Tượng Võ Nguyên Giáp

Tượng Võ Nguyên Giáp được trưng bày nhiều tại các cơ quan chính phủ, đoàn thể, hội trường, đài tượng niệm, phòng làm việc lãnh đạo, thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ đến vị Đại tướng tài ba, anh hùng hào kiệt của dân tộc và những công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Thấu hiểu sứ mệnh cao quý đó, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn không ngừng nghiên cứu và tôn tạo nên những mẫu tượng bác Giáp chuẩn đẹp theo đúng tư liệu quốc gia, góp phần lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc. 

tượng võ nguyên giáp bằng đồng

Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng dát vàng cao cấp

Tượng Bác Võ Nguyên Giáp có những mẫu nào? 

Khi gõ cụm từ tượng Võ Nguyên Giáp trên các trang tìm kiếm, người mua sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hàng loại kết quả hiện ra, với đa dạng chất liệu như tượng đồng, thạch cao, gỗ, nhựa composite. Mỗi sản phẩm đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng, với những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích, ngân sách tài chính, không gian trưng bày để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, người mua cần có sự tham khảo, chọn lọc kỹ lưỡng bởi không phải mẫu tượng nào cũng đẹp, cũng giống tinh thần Bác. Mặc dù, mỗi người đều có "cảm nhận" khác nhau khi chiêm ngưỡng tượng, thế nhưng một pho tượng đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: diện mặt truyền thần, kết cấu tỷ lệ, cân đối và chất lượng hoàn thiện tốt, tức bề mặt không được xuất hiện các vết rỗ, lỗi, lem nhem, nổi bọt khí. 

Khi chiêm ngưỡng bức tượng, người xem sẽ cảm nhận được phong thái điềm đạm, tinh thần đấu tranh, trí huệ, tầm nhìn của người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, bậc thiên tài quân sự của thế giới.

tượng bác giáp bằng đồng

Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng cao cấp

Vì sao tượng Bác Giáp bằng đồng được 3.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức lựa chọn? 

Từ xa xưa, đồ đồng, đồ đá được ông bà ta yêu thích và sử dụng bởi độ bền trường tồn cùng thời gian, tính ứng dụng tốt. Ngày nay, cùng với sự phát triển của lĩnh vực chế tác đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng, sản phẩm ngày càng thể hiện sự cải tiến về mẫu mã và chất lượng. Trong đó, tượng đồng là một trong những dòng sản phẩm đặc trưng của các làng nghề đúc đồng truyền thống, thể hiện kỹ thuật đúc đồng đỉnh cao, đạt độ hoàn hảo bậc nhất. 

Mẫu tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng được 3.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức lựa chọn bởi những "điểm cộng" nổi bật như: 

- Mẫu mã đẹp: Tượng Bác Giáp bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp bởi chất liệu kim loại, kỹ thuật tạo hình tốt, mang tính truyền thần cao. Sản phẩm có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian trưng bày. 

- Độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm kim khí. 

- Giá thành tốt. So với các chất liệu khác, tượng đồng thường có giá thành cao hơn nếu cùng một kích thước. Tuy nhiên, xét về chất lượng, tuổi thọ sử dụng thì hoàn toàn tương xứng. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, dát vàng 9999, khảm kim khí.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

Tượng đồng Bác Giáp sang trọng, bền bỉ

Có thể bạn quan tâm: 100 Mẫu tượng Bác Hồ đẹp cho phòng làm việc

Các mẫu tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng phổ biến nhất

*Xét về mẫu mã, tượng Bác Giáp có 2 loại: 

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bán thân: kích thước 30cm, 37cm, 45cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm,... thường được sử dụng đặt trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc, đặt trên bục, kệ, tủ.

+ Tượng Võ Nguyên Giáp đứng chỉ tay: kích thước 81cm, 1m07... đặt tại cơ quan, đài tưởng niệm, quảng trường hoặc cũng có thể đặt trong nhà với tượng cỡ trung.  

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp dáng bán thân 

tượng bác giáp bằng đồng cao cấp

Tượng Bác Giáp đứng chỉ huy bằng đồng đỏ dát vàng 9999 cực đẹp

*Xét về chất liệu chế tác, tượng Bác Giáp bằng đồng được chia thành 4 loại: 

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Tượng chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. 

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu tượng bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng khảm kim khí: Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt tượng được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng vừa tăng giá trị thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt hạn chế triệt để hiện tượng oxy hóa, cho độ bền cực cao. 

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Tượng dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời. 

tượng đại tướng võ nguyên giáp bằng đồng

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đỏ thanh khiết

Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng được chế tác như thế nào? 

