Mâm Đồng

Mâm đồng thờ cúng, mâm đồng ăn cơm hay mâm đồng treo tường không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ  được chế tác đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và kích thước, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Tại Bảo Long, chúng tôi chuyên chế tác mâm đồng cao cấp, hàng gò chạm kỹ, mẫu cao cấp, mạ vàng 24k, dát vàng, khảm điểm kim khí sang trọng, đẳng cấp. 

mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Mâm đồng trang trí đẹp cho không gian

Mâm đồng có những mẫu nào?

*Xét về quy cách chế tác, mâm đồng có 2 loại:

+ Mâm đồng gò: Sản phẩm được gò, chạm thủ công từ tấm đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Thiết kế có chất lượng hoàn thiện tốt, đường nét tỉ mỉ, tinh xảo, sắc nét. Đặc biệt, sản phẩm có giá thành tốt, mẫu đẹp, hàng cao cấp. 

+ Mâm đồng ăn mòn: Ăn mòn bằng hóa chất từ tấm đồng mỏng (độ chính xác cao, mẫu mã 100 cái như một và có thể sản xuất hàng loạt, giá thành rất rẻ). 

mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Mâm đồng thờ cúng, hàng gò chạm thủ công cao cấp

*Xét về mẫu mã, mâm đồng có 3 thiết kế:

+ Giữ nguyên màu mộc: Sản phẩm có màu vàng mộc nhã nhặn, bề mặt phủ bóng 2k trong suốt. Một số mẫu được hạ màu trầm cổ đẹp theo thời gian. Sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, giá cả hợp lý. 

+ Mạ vàng 24k: Bề mặt được phủ vàng ròng 24k càng tăng thêm sự đẳng cấp cho vật phẩm. Đặc biệt, mâm đồng mạ vàng có độ bền gần như mãi mãi cùng thời gian. 

+ Khảm tam khí: Đây là dòng sản phẩm cao cấp, chế tác tinh xảo, sắc nét với bề mặt kết hợp khảm điểm vàng, bạc. Bề mặt kết hợp tạo màu nền độc đáo, cho độ bền cực cao. 

mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Mẫu mâm đồng trang trí màu giả cổ đẹp

*Xét về hoa văn: 

Mâm đồng được chế tác kết hợp chạm khắc các tích tranh như: tranh đồng quê, tranh vinh quy bái tổ, tranh thuận buồm, tranh bát mã, tranh công mai, tranh hoa sen, tranh tùng hạc, tranh sen hạc, tranh cá chép, tranh đồng tứ linh, khuê văn các, chùa một cột, anh hùng tương ngộ, uyên ương mai điểu, lão ngư câu cá, lý ngư vọng nguyệt, cá chép hóa rồng, phúc lộc thọ,...

tranh mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Tranh mâm đồng thuận buồm xuôi gió treo tường đẹp, gò chạm thủ công 

Mâm đồng thờ cúng, mâm đồng trang trí có những kích thước nào?

Hiện nay, mâm đồng thờ cúng, mâm đồng trang trí có nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. 

+ Mâm đồng gò: 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m, 1m07, 1m27, 1m33, 1m8, 2m,...

+ Khung tranh gỗ dành cho Mâm đồng gò: 89cm, 1m07, 1m27, 1m33, 1m55, 1m76, 1m97, 2m07, 2m17,...

mâm đồng trang trí giá rẻ

Mâm đồng thờ cúng có nhiều kích thước, mẫu mã

Mâm đồng treo tường được chế tác như thế nào?

Gò chạm thủ công sắc nét là quy cách chế tác mà cơ sở Bảo Long thường áp dụng đối với các sản phẩm mâm đồng. 

Từ tấm đồng nguyên bản, người thợ sẽ tiến hành dán hình vẽ hoa văn lên tấm đồng và tấm đồng phải được đặt trên bàn trám (bàn trám được làm từ đất sét, nhựa thông,... có độ mềm nhất định). Sau đó họ dùng búa thúc hoa văn, người thợ sẽ phải biết chỗ nào cần thúc nổi hẳn, chỗ nào cần thúc nổi vừa.

