Đài Thờ Bằng Đồng

Đài thờ bằng đồng là gồm 3 chiếc cốc nhỏ, được sử dụng để đựng muối, gạo, nước, thể hiện mong ước của con cháu đối với bề trên, thay cho lời cầu mong cuộc sống gia tiên ở thế giới bên kia luôn đầy đủ, sung túc. Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đem đến cho khách hàng +30 mẫu đài thờ bằng đồng đẹp, sản phẩm chế tác tinh xảo, sắc nét, sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết chọn lọc. Với những ưu thế về hệ thống nhà xưởng, đội ngũ thợ, nghệ nhân hàng đầu làng nghề, các sản phẩm đồ thờ tại Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng, mẫu mã và độ hoàn thiện. 

Đài thờ đựng muối, gạo nước trong thờ cúng

Ý nghĩa đài thờ trong thờ cúng

Đài thờ được sử dụng để đựng các lễ vật thờ cúng bao gồm gạo, muối, nước để dâng lên thờ cúng tổ tiên. Tùy theo kích thước bàn thờ, có thể lựa chọn một, hai hoặc cả ba đài thờ để bày trí.

Cũng giống như các vật phẩm khác trên bàn thờ, đài thờ cần được lựa chọn riêng, không được dùng chung với các sản phẩm khác trong gia đình nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và linh thiêng cho việc thờ cúng, cũng như thể hiện sự chu đáo, tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, thần Phật.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, ông bà ta sau khi mất đi, sang thế giới bên kia sẽ có một cuộc sống mới. Chính vì vậy để tỏ lòng thành kính với người đã khuất “nơi suối vàng” cũng cần cuộc sống đầy đủ hàng ngày như tiền tệ, vàng bạc, muối gạo và nước sạch. Chúng ta cần đến bộ đài thờ với mong muốn thể hiện sự thành kính, sự tưởng nhớ với người đã khuất.

Muối: Từ ngàn xưa muối được coi là tài sản quý giá và là tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ. Đài thờ thờ đựng muối thể hiện mong muốn cuộc sống hạnh phúc no đủ, hưng thịnh. Muối là vật quan trọng trong việc tìm hiểu đời sống tâm linh, thế ứng xử nhân bản của con người trước những thế giới ngoài loài người.

Bộ đài thờ cho ban thờ gia tiên, ban thờ Phật, thần linh

Gạo: Được coi là “Hạt ngọc của Trời” và có nguồn gốc thiêng liêng, có linh hồn. Lúa gạo là của cải, là cảnh sung túc do Trời ban và là sự tinh khiết nguyên sơ. Đặt đài thờ đựng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những vị Thần đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước, và cũng để dâng những lễ vật quý giá nhất lên cho ông bà tổ tiên.

Nước: Mang đặc tính trong sạch, thanh cao và thuần khiết. Con người có thể thiếu ăn, thiếu ngủ, thiếu mặc nhưng không thể nào thiếu nước sạch. Đây là nguồn tài nguyên cần thiết và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Đặt đài thờ nước trên bàn thờ với ước mong tâm thanh tịnh, tâm bình đẳng. 

Chính vì thế trên ban thờ thường đặt các hũ nước, hũ gạo và hũ muối. Ba chiếc đài thờ này chỉ được thay vào mỗi dịp cuối năm.

Bộ đài thờ bằng đồng những mẫu nào?

Nghệ thuật chế tác đồng thờ cúng tâm linh bằng đồng tại Việt Nam vô cùng phát triển, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Trong đó, bộ đài thờ bằng đồng được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng nồi hè khảm kim khí hay các sản phẩm dát vàng 9999 cao cấp. Sản phẩm có các kích thước chính là mẫu cao 8cm, 10cm, 12cm. 

+ Bộ đài thờ bằng đồng vàng: Chủ yếu hàng đúc công nghệ, có chất lượng hoàn thiện tốt, màu sắc trang nhã, giá thành rẻ, phù hợp với ngân sách nhiều gia đình. Đồ thờ bằng đồng vàng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Sản phẩm có màu sắc vàng mộc hoặc 2 màu vô cùng độc đáo. 

Bộ đài thờ bằng đồng đúc công nghệ 2 màu

+ Bộ đài thờ bằng đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu đài thờ bằng đồng đỏ chủ yếu được đúc thủ công tinh xảo, có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

Bộ đài thờ bằng đồng đỏ cao cấp, chế tác thủ công tinh xảo

+ Bộ đài thờ khảm tam khí - Khảm ngũ sắc: Dòng sản phẩm cao cấp, Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt sản phẩm được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như bạc, đồng vàng, đồng đỏ hoặc cao cấp hơn là vàng, bạc, đồng. 

Bộ đài thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

+ Bộ đài thờ dát vàng 9999: Đồ thờ dát vàng sang trọng, đẳng cấp, có độ bền hàng trăm năm. Bề mặt dát toàn bộ bằng lá vàng 9999, cách ly chất liệu với môi trường. Nguyên liệu làm phôi có thể sử dụng đồng vàng hoặc đồng đỏ. 

Bộ đài thờ dát vàng 9999 đẳng cấp, độ bền trường tồn cùng thời gian

Đài thờ đồng có độ bền bao lâu?

Đồ thờ là một trong những vật phẩm vô cùng đặc biệt, có khi cả đời chúng ta mới phải "thay mới" một lần. Do vậy, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp, chất lượng tốt, độ bền cao là điều gia chủ quan tâm hàng đầu. 

