Bát Hương Đồng

BÁT HƯƠNG BẰNG ĐỒNG

Bát Hương hay Bát Nhang đồng được sử dụng phổ biến trong thờ gia tiên, trong các nhà thờ họ, đền chùa, miếu hay các công trình tâm linh. Bát Hương đồng có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Tại Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi chuyên sâu vào làm những mẫu bát nhang đẹp, đúc đồng chuẩn, gia công nguội kỹ càng, hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo. Đặc biệt, với những ưu thế về hệ thống xưởng sản xuất, cửa hàng phân phối trực tiếp, không qua đơn vị trung gian, chúng tôi đem đến tay khách hàng sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. 

bát hương đồng

Bát hương, bát nhang cho ban thờ gia tiên, thần linh

Ý nghĩa Bát hương trong thờ cúng tâm linh

Theo quan niệm phong tục tập quán thờ cúng tổ tiên truyền từ đời này qua đời khác, việc sử dụng Bát hương thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính của con cháu đối với thế hệ tổ tiên. Do vậy, ngay từ nhỏ chúng ta đã được cha ông, thế hệ trước chỉ dạy cách chắp tay trước bát hương để cầu khấn. Đây là cách giúp tất cả thế hệ đều nhớ về tổ tiên của mình.

- Bát hương chính là sợi dây kết nối giữa 2 thế giới âm dương

Bát hương là cầu nối giữa 2 thế giới cách biệt thông qua việc thắp hương. Mỗi khi thắp hương, chúng ta thường sẽ nhớ về người đã khuất, con người chúng ta được trở nên trong sáng, tịnh tâm và thành thực nhất. Việc thắp hương cầu khấn sẽ được người đã khuất ghi nhận, chứng giám phù hộ. Hoặc con cháu có việc cần cầu xin hay truyền đạt cũng sẽ thông qua việc thắp bao nhiêu nén hương để thể hiện.

- Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn

Bên trong Bát hương có đựng tro hoặc cát tượng trưng cho những vật liệu thô xây nên ngôi nhà. Điều này góp phần thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên  – những người đã sinh thành và gây dựng gia đình, qua đó thấy được đạo lý uống nước nhớ nguồn của người đời sau đối với thế hệ trước. Việc thành kính dâng hương lên tổ tiên thể hiện lòng kính ơn, nhớ thương người đã khuất, rằng những người ở lại luôn luôn ghi nhớ, không quên tổ tiên.

bát hương bằng đồng

Bát hương thờ giá rẻ, chất lượng, đúc tinh xảo

- Bát hương được coi là nơi cư ngụ của Thần linh, linh hồn tổ tiên

Bát hương được ví như ngôi nhà, điểm dừng chân của những người đã khuất là nơi để thần linh, tổ tiên ngự cùng con cháu. Do vậy, bát hương luôn được giữ sạch sẽ, lau dọn thường xuyên và hạn chế di chuyển.

- Bát hương mang ý nghĩa nhân văn

Khi thắp hương lên, con người ta trong giây phút ấy là con người thành thực, trong sáng nhất dù họ có bị tha hóa đến mức nào. Rõ ràng lúc này bát hương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận thức. Bát hương đánh động tiếng gọi của lương tri và làm cho ta có cảm giác hướng thiện hơn.

Các loại Bát Hương Đồng

Với sự phát triển của nghệ thuật chế tác đồ đồng truyền thống, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng ngày càng được cải tiến về mẫu mã, chất lượng với nhiều sự lựa chọn. Trong đó, bát hương đồng chủ yếu được chế tác bằng các chất liệu: 

+ Bát Hương đồng đỏHay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu bát hương bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

bát nhang đặt bàn thờ

Bát hương đồng đỏ cho ban thờ 

+ Bát Hương đồng vàngChất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Bát hương, bát nhang chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. Sản phẩm có thể giữ nguyên màu sắc vàng mộc hoặc tạo màu giả cổ độc đáo. 

bát nhang đặt bàn thờ

Bát hương đồng vàng giá rẻ cho ban thờ

+ Bát Hương khảm tam khí cao cấpNguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt sản phẩm được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như bạc, đồng vàng, đồng đỏ hoặc cao cấp hơn là vàng, bạc, đồng. Sản phẩm có độ bền gần như mãi mãi. 