Khi đã thúc cơ bản, tấm đồng phải được cậy khỏi bàn trám. Người thợ tiến hành dùng ve búa tạo hình hoa văn và đi các đường viền giúp cho hoa văn nổi bật hơn. Khi cơ bản hoàn thiện, tranh sẽ được sơn hoặc mạ vàng, dát vàng theo yêu cầu.

- Về chất liệu: Tấm đồng vàng dày 8rem, được nhập khẩu tại Hàn Quốc

- Về thời gian chế tác: Sản phẩm chế tác hoàn toàn thủ công nên thời gian chế tác khá lâu từ 15 - 20 ngày, các mẫu mâm đồng cỡ lớn có khi mất nhiều thời gian hơn từ 40 - 60 ngày.

- Mâm đồng có thể làm với bất kỳ các kích thước theo yêu cầu

mâm đồng treo tường cao cấp

Mâm đồng treo tường hàng chạm kỹ, dát vàng, bạc cao cấp

Mâm đồng treo tường, mâm đồng thờ cúng có độ bền bao lâu?

Người xưa có câu "nồi đồng cối đá" ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm đồ đồng, đồng đá. Mâm đồng là vật phẩm có độ bền cao cùng thời gian. Bởi đồng là kim loại tốt, có thể lưu giữ hàng trăm năm. 

Tuy nhiên, do đặc tính đồng là kim loại có khả năng bị xỉn màu khi để ngoài không khí nếu như không xử lý kỹ lưỡng bề mặt. Chính bởi vậy, các nghệ nhân cơ sở Bảo Long đã sử dụng các phương pháp tạo màu nền, phủ bóng, mạ vàng, dát vàng, bạc... để khắc phục triệt để hiện tượng trên. Sản phẩm có độ bền tối thiểu từ 20 - 30 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa. 

mâm đồng thờ cúng đẹp

Mâm đồng có độ bền gần như mãi mãi

Cách treo và sử dụng mâm đồng

Đối với các sản phẩm mâm đồng thờ cúng thường được sử dụng để đặt trên ban thờ, nhà thờ họ, tổ, đình, đền, miếu, chùa. 

Đối với mâm đồng trang trí thường được bố trí móc treo phía sau. Hoặc đối với dạng tranh mâm đồng thì sẽ có ốc vít và dụng cụ chuyên dụng để cố định tranh trên tường. Mâm đồng trang trí phù hợp trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ đều đẹp và ý nghĩa. 

mâm đồng treo tường giá rẻ đẹp

Mâm đồng trang trí giá rẻ đẹp cho phòng khách, phong thờ

Mua mâm đồng ở đâu uy tín? 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn đơn vị cung cấp các sản phẩm mâm đồng mỹ nghệ. Tuy nhiên, cũng có không ít cơ sở bán sản phẩm kém chất lượng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng, giới thiệu hàng gò chạm tay nhưng thực tế là hàng dập máy, mẫu phổ thông giá rẻ. 

Do vậy, người mua cần xác minh, kiểm chứng đơn vị cung cấp uy tín, tránh trường hợp bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng sản phẩm nhận được thiếu sự đảm bảo về chất lượng, độ bền. Đặc biệt đối với sản phẩm gò chạm thủ công cao cấp. 

Những tiêu chí đánh giá cơ sở bán mâm đồng uy tín: 

1. Cung cấp các sản phẩm sản xuất từ làng nghề 

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề chế tác đồ đồng mỹ nghệ nổi tiếng như: làng Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định, làng đồng Đại Bái - Bắc Ninh, làng Đồng Xâm - Thái Bình.... Mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Người bán cần chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, là đơn vị thương mại hay xưởng sản xuất.  

2. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tranh đồng

Khi chọn mua tranh đồng nói chung hay mâm đồng nói riêng, người mua nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh mua nhầm của tiểu thương, cơ sở chế tác nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng, sự phong phú về kiểu dáng, mẫu mã. 

3. Có cửa hàng trưng bày sản phẩm thực tế 

Một đơn vị cung cấp mâm đồng, tranh mâm đồng trang trí uy tín, chất lượng sẽ không bao giờ bày bán sản phẩm ở các chợ cóc hay phân phối nhỏ lẻ, buôn bán tiểu thương. Do vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp showroom, cừa hàng của doanh nghiệp để "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" các sản phẩm. 

mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Mâm đồng treo tường cao cấp giá rẻ có hoa văn gò thúc tinh xảo, sắc nét

4. Sản phẩm được chế tác đảm bảo các tiêu chí khắt khe

Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, độ bền, giá thành tương xứng. 

