Ý nghĩa, cách đặt Thiềm thừ - Cóc ba chân phong thủy

Nguyễn Long - 08/06/2018 - 0 bình luận

Tìm hiểu về Thiềm thừ (Cóc ba chân)

Cóc ba chân hay còn được gọi là Cóc tài lộc hay Thiềm thừ, là một trong những linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. Nó chỉ đứng sau Tỳ Hưu về độ phổ biến. Hiện nay, rất nhiều người sử dụng tượng cóc ba chân trong nhà, cửa hàng cửa hiệu nhằm mục đích hút tài lộc.

 

Cóc Ba Chân phong thủy bằng đồng

Cóc Ba Chân phong thủy bằng đồng

Từ lâu, cóc ba chân ngậm tiền được coi là biểu tượng chiêu tài trong phong thủy. Thông thường, tượng gồm một con cóc ba chân ngồi trên giá tài lộc là một đống tiền, miệng ngậm một đồng xu và hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ. Trên đầu cóc có hình Lưỡng nghi "hình tròn”, phía bên trong hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau. Còn phía trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt gọi là chòm sao Đại Hùng. 

Thiềm thừ vốn là yêu quái. Khi còn là yêu quái, Thiềm thừ đi khắp nơi gây hại cho nhân gian. Sau khi được Tiên ông Lưu Hải giao hóa và thu phục Thiềm thừ cải tà quy chánh. Linh vật này đã theo tiên ông đi tu hành, sử dụng phép thuật của mình để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện. Vì thế, Thiềm Thừ được mọi người xem là đồ phong thủy đem lại tài lộc và yên lành.

Ý nghĩa về phong thủy của Thiềm thừ ( Cóc ba chân)

 

Thiềm Thừ ngồi trên tấm thảm tiền bạc, có cả chòm sao Đại Hùng trên lưng

Thiềm Thừ ngồi trên tấm thảm tiền bạc, có cả chòm sao Đại Hùng trên lưng

- Xuất hiện với miệng ngậm đồng tiền, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền hoặc đạp lên bao tiền tượng trưng cho việc mang vàng bạc tiền tài vào nhà.

- Trong phong thủy, Thiềm thừ có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra, linh vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

- Bên cạnh việc thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ba chân ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ba chân được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Cách đặt Thiềm thừ - Cóc ba chân phong thủy

Cóc ba chân thường được xem như một chú cóc chúa, do đó nó phải được đặt trong phòng khách hay hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan, đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với của ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không nên đặt vật phẩm này trong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà.

Những lưu ý khi đặt Thiềm thừ - Cóc ba chân:

+ Khi đặt cóc phải hướng cho cóc quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Nếu không thể bố trí theo hướng như vậy, thì cũng nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có phong thủy tốt. Theo phong thủy, thiềm thừ sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra, nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ vào, quay ra ngoài tiền tài sẽ tiêu tan.

+ Nên ưu tiên đặt cóc ở những vị trí thấp hoặc đặt dưới đất. Cóc là loài vật sống dưới đất. Để thiềm thừ càng gần đất mẹ, khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.

+ Khi đặt cóc ở bàn thờ ông Địa: Nên để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ. Nếu ở trong cùng ban thờ thì phải để ông Địa cao hơn cóc.

+ Tuyệt đối không đặt trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

+ Không phủ vải hoặc để bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

+ Khi đã đặt cóc ba chân thì hạn chế di chuyển, mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Nếu di chuyển phải chọn ngày, giờ đẹp.

+ Thiềm Thừ Phong Thủy sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi "phù hộ" cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang thiềm thừ cũng không nên để người lạ vào.

 

Thiềm Thừ được đặt ở nơi sáng sủa, sang trọng

Thiềm Thừ được đặt ở nơi sáng sủa, sang trọng

Cách khai quang Thiềm thừ - Cóc ba chân

- Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

- Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

- Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

- Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

- Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

- Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

- Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Mua Thiềm thừ - Cóc ba chân ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những cụ Cóc Ba Chân bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top