ý nghĩa bộ ngũ sự trong thờ cúng gia tiên

Admin Blog - 28/06/2018 - 0 bình luận

Hiện nay, số lượng khách hàng quan tâm tới đồ thờ cúng bằng đồng nói chung và bộ ngũ sự bằng đồng nói riêng rất lớn. Vì vậy, để khách hàng hiểu rõ hơn về bộ ngũ sự thờ cúng gồm những gì, ý nghĩa của nó trong thờ cúng gia tiên như thế nào…Đúc Đồng Bảo Long xin giới thiệu bộ ngũ sự bằng đồng giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Đặc điểm của bộ ngũ sự bằng đồng 

Trong tín ngưỡng của người Việt, bộ ngũ sự như sợ dây kết nối giữa 2 cõi âm – dương, liên hệ giữa con cháu với tổ tiên, ông bà và những người đã khuất.  Do đó, không gian thờ cúng không thể thiếu được hình ảnh của bộ tam sự, ngũ sự. Chỉ khi cõi âm ổn định, thịnh vượng thì cõi dương hay chính là con cháu mới có thể yên tâm và nhận được sự che chở của các đấng sinh thành.

Tuỳ theo văn hoá của từng vùng miền, diện tích thờ cúng của mỗi nhà để lựa chọn đồ thờ cúng và bày trí chúng một cách hợp lý. Bộ ngũ sự bao gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ. Nếu chia nhỏ đỉnh đồng và đôi chân nến hoặc đỉnh đồng và đôi hạc thờ thì sẽ tạo thành bộ tam sự.

 

Bộ ngũ sự khảm tam khí cao cấp 60cm, đỉnh khảm 1 chữ vàng 9999

Bộ ngũ sự khảm tam khí cao cấp 60cm, đỉnh khảm 1 chữ vàng 9999

Bộ ngũ sự bằng đồng được đặc biệt ưa chuộng vì nguyên liệu đồng cao cấp, có màu sắc bắt mắt, sáng bóng thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và bền tuyệt đối, không thể méo móp hay sứt mẻ. Các chi tiết được trạm khắc trên bộ ngũ sự đều được chọn lọc, thể hiện nét đẹp truyền thống văn hoá của người dân Việt Nam.

Ý nghĩa bộ ngũ sự trong thờ cúng gia tiên

Vì đồ thờ cúng không thể mua tuỳ tiện, hay thay tháo đơn giản nên khi chọn mua quý khách hàng cần phải rất cẩn thận và tỉ mỉ, không chỉ tìm hiểu về chất liệu đồng, kiểu dáng mẫu mã hay chất lượng mà điều quan trọng hơn cả là hiểu về ý nghĩa của bộ ngũ sự bằng đồng khi được trưng bày trên ban thờ gia tiên.

Lư hương hay đỉnh đồng có công dụng dùng để đốt trầm hương, giúp lan toả hương thơm thanh khiết, hoá giải hung khí và mang lại cát khí, tài vận cho gia chủ. Không những giúp con người tĩnh tâm mà còn hoá giải được những thù hận, giúp con người yêu thương, bao bọc lẫn nhau và giúp nâng cao trí tuệ, đả thông tư tưởng.

Chân nến dùng để thắp sáng, biểu tượng của mệnh Hoả trong phong thuỷ, giúp ban thờ ấm áp, uy nghiêm và sang trọng. Đôi chân nến mang ý nghĩa âm – dương, nhật – nguyệt, tức mặt trăng – mặt trời giúp vạn vật sinh sôi nảy nở.

Đôi hạc thờ: biểu tượng của sự trường thọ, thanh tao và cao quý. Chim hạc đứng trên lưng rùa là biểu thị khát vọng trường tồn, sự che chở, bảo vệ của tổ tiên đối với con cháu và giúp liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình.

 

Bộ ngũ sự bát giác đúc thủ công bằng đồng thau, màu mộc

Bộ ngũ sự bát giác đúc thủ công bằng đồng thau, màu mộc

Bởi đó mà bộ ngũ sự bằng đồng đã dần trở nên quen thuộc đối với con người Việt Nam, chúng được đặt trên ban thờ gia tiên của các gia đình. Không chỉ là đồ thờ trưng bày đẹp mắt mà còn ẩn chứa những ý nghĩa, giá trị tinh thần lớn lao mang lại tài lộc, may mắn cho con người.

==> Xem thêm: ý nghĩa bộ tam sự trong thờ cúng gia tiên.

Mua Bộ Ngũ Sự thờ cúng ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những Bộ Ngũ Sự bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top