+ Bát Hương khảm ngũ sắcNguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp. Sản phẩm được khảm bề mặt 5 lim loại quý như vàng, bạc, đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh và được tạo màu đậm hơn so với hàng khảm tam khí. 

bát nhang đặt bàn thờ cao cấp

Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

+ Bát Hương đồng katut đạnHay còn gọi là đồng vỏ đạn Liên Xô, đây là một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay, màu vàng ánh xanh đặc trưng. Chế tác bát hương bằng đồng catut đòi hỏi kỹ thuật khó, mẫu đặc biệt, độc đáo, được nhiều khách hàng yêu thích. 

bát nhang đặt bàn thờ cao cấp

Bát nhàng bằng đồng catut cung tiến đình chùa

+ Bát hương dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Bát hương, bát nhang dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời.  

bát nhang dát vàng cao cấp

Bát hương đồng dát vàng 9999 cao cấp

Các kích thước đường kính Bát Hương bằng đồng

- Bát hương thờ gia tiên: đường kính từ 14cm, 15cm, 16cm, 17cm, 18cm, 19cm, 20, 21cm, 22cm, 23cm, 25cm

- Bát Hương đền, chùa, miếu nhà thờ họ: đường kính từ 25cm, 28cm, 30cm, 35cm, 37cm, 39cm, 40cm, 42cm, 50cm

bát nhang dát vàng cao cấp

Bát hương bằng đồng cho ban thờ Phật

Có thể bạn quan tâm:
+50 Mẫu lư đỉnh thờ đẹp cho ban thờ
+70 Mẫu hạc thờ cao cấp, đa dạng kích thước

Bát hương, bát nhang bằng đồng có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu bát hương đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

bát nhang đồng vàng giá rẻ

Bát hương bằng đồng có độ bền gần như trọn đời

Vì sao bát hương bằng đồng được nhiều gia đình Việt lựa chọn? 

Ông bà ta quan niệm, trên ban thờ phải hội tụ đủ Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ", Âm Dương cân bằng thì vạn sự hanh thông. Nước, rượu, trà - Đại diện cho Thủy; bàn thờ bằng gỗ - Đại diện cho mệnh Mộc; Hỏa chính là lửa thắp nến, đèn dầu; Thổ chính là tro cốt trong bát hương và đồ thờ bằng đồng đại diện cho mệnh còn lại - Mệnh Kim.

Chính vì vậy, bát hương đồng được nhiều gia đình, nhà chùa lựa chọn. Ngoài ra, vật phẩm còn thể hiện sự nổi trội so với các chất liệu khác bởi những "điểm cộng" dưới đây. 

- Bát hương bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ. 

- Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 

- Đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, ngũ sắc, dát vàng 9999... Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình. 

bát nhang đồng vàng giá rẻ

Bát hương tai rồng bằng đồng vàng giá rẻ

Cách Đặt Bát Hương Đồng trên ban thờ 

Truyền thống thờ cúng của người xưa cho rằng trong việc thờ cúng cũng như bài trí bàn thờ gia tiên có thể chia làm 3 cấp bậc dưới đây:

1. Phật: Nhiều gia đình thờ Phật để cầu mong sự bình an đến với gia chủ, hóa giải mọi tai ương, hướng về cõi Niết bàn.
2. Thần: Bao gồm các vị thần giúp cho mỗi gia đình được yên ổn như: thổ công, long mạch, thần tài lộc, tiền chủ hậu chủ.
3. Gia tiên tiền tổ: Chính là những người đã khuất trong dòng họ, gia tộc của mình sẽ giúp phù hộ độ trì mọi mặt cuộc sống.

Vì vậy để việc thờ phụng được trọn vẹn, mỗi gia đình nên có ít nhất 2 ban thờ (bàn thờ Phật có thể có hoặc không phù thuộc vào lòng thành và tâm nguyện của gia chủ).

* Đối với ban thờ Phật: Chỉ cần duy nhất một bát hương là đủ. Trên bàn thờ có thể bố chí tượng Phật và một số vật phẩm khác. Chú ý khi cúng lễ sẽ cúng đồ chay.

bát nhang cho ban thờ gia tiên

Bộ bát nhang bằng đồng đỏ cao cấp, đúc thủ công tinh xảo

* Đối với ban thờ gia tiên:

+ Bàn thờ dùng 1 bát hương: Sử dụng chung cho cả thờ thần và gia tiên (Tuy nhiên chỉ phù hợp với không gian nhỏ hẹp, nếu có thể nên tách riêng và sử dụng 3 bát hương). Vật phẩm được đặt phía trước đỉnh thờ, hai bên bố trí thêm mâm bồng hoặc ấm đựng rượu. 

+ Bàn thờ dùng 3 bát hương: Bát hương đặt chính giữa, trung tâm ban thờ là nơi thờ thần linh, thổ công, thổ địa, thành hoàng. Bát hương bên phải khi người đứng thắp hương là cộng đồng gia tiên tiền tổ. Bát hương bên trái là thờ bà tổ cô, ông mãnh trong dòng họ. Bát hương thờ thần linh thường to hơn các bát hương khác.

