Phân biệt hoành phi câu đối và cuốn thư câu đối

Admin Blog - 06/07/2018 - 0 bình luận

Hiện nay, nhu cầu cuộc sống đi lên và nhà cửa khang trang hơn, do đó nhu cầu trang trí bàn thờ tổ tiên thêm tươm tất hơn .Vì vậy mua sắm trang trí bàn thờ tổ tiên là việc tất yếu. Trong đó, bộ cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối thờ tổ tiên là phổ biến nhất từ xưa tới nay. Ngày xưa hoành phi - cuốn thư được khảm nhựa, gỗ nhưng bây giờ cuộc sống phát triển theo xu hướng của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, do đó hoành phi- cuốn thư câu đối được làm từ đồng tấm tăng cao. 

Việc trang trí bàn thờ tổ tiên cũng như chữ treo trên bàn thờ phải có ý nghĩa, thường chữ treo trên bàn thờ là dòng chữ Đức Lưu Quang, Đức Lưu Phương, Hải Đức Sơn Công, Phúc Lộc Thọ, Cửu Huyền Thất Tổ,...Cuốn thư treo trên bàn thờ có cặp song long trầu mặt trời và chữ nằm trong cuốn thư một bên có cây kiếm một bên có cây bút, do được làm từ đồng nguyên chất nên được phun phủ lớp bảo vệ chuyên dụng có độ bền lên đến cả trăm năm.

 

Bức cuốn thư bằng đồng đỏ với cặp song long trầu mặt trời

Bức cuốn thư bằng đồng đỏ với cặp song long trầu mặt trời

==> Xem thêm: Ý nghĩa cuốn thư câu đối, cách treo cuốn thư câu đối.

Tấm hoành phi bằng đồng thường có dạng hình chữ nhật và cứng hơn so với bức cuốn thư vì hoành phi có lớp khung bằng đồng. Về căn bản thì cuốn thư và hoành phi có nội dung như nhau.Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể chọn cuốn thư hay hoành phi treo bàn thờ gia tiên cho ưng ý. Cuốn thư câu đối nhìn có vẻ mềm mại hơn so với bộ hoành phi.

Các kích thước của cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối tùy vào kích thước bàn thờ mà chọn cho tương xứng.

 

Bức hoành phi bằng đồng với khung hình chữ nhật

Bức hoành phi bằng đồng với khung hình chữ nhật

==> Xem thêm: Hoành phi câu đối có ý nghĩa gì? Treo hoành phi câu đối ở đâu.

Mua Hoành phi - Cuốn thư câu đối ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bộ Hoành phi - Cuốn thư câu đối bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top