Ý nghĩa tượng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương

Nguyễn Hiếu - 12/10/2020 - 0 bình luận

Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương là vị thần đứng đầu trong "Tứ bất tử". Bao quanh truyền thuyết Thánh Gióng là vô số câu chuyện kể dân gian về xuất thân của một vị anh hùng có công chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước. Vì vậy, không khó hiểu khi mọi người đều muốn dành tặng nhau những kỷ vật thật đẹp về hình tượng người anh hùng ấy, như một món quà thiêng liêng và độc đáo. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng như thế nào? Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Tìm hiểu về sự tích Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương

Truyền thuyết Thánh Gióng là một phần kí ức của rất nhiều người. Khi ấy là đời Hùng Vương thứ 6, ở làng Gióng có vợ chồng ông lão chăm làm ăn và có tiếng là phúc đức nhưng vẫn chưa có con. Một hôm bà ra đồng trông thấy một vết chân to quá, liền đặt bàn chân mình lên ướm thử để xem thua kém bao nhiêu. Không ngờ về nhà bà thụ thai và mười hai tháng sau sinh một thằng bé mặt mũi rất khôi ngô. Nhưng lạ thay đứa trẻ lên ba tuổi vẫn không biết nói, biết cười, cũng chẳng biết đi, cứ đặt đâu thì nằm đấy.

Giặc Ân đến xâm phạm bờ cõi nước ta. Trước tình thế giặc mạnh, nhà vua cho sứ giả đi khắp nơi tìm người tài giỏi cứu nước. Ðứa bé nghe tin, bỗng dưng cất tiếng nói: “Mẹ ra mời sứ giả vào đây”. Sứ giả vào, đứa bé bảo: “Ông về tâu vua sắm cho ta một con ngựa sắt, một cái roi sắt và một tấm áo giáp sắt, ta sẽ phá tan lũ giặc này”.

Phù Đổng Thiên Vương là vi thần đứng đầu tứ bất tử của người dân tộc ta

>>>Xem thêm các mẫu Vật phẩm phong thủy giúp gia chủ chiêu tài hút lộc, đem lại may mắn

Sứ giả vừa kinh ngạc, vừa mừng rỡ, vội vàng về tâu vua. Nhà vua truyền cho thợ ngày đêm làm gấp những vật chú bé dặn. Càng lạ hơn nữa, sau hôm gặp sứ giả, chú bé lớn nhanh như thổi. Cơm ăn mấy cũng không no, áo vừa mặc xong đã căng đứt chỉ. Hai vợ chồng làm ra bao nhiêu cũng không đủ nuôi con, thành thử phải chạy nhờ bà con, hàng xóm. Bà con đều vui lòng gom góp gạo thóc nuôi chú bé, vì ai cũng mong chú giết giặc, cứu nước.

Giặc đã đến chân núi Trâu. Sứ giả đem ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt đến. Chú bé vùng dậy, vươn vai một cái bỗng biến thành một tráng sĩ mình cao hơn trượng, oai phong lẫm liệt. Ðám tàn quân giẫm đạp nhau chạy trốn. Thánh Gióng về nhà dập đầu lạy mẹ, tạ ơn công nuôi dưỡng sinh thành rồi lên đỉnh núi cởi giáp sắt bỏ lại,cả người lẫn ngựa từ từ bay về trời…

Người đã đánh đuổi giặc Ân ra khỏi bờ cõi nước ta

>>>Xem thêm 33+ mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng giúp gia chủ tài lộc đầy nhà

Vua nhớ công ơn, không biết lấy gì đền đáp, phong là Phù Ðổng Thiên Vương và lập đền thờ ngay ở quê nhà. Hiện nay vẫn còn đền thờ ở làng Phù Ðổng, tục gọi là làng Gióng. Mỗi năm đến tháng tư làng mở hội rất to. Người ta kể rằng những bụi tre đằng ngà ở huyện Gia Bình. Vì ngựa phun lửa bị cháy nên ngả màu vàng óng và những vết chân ngựa nay thành những hồ ao liên tiếp. Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng thể hiện tinh thần và sức mạnh của người Việt trong đấu tranh chống ngoại xâm, giữ nước.

Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng trong phong thủy

Thể hiện sự trường tồn, ý chí quật cường vươn lên 

Thánh Gióng một trong bốn vị thánh bất tử được nhân dân tôn kính, thờ phụng. Trải qua hàng ngàn năm, sự trường tồn của Người đã ăn sâu vào tiềm thức và việc thờ cúng Thánh Gióng còn thể hiện khao khát về sức khỏe, tinh thần thép vươn lên mọi thử thách. Đúng với câu nói đúng kết của ông cha ta:" Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh". Lúc đất nước lâm nguy dù là người già, trẻ nhỏ, chị em phụ nữ luôn sẵn sàng chiến đấu, hi sinh bảo vệ tổ quốc.

Từng đường nét chắc chắn, dứt khoát của bức tượng đồng Thánh Gióng đã khắc họa ý chí của người Việt Nam xưa và là đồ trưng bày phong thủy giúp gia chủ có được ý chí, sức mạnh trong cuộc sống.

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

Mang lại may mắn, gia tăng vượng khí cho gia chủ

Trưng bày tượng đồng nói chung và tượng Thánh Gióng bằng đồng nói riêng thường được những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh lựa chọn. Theo quan niệm của phong thủy, tượng đồng Thánh Gióng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn, phát đạt. Bởi Thánh Gióng là một vị thánh luôn phù hộ độ trì cho con người có được sự thông minh, nhạy bén, công việc suôn sẻ, gặp nhiều cơ hội tốt.

Không chỉ tượng Thánh Gióng mà các mẫu tranh đồng như tranh bát mã, tranh thuận buồm xuôi gió cũng là những mẫu tranh phong thủy tốt cho con đường làm ăn, kinh doanh nên được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc

Chắc chắn khi nhìn thấy bức tượng Thánh gióng - vật liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước. Không chỉ làm cho không gian phòng khách, phòng làm việc thêm đẹp mà còn thể hiện tấm lòng yêu nước, lòng thành kính, biết ơn đối với người anh hùng dân tộc. Qua đó gửi gắm những ước muốn, khao khát về cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc của gia chủ.

Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng không chỉ là một vị thần của làng xã mà ngài mà còn vị thần của quốc gia dân tộc.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, đủ mọi kích cỡ

Tượng Thánh gióng - Món quà tặng sếp, đồng nghiệp ý nghĩa, độc đáo

Là vật phẩm mang giá trị tinh thần dân tộc cao, tượng đồng Thánh gióng là món quà ý nghĩa dành tặng các doanh nhân, các cơ quan, bạn bè quốc tế, du khách đến Việt nam, đặc biệt có thể làm biểu tượng chiến thắng trong các cuộc thi hội đoàn. Với ý nghĩa độc đáo, lưu giữ truyền thống văn hóa dân tộc "uống nước nhớ nguồn"

Vị trí để ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng phát huy giá trị phong thủy là  trên bàn làm việc, phòng khách, tủ trưng bày. Với đa dạng mẫu mã, kiểu dánh, kích thước đến gia thành, gia chủ có thể tha hồ lựa chọn. Còn gì sang trọng hơn khi trưng bày mẫu tượng anh hùng dân tộc đẹp, độc đáo. Khi sếp, đồng nghiệp, đối tác nhận được rất thích thú và hiểu được tâm ý của bạn 

Ngoài bức tượng Thánh gióng, gia chủ có thể xem hết các mẫu tượng đồng rất phù hợp để làm vật trang trí phong thủy hoặc quà tặng cao cấp, ý nghĩa.

Với đa đang kích thước kiểu dáng, cũng như giá thành

Mua thỉnh tượng Thánh Gióng bằng đồng cao cấp, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên, Nam Định. Là đơn vị uy tín, chuyên chế tác và bán tượng Đại Thế Chí Bồ Tát, tượng Phật bằng đồng, đồ thờ đồng khác....Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài hoa, đội ngũ thợ lành nghề. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. Riêng về chất lượng sản phẩm, chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên về đồ đồng hiện nay. 

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, yêu cầu về chất lượng và thẩm mĩ càng cao. Nếu nhìn vào các sản phẩm của chúng tôi, sẽ thấy từ hoa văn chi tiết đều tỉ mỉ và có hồn. Riêng với tượng Thánh Gióng là một trong những mẫu tượng nổi tiếng của công ty. Chúng tôi nhận thi công đúc các mẫu tượng đầy đủ kích cỡ. Đặc biệt, vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành của Bảo Long luôn ổn định và phù hợp với túi tiền người mua.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các Showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ Hotline: 0912.055.661- 0985.918.661 để được hỗ trợ tốt nhất

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top