Tượng Quan Công - Quan Vân Trường có tác dụng gì?

Admin Blog - 20/07/2018 - 0 bình luận

Tượng Quan Công cũng giống như các tác phẩm tượng đồng khác có giá trị thẩm mĩ rất lớn, và thường được bài trí trong nhà, giúp ngôi nhà sang trọng, tinh tế và nổi bật hơn. Nhưng vượt lên trên cả giá trị thẩm mĩ, bài trí tượng Quan Công còn mang đến giá trị phong thủy vô cùng to lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Quan Công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường, người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc.

Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong các đền đài và gia đình Người Hoa. Trong dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

 

Tượng Quan Công đứng chống đao 69cm khảm tam khí cao cấp

Tượng Quan Công đứng chống đao 69cm khảm tam khí cao cấp

Nhân vật Quan Công cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Hán Trung, trở thành hình tượng vĩ đại nhất của thời đại phong kiến Trung Hoa, là biểu tượng về Đạo đức tiêu chuẩn: Trung – Hiếu – Lễ – Nghĩa – Nhân – Dũng. Vì hình tượng vĩ đại đó, Quan Công được tôn xưng làm Võ Thánh - được nhân dân Trung Hoa tôn thờ đến mức là Quan Thánh Đế Quân. 

Sau này nhân vật Quan Công đã được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay tượng Quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Tượng Quan Công - Quan Vân Trường có tác dụng gì?

Như chúng ta đã biết, tượng Quan Công chính là thần bảo hộ cho người chủ. Bài trí tượng Quan Công sẽ mang đến sự bình an, hòa thuận trong gia đình, xua đuổi mọi hung khí, tà khí quanh ngôi nhà. Vũ khí bên cạnh Quan Công – thanh đao dài, sắc bén – cùng với thần khí hung dữ trên khuôn mặt Ngài sẽ mang lại tác dụng trấn trạch vô cùng hiệu quả, đồng thời cũng mang tác dụng hỗ trợ, phò tá cho chính gia chủ rất tốt.

Dáng tượng, dù khắc họa hình ảnh Quan Công tay cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng, hay là hình ảnh khi Quan Công cưỡi ngựa vung đao, Quan Công vuốt râu, Quan Công đọc sách,.. Cho dù ở tư thế nào tượng cũng đều mang đến năng lượng rất mạnh. Chính vì thế mà tượng Quan Công luôn được ưa chuộng bởi các “khách làng chơi”.

 

Tượng Quan Công vuốt râu khảm tam khí dùng trấn trạch nơi làm việc, công ty

Tượng Quan Công vuốt râu khảm tam khí dùng trấn trạch nơi làm việc, công ty

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Ngày nay, người ta sử dụng tượng Quan Công ngụ ý muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội, thích hợp là thần hộ thân cho những nhà kinh doanh, người làm to, làm chính trị,…

Cách bài trí tượng Quan Công đúng phong thủy

Những bức tượng Quan Công bằng đồng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được đặt ở vị trí phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Quan Công bằng đồng đặt trên bàn làm việc, phòng khách hay cửa hàng kinh doanh bắt buộc phải hướng mặt ra cửa. Nếu muốn hóa giải hướng xấu, cần bày tượng hướng chính Tây, Tây Bắc, hoặc chính Bắc

- Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

- Để trấn trạch nên đặt tượng ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh…để át chế những vận khí không tốt, trừ tai, bảo hộ cho gia chủ. Trong trường hợp nhà hướng chính Bắc, Tây Bắc, chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Bạn cũng có thể bài trí tượng Quan Công ở những nơi có cát tinh như Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị chiếu đến để tăng cường sức khỏe, công danh và đường tài vận.

 

Bức tượng với thế đứng uy nghiêm, đúc thủ công tinh xảo bằng đồng đỏ thanh khiết

Bức tượng với thế đứng uy nghiêm, đúc thủ công tinh xảo bằng đồng đỏ thanh khiết

- Để cầu tài, người Trung Quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

- Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công bằng đồng ở những vị trí thiếu sự tôn nghiêm như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Đặt tượng trấn trạch không đúng cách không những không có công dụng mà còn gây những ảnh hưởng không tốt.

Lưu ý: không được đặt tượng Quan Công trên chỗ thờ cúng, bởi chỗ thờ cúng chỉ dành cho thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là một nhân vật lịch sử, sử dụng tượng Quan Công như một lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt ở vị trí linh thiêng trong nhà.

Mua tượng Quan Công ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tượng Quan Công bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top