Chân Nến Bằng Đồng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long xin giới thiệu 30+ mẫu chân nến bằng đồng đẹp, chế tác tinh xảo, đúc từ chất liệu đồng thanh khiết, chất lượng hoàn thiện tốt. Sản phẩm có thể tháo rời và ghép nối thuận tiện. Chúng tôi hỗ trợ bảo hành trên 5 năm, giao hàng toàn quốc với giá thành tốt nhất, phân phối trực tiếp không qua đơn vị trung gian. Với những ưu thế về 3 xưởng sản xuất, đội ngũ nghệ nhân, thợ có trình độ tay nghề cao, hàng đầu làng nghề, chúng tôi tự tin đem đến tay khách hàng những tác phẩm đồ thờ cúng tâm linh mang đậm bản sắc văn hóa Việt. 

chân nến thờ đẹp cho ban thờ gia tiên

Chân nến thờ cho ban thờ gia tiên, ban thờ Phật

Ý nghĩa chân nến thờ trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt

Theo quan niệm của người xưa, lửa hay ánh sáng được xem là thứ kết nối giữa hai thế giới âm - dương. Cứ đến mỗi dịp lễ, Tết hay ngày đặc biệt, con cháu lại "dâng hương, dâng hoa" lên ông bà tổ tiên, thánh thần để thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn. Đặc biệt, thông qua khấn vái, nén nhang, con cháu còn nói lên mong ước của mình để được ông bà gia tiên phù hộ độ trì.

Ngoài việc dùng để thắp sáng tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủy: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm - dương, nhật - nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

chân nến thờ đẹp cho ban thờ phật

Chân nến thờ bằng đồng tượng trưng cho sự cân bằng âm dương

Chân nến đồng có những mẫu nào?

Hiện nay, các sản phẩm đồ thờ bằng đồng nói chung hay chân nến bằng đồng nói riêng thường được chế tác theo "bộ" để tạo sự hài hòa, ăn nhập cho không gian thờ. Ví dụ như bộ đồ thờ 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70ccm (các kích thước đi theo bộ đỉnh thờ), ứng với từng kích cỡ ban thờ khác nhau. 

Xét về chất liệu chế tác, chân nến đồng bao gồm các sản phẩm sau: 

+ Chân nến đồng đỏ: Hay còn gọi là đồng dây điện, chất lượng hoàn thiện cực tốt do đặc tính, tỷ lệ đồng thanh khiết >90%. Sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như màu đỏ mộc nguyên bản hoặc hạ màu thời gian độc đáo. Các mẫu chân nến thờ bằng đồng đỏ có độ bền gần như trường tồn cùng thời gian. 

chân nến thờ bằng đồng đẹp

Chân nến bằng đồng đỏ đúc thủ công tinh xảo, sắc nét

+ Chân nến đồng vàng: Chất liệu đồng vàng hay còn gọi là đồng thau với tỷ lệ đồng tinh khiết chiếm từ 60 - 70%, có màu vàng mộc đặc trưng. Chân nến chế tác bằng đồng vàng có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm. Sản phẩm có thể giữ nguyên màu sắc vàng mộc hoặc tạo màu giả cổ độc đáo. 

chân nến thờ giá rẻ

Chân nến đồng vàng giá rẻ, hàng đúc công nghệ

+ Chân nến khảm tam khí - Khảm ngũ sắc: Nguyên liệu làm phôi sử dụng đồng nồi hè cao cấp - một trong những loại đồng tốt nhất hiện nay. Bề mặt sản phẩm được tạo màu kết hợp khảm điểm các kim loại quý như bạc, đồng vàng, đồng đỏ hoặc cao cấp hơn là vàng, bạc, đồng. Sản phẩm có độ bền gần như mãi mãi.  

chân nến thờ cao cấp

Chân nến khảm tam khí cao cấp cho ban thờ gia tiên

Chân nến dát vàng 9999: Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, với bề mặt được dát vàng ta chuẩn, cho màu sắc sang trọng, độ bền trường tồn theo năm tháng. Chân nến dát vàng có giá trị sử dụng truyền đời.  

chân nến thờ dát vàng cao cấp

Chân nến dát vàng cao cấp, hoa văn tinh xảo, sắc nét

+ Chân nến bằng đồng catut: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được chế tác từ loại đồng catut (nổi tiếng với độ bền và ánh vàng xanh rất đặc trưng). Do đặc tính của đồng catut cứng, khó đúc và hiếm nên gần như chỉ có các nghệ nhân mới có thể đúc hoàn thiện được sản phẩm. Mức giá sẽ thấp hơn chút so với dòng khảm tam khí - ngũ sắc.

Chân nến thờ bằng đồng có độ bền bao lâu? 

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng vĩnh cửu, độ bền đẹp cùng năm tháng. Tuy nhiên, đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao khi để ngoài không khí, nếu không được khắc phục triệt để bề mặt sẽ rất dễ bị xỉn đen, xuống màu. 

Tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu chân nến đồng của chúng tôi được xử lý kỹ lưỡng bề mặt bằng nhiều phương pháp như phủ bóng 2k trong suốt, tạo màu, khảm kim khí, dát vàng 9999 giúp cách ly chất liệu với môi trường, bảo vệ sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian. 

Đặc biệt, nguyên liệu chế tác được chọn lọc đạt chuẩn, sử dụng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha. Phôi đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về trọng lượng và hàm lượng đồng. 

chân nến thờ cúng

Chân nến thờ bằng đồng có độ bền gần như trọn đời

Tư vấn chọn chân nến thờ phù hợp với từng kích cỡ ban thờ

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, màu sắc đồ thờ hợp tuổi mệnh thì gia chủ cần quan tâm kích thước sản phẩm có "ăn nhập" với không gian trưng bày hay không. Dưới đây là một vài "bí quyết" giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất. 

◾️ Bàn thờ 1m27 - 1m35 nên sử dụng bộ chân nến 40 - 45cm

◾️ Bàn thờ 1m55 - 1m76 nên sử dụng bộ chân nến 50cm

◾️ Bàn thờ 1m97 nên sử dụng bộ chân nến 60cm.

◾️ Bàn thờ 2m17 nên sử dụng bộ chân nến 70cm

chân nến thờ cúng đẹp

Chân nến thờ bằng đồng cho ban thờ Phật, cung tiến đình chùa

Chân nến bài trí như thế nào?

Tùy theo văn hóa thờ cúng tâm linh của từng địa phương, vùng miền sẽ có cách sắp xếp vật phẩm thờ cúng trên ban thờ khác nhau. Tuy nhiên, đồ thờ cần được đặt ở vị trí cố định, tránh di chuyển bởi đây là điều phạm kỵ. 

Đôi chân nến đặt kế 2 bên tiếp theo hạc thờ. Hướng đặt chếch chữ V, khoảng cách giữa các đồ thờ khoảng 5 - 10cm.

Ngoài ra, trên bàn thờ có các vật phẩm như: đèn thờ, ống hương, lọ hoa… có thể dùng 1 bên hoặc 2 sản phẩm cân xứng 2 bên. Các vật phẩm khác như mâm bồng, bát hương… dùng 1 hoặc 3 tuỳ không gian thờ. Ngai chén dùng ngai 3 chén hoặc 5 chén, đài thờ dùng 2 đài hoặc 3 đài tuỳ kích cỡ bộ đồ thờ và kích cỡ bàn thờ.

chân nến thờ cúng cao cấp

Chân nến thờ bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp, đặt hai bên hạc thờ 

Vì sao thờ chân nến đồng được nhiều gia chủ lựa chọn?

Hiện nay, đồ thờ bằng đồng được chế tác từ nhiều chất liệu như đồng, gốm sứ hay gỗ. Việc chọn mua sản phẩm gì còn tùy theo sở thích, ngân sách chi phí và sự phù hợp để lựa chọn. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như độ bền, mẫu mã, giá thành thì chân nến đồng được nhiều gia chủ cung tiến ban thờ tổ tiên, đình, chùa, miếu, đền. 

- Giá trị sử dụng truyền đời: Đối với các sản phẩm đồ thờ mà nói, độ bền vật phẩm là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi không phải năm nào chúng ta cũng thay mới. Có khi, cả đời chỉ mua đồ thờ một lần, do vậy, chất liệu đồng luôn "ghi điểm" bởi yếu tố này.

Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền vĩnh cửu. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng. 

- Mẫu mã đẹp: Chân nến thờ bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ. 

- Đa dạng sự lựa chọn: Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, ngũ sắc, dát vàng 9999... Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình. 

chân nến thờ cúng cao cấp

Chân nến thờ bằng đồng vàng, giá rẻ, độ bền từ 20 - 30 năm

Giá chân nến thờ cúng bằng đồng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu, kích thước và kiểu dáng chân nến sẽ có mức báo giá khác nhau. Tại cơ sở đồ thờ bằng đồng Bảo Long, chúng tôi nhận chế tác chân nến thờ cho đình chùa, ban thờ phật, gia tiên theo yêu cầu khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912.055.661 hoặc kết nối zalo trực tiếp để được tư vấn chi tiết. 

- Chân nến bằng đồng hàng công nghệ: có các kích thước theo bộ 40cm, 50cm, 60cm 65cm, 70cm giá dao động từ 1tr đến 2,7tr/bộ

- Chân nến bằng đồng vàng: có các kích thước 45cm, 50cm, 60cm, 70cm giá dao động 1,5tr đến 4,5tr/bộ

- Chân nến bằng đồng đỏ: có các kích thước 45cm, 50cm, 60cm, 70cm giá dao động 2,7tr đến 6,5tr/bộ

- Chân nến bằng đồng catut: có các kích thước 50cm, 60cm, 65cm, 70cm giá dao động 5,5tr đến 8tr/bộ

- Chân nến bằng đồng khảm tam khí: có các kích thước 45cm, 50cm, 60cm, 70cm giá dao động 4,6tr đến 12,5tr/bộ

