân mỗi một chữ đã mang một hàm ý tốt đẹp, tăng ý nghĩa và sự tôn kính tại không gian thờ.

Tranh Thư pháp thường được treo trong phòng thờ, vừa có nét sang trọng vừa độc dáo

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

"Cửu huyền" có nghĩa là chín đời. Tranh Cửa Huyền Thất Tổ là thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Luôn luôn hướng về cội nguồn, ghi nhớ công ơn Tổ tông. 

Bức tranh là một bộ đi kèm cuốn thư câu đối, mang ý nghĩa "uống nước nhớ nguồn"

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất các loại tranh đồng phong thủy, đồ thờ bằng đồng. Sản phẩm được chế tác 100% thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. CHúng tôi cam kết chất lượng tuyệt đói, giá thành phải chăng, mẫu ãm đẹp nhất. Nhận đặt theo yêu cầu riêng.

=>> Xem ngay 100 mẫu tranh phong thủy ý nghĩa

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ đẹp nhất

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top