Tác dụng của Tỳ Hưu và cách khai quang điểm nhãn

Nguyễn Long - 08/06/2018 - 0 bình luận

Hình tượng Tỳ hưu:

Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Theo truyền thuyết để lại thì Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình đẹp nhất.

 

Tỳ hưu bằng đồng nguyên chất 

Tỳ hưu bằng đồng nguyên chất 

- Tỳ hưu đầu như Kỳ Lân, có một sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng. Tỳ hưu là giống cực kì hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà. Tỳ hưu xa xưa vốn gốc là con gấu được thần kỳ hóa, các tướng võ oai dũng được gọi là Tỳ hưu.

- Tỳ hưu không chỉ hút tinh huyết ma quái, mà còn hút vàng bạc, báu vật trong trời đất, bởi thế về sau Tỳ hưu lại là con linh vật phong thuỷ giữ Tài lộc. Khi đó, Tỳ Hưu có các đặc điểm: miệng to, ngực to, mông to, nhưng không có hậu môn (để chỉ hút của cải vào mà không làm mất đi cái gì). 

- Tỳ hưu nếu có hai sừng thì gọi là Thiên Lộc, thu giữ của cải cho gia chủ, nếu một sừng là giống Tịch Tà, chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ. Nếu có hai con thì con đực gọi là Tỳ, con cái là Hưu.

Tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy:

Trong phong thủy Tỳ hưu là một linh vật phong thủy có giá trị nhiều trong việc sử dụng tăng cường phong thủy cho chủ nhân:

- Về màu sắc: Tỳ hưu màu đen có tác dụng thi cử đỗ đạt, thông minh, trí tuệ. Tỳ hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ hưu màu xanh có tác dụng may mắn trong công danh.

- Ngoài ra, Tỳ hưu còn là đồ phong thủy có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Ta đặt Tỳ hưu đã được khai quang ở các hướng tốt trong nhà như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng "Sinh khí" thì Tỳ hưu làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Vì vậy, Tỳ hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

- Tỳ hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành: như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc ta đều thấy họ trưng Tỳ hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ. Tỳ hưu ngoài việc có tác dụng chiêu tài lộc không liêm chính như trên, nó còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ hưu ở nhà và ở công ty.

Tỳ hưu khi đặt, đầu Tỳ hưu phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

- Tỳ hưu có tác dụng hóa giải "Ngũ hoàng đại sát". Ngũ hoàng đại sát là một đại sát tinh trong môn Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh. Tính sát của nó cực mạnh, nếu thất vận chỉ có Suy không có Vượng, nguy hiểm luôn rình rập cả về sức khỏe lẫn tài vận.

Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ hưu hướng về phía trước thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

 

Đôi Tỳ hưu 20cm

Đôi Tỳ hưu 20cm

Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu phong thủy:

Tỳ hưu sau khi “thỉnh” (mua) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra.

Cách khai quang Tỳ hưu tại chùa:

- Cách khai quang tốt nhất cho Tỳ hưu là nên đặt trên chùa để hấp thụ linh khí (các sư thầy dung mật tông và cảm xạ học để thổi phép truyền năng lượng cho tỳ hưu). Khi đó, Tỳ hưu phát huy công năng phong thủy sẽ bảo vệ và thu hút tài lộc về cho gia đình bạn.

- Tỳ hưu được bịt mắt bằng duy băng màu đỏ và các sư thầy “chú” theo thông tin gia chủ, công việc của gia chủ, sau đó chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự tay an vị Tỳ hưu tại nhà hay cơ sở kinh doanh và mở mắt khai quang Tỳ hưu, “chú” cho Tỳ hưu tốt nhất là Tỳ hưu phải được đặt trên điện Tam Bảo của chùa để Tỳ hưu hấp thụ linh khí tốt nhất.

-  Sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú” cho Tỳ Hưu, chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ an vị, còn việc mở mắt cho Tỳ hưu để nhận dạng chủ là gia chủ phải làm tại gia đình của mình ở thời điểm ngày giờ đẹp thầy cho, thì sẽ đạt được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

 

Tỳ hưu đồng mạ vàng 24k

Tỳ hưu đồng mạ vàng 24k

Cách khai quang Tỳ hưu tại nhà:

- Đầu tiên, gia chủ chọn một ngày đẹp để khai quang.

- Đặt Tỳ hưu quay về phía Thần Tài.

- Đứng phía sau Tỳ hưu, hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn. Gia chủ cần phải thật thành tâm thì mới linh.

- Sau khi ước, quay Tỳ hưu lại phía mình.

- Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

- Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

- Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền, việc khai quang cho Tỳ hưu đã được hoàn tất.

Bày trí Tỳ hưu có 3 điều cấm kỵ sau:

- Không được đặt Tỳ hưu xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ hưu quay ra ngoài.

- Không quay Tỳ hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ hưu rất kỵ.

- Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế xẽ không có lợi cho chính mình.

Mua Tỳ Hưu ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện nay chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Tỳ Hưu bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top