- Chân nến bằng đồng khảm ngũ sắc: có các kích thước 45cm, 50cm, 60cm, 70cm giá dao động 6tr đến 14,5tr/bộ

chân nến thờ cúng cao cấp

Giá chân nến đồng tùy theo mẫu mã, kích thước, chất liệu

Chân nến thờ bằng đồng đạt chuẩn chất lượng đảm bảo 3 "tiêu chí" 

1. Mẫu mã đẹp mắt, họa tiết tinh xảo

Trên thị trường đồ thờ bằng đồng hiện nay, chân nến bằng đồng có rất nhiều loại. Những sản phẩm chất lượng, chuẩn hàng truyền thống thường được đúc thủ công tinh xảo. Đầu tiên phải kể đến hoa văn bắt mắt, đường nét uyển chuyển, mềm mại, bề mặt nhẵn. Để tạo nên những sản phẩm đẹp, người chế tác phải là nghệ nhân có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệp, khéo léo, sáng tạo. 

2. Đúc bằng chất liệu đồng chuẩn

Những sản phẩm chân nến bằng đồng cao cấp phải được đúc bằng đồng tinh khiết như: đồng vàng, đồng đỏ hay đồng catut với hàm lượng đồng chiếm từ 90 - 95% (đối với đồng đỏ, đồng catut) và 60 - 70% (đối với đồng vàng). Ưu điểm của những loại đồng này là cho màu đẹp, độ bền cao, hạ màu trầm cổ theo thời gian, sản phẩm dày dặn, cầm nặng tay. 

chân nến thờ giá rẻ

Chân nến bằng đồng đỏ đúc thủ công, hoa văn tinh xảo, sắc nét

Mặt khác, các sản phẩm đúc công nghệ giá rẻ, hàng kém chất lượng thường pha lẫn nhiều tạp chất kẽm, chì, thiếc để giảm chi phí sản xuất, hàm lượng đồng chỉ chiếm từ 60 - 70% (đối với đồng đỏ, đồng catut) và chỉ khoảng 40 - 50% (đối với đồng vàng). Do vậy, chỉ sử dụng được khoảng 2 - 5 năm là đã xuống màu trông thấy, dễ bong tróc.

3. Chất liệu đường khảm, mạ bề mặt

Áp dụng với các sản phẩm cao cấp, hàng dát vàng, khảm kim khí. Sản phẩm đạt chuẩn được khảm vàng 9999, bạc 925 chuẩn, đường khảm dày dặn, sắc nét, dùng giấy ráp đánh lên bề mặt vẫn giữ nguyên độ dày đường khảm. 

Trong khi đó, sản phẩm kém chất lượng chủ yếu khảm vàng, bạc non, đường khảm mỏng, dễ bay màu hoa văn, tuổi thọ sử dụng thấp. Do vậy, người mua cần tham khảo đơn vị chế tác và cung cấp uy tín. 

Mua chân nến đồng ở đâu uy tín? 

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ, tiếp nối truyền thống đúc đồng của làng nghề gia truyền Ý Yên, Nam Định. Với đội ngũ hơn 30 nghệ nhân giỏi hàng đầu, hơn 200 thợ có tay nghề cao, hệ thống 3 xưởng đúc quy mô lớn và nhiều xưởng vệ tinh, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng đơn đặt hàng của khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi sở hữu hơn 30 mẫu chân nến thờ bằng đồng tinh xảo từ hàng cao cấp đến hàng giá rẻ, rất nhiều mẫu cổ, mẫu độc lạ đúc thủ công đơn chiếc theo đơn đặt hàng. Hàng chục mẫu có sẵn trưng bày tại hệ thống showroom Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách có thể xem và mua ngay. Hỗ trợ tư vấn, giao hàng và lắp đặt trọn gói. 

Đúc Đồng Bảo Long - Cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp: 

- Sử dụng đồng chuẩn thanh khiết

- Nhiều mẫu độc quyền chỉ có tại cơ sở chúng tôi

- Chế tác tinh xảo, sắc nét, chất lượng hoàn thiện tốt

- Bảo hành 5 năm đối với mẫu sản phẩm đồng vàng

- Bảo hành 10 năm đối với sản phẩm dát vàng 9999

- Bảo hành 15 năm đối với sản phẩm khảm kim khí

chân nến thờ giá rẻ

Chân nến bằng đồng cao cấp cho ban thờ gia tiên

Hướng dẫn đặt mua

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline: 0912.055.661 của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo sản phẩm. 
Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đặt mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu sản phẩm không đẹp. 

Hỏi: Đúc Đồng Bảo Long có giao hàng đi các tỉnh không? 
Đáp: Chúng tôi hỗ trợ giao hàng 64 tỉnh thành trên toàn quốc và giao hàng nước ngoài. Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. 

Hỏi: Tôi có thể xem sản phẩm tại đâu? 
Đáp: Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể xem sản phẩm qua website: ducdongbaolong. com.vn và đặt mua trực tiếp. 

Xem thêm
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top