Chế tác tượng đồng đòi hỏi kỹ thuật cao, cần nhiều nguyên liệu, thời gian và công sức hoàn thiện. Tùy thuộc vào kích thước tượng sẽ có tiến độ thi công khác nhau, có thể kéo dài hàng tháng hoặc cả năm đối với những công trình lớn. 

*) Quy trình tiếp nhận và chế tác tượng gồm 6 bước: 

Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân. Pho tượng sau đó được chuyển thể qua thạch cao để tiến hành tạo khuôn đồng

Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt.

Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Video tạo khuôn tượng minh họa

Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Quá trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đổ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sơn màu và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

tượng đồng bác giáp cao cấp

Quy trình chế tác tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng vô cùng kỳ công

Tượng đồng Bác Giáp có dễ xỉn màu khi để ngoài trời?

Ắt hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Thực chất, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao, dễ bị xỉn đen, xuống màu sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển của lĩnh vực chế tác đồ đồng mỹ nghệ, các làng nghề đã nghiên cứu và áp dụng các phương pháp giúp hạn chế triệt để hiện tượng này như: phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu căn bản, khảm kim khí, dát vàng. 

Do vậy, người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đối với tượng bằng đồng vàng có độ bền lên đến 50 năm và thậm chí bền mãi mãi đối với sản phẩm cao cấp khác. 

Tuy nhiên, người mua cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, sử dụng đồng tạp, đồng pha, cho tuổi thọ sử dụng thấp, nhanh bong tróc, xỉn đen bề mặt. 

tượng đồng bác giáp đẹp

Tượng đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp có độ bền trường tồn cùng thời gian

Tiêu chí đánh giá cơ sở đúc tượng đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đạt chuẩn 

Không khó để tìm thấy một đơn vị bán tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng trên thị trường. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

- Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 

- Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận chế tác tượng Võ Nguyên Giáp uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

tượng bác giáp khảm tam khí

Mẫu tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng khảm tam khí cao cấp

- Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

- Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Đúc Đồng Bảo Long - Cơ sở đúc tượng Bác Võ Nguyên Giáp bằng đồng đẹp, uy tín 

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng Bác Giáp đẹp, uy tín. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, thể hiện trình độ đúc đồng đỉnh cao của người nghệ nhân. Các mẫu tượng Bác Hồ, Bác Giáp bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

- 100% Tượng được chế tác và hoàn thiện bởi nghệ nhân, thợ giỏi 

- Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng đồng

- Nguyên liệu chế tác sử dụng đồng đạt chuẩn, nói không với đồng tạp, đồng pha

- Sử dụng kỹ thuật đúc đồng truyền thống, cho chất lượng tốt nhất

- Sở hữu nhiều xưởng đúc lớn tại làng nghề, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng về số lượng, thời gian hoàn thiện và bàn giao. 

- Chế độ bảo hành 5 năm đối với sản phẩm thông thường (bảo hành 10 năm đối với sản phẩm dát vàng, khảm kim khí cao cấp)

- Giá tốt nhất tại xưởng, báo giá đúc trực tiếp, không gian đơn vị trung gian

- Bàn giao tượng và hỗ trợ lắp đặt MIỄN PHÍ khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

tượng bác giáp bán thân

Mẫu tượng Bác Giáp bán thân bằng đồng đỏ cực đẹp

tượng đại tướng võ nguyên giáp đặt phòng khách

Tượng Bác Giáp đặt phòng làm việc sang trọng

Đặc biệt, Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác tượng Võ Nguyên Giáp theo yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, kích thước. Để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912.055.661

Báo giá đúc tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng chi tiết

Hiện nay, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đang sở hữu rất nhiều mẫu tượng Bác Giáp bằng đồng đẹp, đa dạng mẫu mã. 

Tượng Bác Giáp hiện có các kích thước: 37cm, 45cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm... và mẫu đứng chỉ tay 81cm, 1m07.. giá tượng đồng từ 5tr - 27tr, dát vàng 9999 giá từ 9,5tr đến 60tr.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng bác tại công trình, đài tưởng niệm thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Ngoài ra, giá đúc tượng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 để được tư vấn chi tiết. 

tượng bác giáp đứng chỉ huy

Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đứng chỉ huy đặt tại cơ quan, quảng trường

tượng bác giáp

Tượng đồng Bác Giáp đặt phòng hội thảo, phòng khách đẹp

tượng đồng đại tướng võ nguyên giáp

Tượng Bác Giáp đẹp cho phòng làm việc lãnh đạo

tượng bác giáp dát vàng cao cấp

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp đẹp cho hội trường, cơ quan

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo mẫu tượng.
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 
Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top