5. Chế độ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi người mua 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

6. Giá bán cạnh tranh thị trường, không phá giá 

Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp đồ đồng mỹ nghệ uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá "tụt đáy", nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Mẫu mâm đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có điểm gì đặc sắc?

Mang nét đặc trưng riêng của nghệ thuật chế tác đồ đồng mỹ nghệ tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định - Cái nôi của nghệ thuật đúc đồng truyền thống với lịch sử gần 900 năm phát triển, các mẫu mâm đồng trang trí, mâm đồng ăn cơm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn thể hiện sự vượt trội bởi mẫu mã, độ tinh xảo, đảm bảo chất lượng. Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra đạt chuẩn, đem đến tay khách hàng sản phẩm hoàn mỹ nhất. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đồ thờ bằng đồng, tranh đồng mỹ nghệ, tượng đồng, đồ quà tặng bằng đồng cao cấp. 

Showroom phân phối 3 miền 

Chúng tôi có hệ thống showroom lớn trưng bày đa dạng các sản phẩm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và xưởng chế tác trực tiếp tại Nam Định. Quý khách có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp. Đối với khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm, gửi mẫu qua zalo, facebook, email... để khách hàng xem và lựa chọn.

Sở hữu nhiều sản phẩm "độc bản"

Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, nhiệt huyết với nghề cùng hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đem đến tay khách hàng những sản phẩm có mẫu mã độc quyền, vô cùng tinh xảo, mang giá trị nghệ thuật đặc sắc.  

mâm đồng thuận buồm xuôi gió

Bảo Long là địa chỉ bán mâm đồng uy tín, chất lượng

Hỗ trợ lắp đặt miễn phí

Đối với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trong vòng bán kính 20km tại xưởng Nam Định sẽ được hỗ trợ giao hàng và lắp đặt Miễn Phí. 

Đối với khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo - Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục - Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa không đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. 

Chế độ bảo hành cực tốt

Khách hàng khi mua các sản phẩm tranh mâm đồng của chúng tôi sẽ được hưởng một số quyền lợi vàng sau:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - HỖ TRỢ BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Xem thêm các mẫu mâm đồng đẹp nhất

mâm đồng thuyền buồm cao cấp

Tranh mâm đồng thuyền buồm dát vàng, bạc cao cấp

mâm đồng ăn cơm đẹp giá rẻ

Mâm đồng thờ cúng giá rẻ

mâm đồng trang trí đẹp giá rẻ

Mâm đồng ăn cơm đẹp giá rẻ

mâm đồng treo tường đẹp giá rẻ

Mâm đồng treo tường họa tiết tứ linh ý nghĩa

nơi bán mâm đồng uy tín

Mâm đồng lý ngư vọng nguyệt mẫu đẹp

mâm đồng giá rẻ

Mâm đồng treo tường màu giả cổ giá rẻ

mâm đồng giá rẻ

Mâm đồng khuê văn các màu giả cổ độc đáo

mâm đồng giá rẻ

Mâm đồng song mã treo tường giá rẻ

mâm đồng ăn cơm đẹp

Mâm đồng tam đa tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc, may mắn

Hướng dẫn đặt mua Mâm đồng và thanh toán:

Khách hàng có nhu cầu mua mâm đồng hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline của Bảo Long để được tư vấn mẫu mã, kích thước, và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.

+ Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline

+ Tư vấn và chốt mẫu, kích thước, giá thành, thời gian giao hàng

+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng

+ Sản phẩm hoàn thiện sẽ thông báo lịch trình giao hàng cho khách trước 1-2 ngày để khách hàng sắp xếp thời gian và địa điểm nhận tranh.

+ Sau khi nhận hàng, khách hàng kiểm tra kỹ xem đúng quy cách đặt hàng chưa, nếu đúng thì thanh toán cho bên vận chuyển, nếu có sai lệch hoặc lỗi khách hàng thông báo cho chúng tôi để thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.

HotLine: 0912.055.661 - 0985.918.661

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top