Xem ngay Top 15 mẫu bát hương thờ Phật, thờ Tam Bảo rẻ, đẹp

oanh lam - 01/10/2020 - 0 bình luận

Bát hương, là một vật phẩm dùng trong thờ cúng tại các không gian thờ. Bát hương là vật liên kết giữa con cháu với ông bà tổ tiên, các vị Phật, Thần Thánh. Trên ban thờ Phật nên sử dụng bát hương thế nào? Gia đình bạn đang có ý định mua bát hương thờ Phật mới nên mua ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết đây nhé.

Bát hương thờ Phật, thờ Tam Bảo có ý nghĩa gì?

Với mỗi một đồ thờ, bản thân đều mang những giá trị và ý nghĩa riêng biệt. Bạn không thể mua về thờ cúng mà không nắm chắc về ý nghĩa phong thủy khí cụ đó mang lại.

Vào mỗi dịp đặc biệt, hay ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, người Phật tử sẽ thắp những nén hương vào Bát hương trên ban thờ Tam Bảo. Những nén hương cùng khói thể hiện sự thành tâm, hiếu thảo với các vị Phật, Bồ Tát, mong muốn những điều tốt đẹp. Đồng thời, cũng thể hiện sự thành kính, biết ơn với đấng tối cao đã dẫn dắt, giác ngộ chúng ta đi đúng con người thiện lành.

Bát hương là vật để thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" được truyền nối bao đời nay. Người đời sau kế thừa người trước lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời, thể hiện nét đẹp đạo hiếu và chân lý của con người.

bát hương thờ phật

Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến có ý nghĩa quan trọng, giúp kết nối với các vị Phật, Bồ Tát

Cách lập Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến Tam Bảo đúng

Gia chủ thỉnh mua Bát hương và cốt bát hương, là tro, cát và thất bảo. Sau đó bao sái, tẩy rửa Bát hương sạch sẽ rồi cho cốt vào trong. Cốt ở đây gọi là thất bảo. Có thất bảo hoặc không có cũng không sao. Gói thất bảo thường có: lá vàng, lá bạc, san hô, ngọc,… Sở dĩ người xưa cho thất bảo hay vàng vào bát hương hay lư hương là mong muốn mang lại linh thiêng. Thực ra không phải cho vàng vào sẽ có linh thiêng. Mà bởi, cho một chút vàng vào, mọi người thấy quý báu. "Vì quý, cho nên ta kính trọng, tôn kính. Vì kính cho nên thành, vì thành cho nên ứng, cho nên gọi là thiêng". Bây giờ ta đủ tâm thành kính rồi thì không cho vàng cũng vẫn linh thiêng như thường.

Như vậy, bốc Bát hương quan trọng nhất là tâm thành kính và giữ cho lư hương luôn sạch sẽ. Để thể hiện sự thành kính và đủ tôn trọng với đấng bề trên, mỗi gia đình nên có ba bát hương hay lư hương: Một Bát hương thờ Phật, một bát hương thờ chư vị Hộ Pháp, Thiện Thần và cuối cùng là bát hương thờ gia tiên, tiền tổ. Làm được như vậy thì tâm cung kính và lòng biết ơn của mình rất đầy đủ.

Sau khi làm lễ thỉnh Phật an vị thì chúng ta phải hương khói đều đặn, thường xuyên thắp sáng đèn thờ, tụng kinh, chịu khó lễ Phật, sám hối và bao sái ban thờ sạch sẽ, trang nghiêm.

bát hương thờ Phật

Mỗi gia đình nên phân rõ bát hương thờ Phật, Tam Bảo với bát hương gia tiên

=>> Xem thêm đồ thờ bằng đồng chất lượng

Top 10 Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến Tam Bảo đẹp, chất lượng tốt

bán bát hương thờ phật, thờ Tam Bảo

Bát hương cung tiến Tam Bảo, thờ Phật khảm ngũ sắc mới lạ

bát hương thờ phật bằng đồng

Bát hương thờ chư Phật, Tam Bảo khảm ngũ sắc

bát hương bằng đồng catut

Bát hương cung tiến Tam Bảo, Phật bằng đồng đỏ giả cổ

bát hương cung tiến tam bảo

Bát hương thờ Phật bằng chất liệu đồng Catut, hoa văn rồng chầu nguyệt

Một mẫu bát hương bằng đồng thau

Bát hương cung tiến Phật bằng đồng thau

Bát hương bằng đồng đỏ ám hoa văn độc đáo

Đơn vị bán Bát hương thờ Phật, thờ Tam Bảo tốt nhất

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín có kinh nghiệm 10 năm trong nghề đúc đồng gia truyền Ý Yên - Nam Định. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại đồ thờ bằng đồng, bộ 3 bát hương thờ cúng... Các sản phẩm được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân có tay nghề cao. Chất liệu là loại đồng thanh khiết, tỉ lệ đồng lên tới trên 95%. Bởi vậy, các sản phẩm tại Bảo Long luôn đi đầu về mẫu mã và chất lượng.

Người ta thường nói "của rẻ là của ôi", nhưng với chúng tôi các sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất nhưng giá cả lại hợp lí. Nguyên do là bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp chế tác, không qua bất kì khâu trung gian nào. 

Bảo Long có BST các mẫu bát hương bằng đồng đẹp nhất, chất lượng hoàn hảo

Hiện tại, chúng tôi có 3 Showzoom trên toàn quốc, cùng với rất nhiều mẫu sản phẩm như lọ hoa, hạc thờ, đồ đồng mỹ nghệ. Quý khách mua hàng có thể đến trực tiếp của hàng hoặc lựa chọn qua Website của Bảo Long. 

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top