+ Bàn thờ dùng nhiều hơn 3 bát hương (trường hợp thờ nhiều bát hương gia tiên): áp dụng treo quy tắc "Nam tả - Nữ hữu". Có nghĩa là bát hương lớn nhất ở chính giữa thờ thần linh. Còn 2 bên áp dụng quy tắc người nam thờ bên trái, người nữ thờ bên phải (hướng bàn thờ nhìn ra ngoài). 

* Đối với ban thờ Thần Tài: Thường chỉ sử dụng 1 bát hương, đặt trước đôi chóe hoặc trước tượng ông Thần Tài. Tùy theo văn hóa thờ cúng của từng vùng miền sẽ có cách bài trí khác nhau. 

Ngoài ra, gia chủ có thể bổ sung một số vật phẩm khác như mâm bồng, lọ hoa, khay chén, bộ đại tự, bộ đài thờ, hoành phi, cuốn thư câu đối... để giúp không gian thờ thêm đầy đủ, tươm tất. 

Tư vấn chọn bát nhang phù hợp cho từng ban thờ

Tùy theo từng kích thước ban thờ để gia chủ có sự lựa chọn vật phẩm thờ phù hợp, "ăn nhập" với ban thờ: 

+ Đối với bàn thờ tại gia từ 1m07 đến 1m97 lên dùng các bát hương các cỡ như sau 14cm đến 25cm
+ Đối với bàn thờ tại đình, chùa, miếu, đền nên sử dụng các bát hương cỡ đại từ 30cm đến 40cm

bát nhang cho ban thờ gia tiên

Bát hương bằng đồng mẫu đẹp, đúc bằng đồng vàng

Báo giá Bát Nhang Bằng Đồng tại Bảo Long

Hiện nay tại cơ sở Bảo Long đang sở hữu rất nhiều mẫu bát hương bằng đồng với các kích thước như 14cm, 15cm, 16cm, 17cm, 18cm, 19cm, 20cm, 23cm, 40cm....

1. Bát hương bằng đồng Đài Loan: không sản xuất và phân phối

2. Bát hương bằng đồng đúc theo công nghệ: có các kích thước 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 22cm giá dao động từ 550.000đ - 1.700.000đ

3. Bát hương bằng đồng Vàng hoặc hun đen giả cổ: 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 22cm, 30cm, 35cm có giá từ 800.000đ đến 7.500.000đ

4. Bát hương bằng đồng đỏ: 16cm, 18cm, 20cm, 25cm, 30cm, 37cm, 42cm có giá từ 2.500.000đ đến 19.500.000đ

5. Bát hương bằng đồng khảm tam khí: 15cm, 16cm, 17cm, 18cm, 19cm, 20cm, 23cm 25cm, 30cm, 40cm có giá từ 3.500.000đ đến 35.000.000đ

- Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc: 16cm, 18cm, 20cm, 23cm 25cm, 27cm, 35cm, 40cm, 48cm có giá từ 6.500.000đ đến 46.000.000đ

6. Bát hương bằng đồng dát vàng kích thước 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 22cm, 30cm, 35cm có giá dao động từ 7.000.000đ - 40.000.000đ

bát nhang cung tiến đình chùa

Bát hương cung tiến đình chùa, miếu đền

5 Lý do khách hàng nên chọn Bát Hương - Bát Nhang bằng đồng tại Bảo Long

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ, tiếp nối truyền thống đúc đồng của làng nghề gia truyền Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi hàng đầu, hơn 200 thợ có tay nghề cao, hệ thống 3 xưởng đúc quy mô lớn và nhiều xưởng vệ tinh, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng đơn đặt hàng của khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi sở hữu hơn 100 mẫu bát hương đồng tinh xảo từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ, rất nhiều mẫu cổ, mẫu độc lạ đúc thủ công đơn chiếc theo đơn đặt hàng. Hàng chục mẫu có sẵn trưng bày tại hệ thống showroom Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách có thể xem và mua ngay. Hỗ trợ tư vấn, giao hàng và lắp đặt trọn gói. 

Đúc Đồng Bảo Long - Cung cấp đồ thờ bằng đồng cao cấp: 

- Sử dụng đồng chuẩn thanh khiết

- Nhiều mẫu độc quyền chỉ có tại cơ sở chúng tôi

- Chế tác tinh xảo, sắc nét, chất lượng hoàn thiện tốt

- Bảo hành 5 năm đối với mẫu đỉnh đồng vàng

- Bảo hành 10 năm đối với đỉnh dát vàng 9999

- Bảo hành 15 năm đối với đỉnh khảm kim khí

bát nhang cho điện thờ

Bát nhang bằng đồng catut cao cấp, cỡ lớn

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top