Ý nghĩa tượng anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ

Nguyễn Hiếu - 17/11/2020 - 0 bình luận

Quang Trung – Nguyễn Huệ là người anh hùng áo vải nổi tiếng đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Tây Sơn. Những chiến công vang dội, lẫy lừng của ông được lưu danh vào sử sách cho đến tận ngày nay. Ở nhiều nơi, bên cạnh việc xây dựng miếu thờ vua Quang Trung, người ta còn thờ tượng Quang Trung trong nhà, phòng làm việc. Vậy ý nghĩa đằng sau khi thờ tượng Quang Trung trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tìm hiểu về người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ

Đánh cho để dài tóc

Đánh cho để đen răng

Đánh cho nó chích luân bất phản

Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn

Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”

Dịch nghĩa:

Đánh cho để dài tóc

Đánh cho để đen răng

Đánh cho nó bánh xe không quay lại

Đánh cho nó manh giáp không trở về

Đánh cho sử biết nước Nam anh hùng có chủ

Bài hịch là "Lời hiếu dụ tướng sỹ" được vua Quang Trung đọc tại lễ lên ngôi

Câu thơ như vẫn còn mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Lịch sử nước ta vang danh thế giới với những tên tuổi của những người anh hùng đã lập nên nhiều chiến công lớn cho đất nước. Chắc chắn, thời còn đi học, không ai quên được hình ảnh người anh hùng áo vải của dân tộc Việt Nam - vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Sự tích vua Quang Trung - vị vua gần nhất với lịch sử đương đại của đất nước là một kiến thức bổ ích mà ai cũng cần biết 

Người anh hùng áo vải Trần Hưng Đạo

Nguyễn Huệ (1753 – 1792), còn được biết đến là vua Quang Trung hay Bắc Bình Vương, là vị hoàng đế thứ hai của nhà Tây Sơn (trị vì từ năm 1788 đến 1792) sau Thái Đức Hoàng đế Nguyễn Nhạc - anh trai của Nguyễn Huệ. Ba anh em Nguyễn Nhạc - Nguyễn Huệ - Nguyễn Lữ nói chung đều là những người anh hùng sáng giá của Đại Việt.

Khi đất nước còn bị chia cắt Đàng Trong - Đàng Ngoài, ba anh em Nguyễn Huệ đã ngày đêm chiêu mộ binh sĩ, quy tụ từng đoàn, luyện tập võ nghệ, thuần phục. Bản thân vua Nguyễn Huệ còn đích thân đi cầu người hiền tài, thông hiểu binh pháp, về giúp sức cùng nghĩa binh.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, cao cấp

Sự tích vua Quang Trung được sử sách ghi chép lại: tóc xoăn, tiếng nói sang chảnh như chông, mắt sáng như chớp, có thể nhìn rõ mọi vật trong đêm tối. Trong cuốn Liệt Truyện có ghi lại, Nguyễn Huệ có sức khoẻ tuyệt trần, lại có mưu trí quyền biến, mưu lược như thần, ông còn có "giọng nói vang như chuông, cái nhìn sắc như chớp".

Tượng ba anh em nhà họ Nguyễn: Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ

Ông được phong làm Long Nhương tướng quân khi mới 26 tuổi, dưới thời trị vì của anh trai Nguyễn Nhạc. Với tài thao lược, vua Quang Trung là một trong những lãnh đạo chính trị tài giỏi với nhiều cải cách xây dựng đất nước, quân sự xuất sắc trong lịch sử Việt Nam với những trận đánh Đông dẹp Bắc: dẹp loạn Bắc Hà, đánh đuổi hai mươi vạn quân Thanh… chưa thất bại lần nào.

Ngày nay, Nguyễn Huệ được coi là vị anh hùng dân tộc của Việt Nam, nhiều trường học và đường phố ở các địa phương được đặt các tên Quang Trung và Nguyễn Huệ, riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh có một đường phố đồng thời là một đường hoa và cũng là phố đi bộ mang tên ông. Những chiến công hiển hách, công lao to lớn của Nguyễn Huệ đã được người đời tôn sùng và thờ cúng; tượng Quang Trung được thờ cúng ở nhiều nơi trên cả nước.

Ý nghĩa tượng Quang Trung trong văn hóa người Việt

Đồ đồng là sản phẩm mang giá trị phong thủy cao, nhất là những mẫu tượng đồng vì đây vừa là vật trang trí, trưng bày vừa là vật thờ cúng. Tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp mang ý nghĩa biểu tượng rất lớn

Việc trưng bày tượng Quang Trung thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc. Trải qua biết bao sự hi sinh xương máu của ông cha, con cháu Việt Nam mới được như ngày hôm nay. Với một tinh thần dân tộc lớn lao, người đời luôn nhớ ơn và tưởng niệm công lao của người anh hùng áo vải nói riêng, và các chiến sĩ binh lính nói chung.

Bức tranh chân dung do 2 họa sĩ nhà Thanh vẽ được in trong cuốn “Đi tìm chân dung vua Quang Trung"

Với những tài năng của mình, việc đặt những mẫu tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp còn mang lại trí tuệ thông minh, sáng suốt cho con người trong công việc, cuộc sống. Với những người làm ăn, người lãnh đạo, tượng vua Quang Trung giúp tăng cơ hội, vận khí, khả năng lãnh đạo, giải quyết công việc tốt.

Tượng Quang Trung bằng đồng còn có tác dụng ngăn chặn vận khí xấu ảnh hưởng cho gia đình khi đặt trong phòng khách, vì bức tượng làm bằng đồng, hấp thụ năng lượng phong thủy tốt nên sẽ là vật trưng bày phong thủy lý tưởng cho mọi không gian

Chính vì những ý nghĩa sâu sắc này, những mẫu tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp đang là món đồ được nhiều gia chủ lựa chọn nhất là các tín đồ phong thủy.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật đúc hoàn toàn thủ công, cao cấp

Mua tượng anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ ở đâu uy tín, chất lượng?

Tượng vua Quang Trung bằng đồng cao cấp thường có bề mặt bóng mịn, màu đồng đẹp, không bị hoen gỉ, độ bền vĩnh cửu. Nên chất liệu này được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Nhưng mua tượng vua Quang Trung ở đâu chất lượng thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Tượng được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khi

Bởi trên thị trường hiện nay, tượng đồng rất dễ bị pha các nguyên liệu khác để giảm chi phí, tăng lợi nhuận nên khách hàng rất khó để phân biệt tượng đồng nguyên chất và không nguyên chất.

Lựa chọn tối ưu nhất là khách hàng mắt thấy tai nghe và chọn các xưởng đúc đồ đồng thủ công mỹ nghệ, nếu có thể thì nên trực tiếp quan sát quy trình đúc tượng đồng để chọn được bức tượng vua Quang Trung chất lượng nhất. Có thể mua tượng vua Quang Trung ở đâu, gia chủ cũng có thể gặp rất nhiều mẫu mã, đa dạng, đẹp

Đúc đồng Bảo Long luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Sản phẩm nhiều mẫu mã, đa dạng như: đồ thờ đồng, hạc thờ, lư đồng.... Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ lành nghề. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Tin chắc rằng có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top