Do đặc tính làm bằng kim loại, đồ thờ bằng đồng có độ bền gần như tốt nhất so với các chất liệu chế tác đồ thờ hiện nay. Không chỉ nổi bật bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, tôn lên sự trang nghiêm cho không gian thờ tự, bộ đài thờ bằng đồng còn có thể lưu giữ nhiều thế hệ, giá trị sử dụng truyền đời. 

Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm kim khí. Các sản phẩm tại cơ sở Bảo Long được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đầu vào, các khâu chế tác đạt chuẩn cho ra đời thành phẩm chất lượng cao. 

Đài thờ bằng đồng có độ bền cao, có thể lưu giữ từ truyền đời

Cách bày trí đài thờ trên ban thờ gia tiên

Nếu là bàn thờ Phật thì chỉ cần 1 đài thờ đựng nước. Còn bàn thờ gia tiên thì cần 3 đài nhỏ đựng muối, gạo, nước hoặc 1 cặp chóe to để đựng muối và gạo đặt phía trước ban thờ. 

Đối với đài thờ nhỏ, gia chủ nên sắp xếp 3 đài thờ thành hàng ngang hoặc hình tam giác theo thứ tự hũ nước ở giữa, hũ muối gạo ở hai bên.

Vị trí đặt đài thờ trên bàn thờ còn liên quan đến đặt trên bàn thờ gì. Nếu là bàn thờ thần tài thì sẽ đặt sau bát hương, ở giữa ông địa, thần tài và sắp xếp theo hình tam giác. Nếu là bàn thờ gia tiên, bạn đặt đài thờ tại vị trí trước bát hương và sau mâm bồng, sắp xếp theo hàng ngang.

Đài thờ đựng muối, gạo, nước đặt trước ban thờ

Giá bộ đài thờ bằng đồng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu, mẫu mã, kích thước sản phẩm sẽ có báo giá đài thờ khác nhau. Tại cở sở Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi nhận chế tác đài thờ mọi kích thước:

- Đài thờ bằng đồng hàng đúc công nghệ: kích thước 10cm, 11cm, 12cm có giá từ 850.000đ đến 1.600.000đ/bộ
- Đài thờ bằng đồng vàng: 10cm, 12cm, 14cm có giá từ 1.700.000đ đến 3.000.000đ/bộ
- Đài thờ bằng đồng đỏ: kích thước 8cm, 10cm, 12cm có giá từ 2.400.000 đến 4.500.000đ/bộ
- Đài thờ bằng đồng khảm tam khí: kích thước 8cm, 10cm, 12cm có giá từ 3.800.000 đến 7.400.000đ/bộ
- Đài thờ bằng đồng khảm ngũ sắc: kích thước 8cm, 10cm, 12cm có giá từ 5.500.000 đến 13.000.000đ/bộ

Đúc Đồng Bảo Long - Chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín: 

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Đài thờ cao cấp cho ban thờ, chất lượng hoàn thiện tốt, sắc nét

Lựa chọn địa chỉ bán bộ đài thờ bằng đồng uy tín theo 5 "tiêu chí"

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống như Đại Bái - Bắc Ninh, Đồng Xâm - Thái Bình, Ý Yên - Nam Định, Ngũ Xá - Hà Nội hay các làng nghề ở Huế, Quảng Nam... Mỗi làng nghề đều có sản phẩm đặc trưng, mang vẻ đẹp riêng biệt. 

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít cơ sở chế tác sử dụng đồng kém chất lượng, đồng tạp đồng pha cho thành phẩm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ sử dụng thấp, dễ xỉn đen, xuống màu. Hay sản phẩm đúc khuôn cát nhưng giới thiệu là hàng chế tác thủ công mỹ nghệ "đánh lừa" người tiêu dùng. Thậm chí, thay thế bằng đồ thờ bằng đồng Đài Loan giá rẻ. Bởi vậy, người mua cần lựa chọn thương hiệu cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, đảm bảo các "tiêu chí": 

- Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 
- Tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực doanh nghiệp" qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó. 
- Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm. 

Bộ đài thờ bằng đồng vàng giá rẻ cho ban thờ

- Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 
- Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 

Ưu điểm nổi bật của bộ đài thờ bằng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long 

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ, chế tác đồ thờ cúng bằng đồng tiếp nối truyền thống đúc đồng của làng nghề gia truyền Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi hàng đầu, hơn 100 thợ có tay nghề cao, hệ thống 3 xưởng đúc quy mô lớn và nhiều xưởng vệ tinh, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng đơn đặt hàng của khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi sở hữu hơn 30 mẫu đài thờ - cốc đựng muối, gạo, nước thờ chế tác tinh xảo từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ, rất nhiều mẫu cổ, mẫu độc lạ đúc thủ công đơn chiếc theo đơn đặt hàng. Hàng chục mẫu có sẵn trưng bày tại hệ thống showroom Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách có thể xem và mua ngay. Hỗ trợ tư vấn, giao hàng và lắp đặt trọn gói. 

Cam kết: 

- Sử dụng đồng chuẩn thanh khiết

- Nhiều mẫu độc quyền chỉ có tại cơ sở chúng tôi

- Chế tác tinh xảo, sắc nét, chất lượng hoàn thiện tốt

- Bảo hành 5 năm đối với mẫu đồng vàng

- Bảo hành 10 năm đối với mẫu dát vàng 9999

- Bảo hành 15 năm đối với mẫu khảm kim khí

Bảo Long cung cấp bộ đài thờ chất lượng, giá rẻ

Bộ đài thờ cho ban thờ phật, ban thần tài, ban thờ gia tiên

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số Hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp.

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top