Tượng Quan Công hợp tuổi nào theo chuyên gia phong thủy?

Nguyễn Hiếu - 02/12/2020 - 0 bình luận

Quan Công là hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Từ đó, Quan Công được nhân dân Trung Hoa yêu thích và thờ phụng như 1 vị thánh chuyên trấn áp hung khí, phòng chống tà ma. Để hiểu rõ hơn về tượng Quan Công và tác dụng gì trong phong thủy. Gia chủ tuổi nào mới hợp thỉnh tượng Quan Công về nhà? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Quan Công - Quan Vân Trường 

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Vân Trường, là một vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ông là anh em kết nghĩa của Lưu Bị và Trương Phi, là người góp công lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng theo tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Tượng Quan Công trị giá hơn 5000 tỷ ở Kinh Châu, Trung Quốc

Dân gian xem ông là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức. Ngày nay, tượng Quan Công rất được tín ngưỡng ở các nước khu vực Đông Nam Á, đặt biệt trong các đền đài và gia đình người Hoa. Tượng Quan Công được thờ phụng trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa, tác dụng của tượng Quan công trong phong thủy

+ Quan Công là người bảo vệ những người bị áp bức. Trong thời đại ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

+ Tượng Quan Công mang đến nguồn năng lượng rất mạnh khi đặt ở trong nhà dù ở bất kỳ tư thế nào, cưỡi ngựa, đứng, ngồi, hay trừng mắt nhìn quân thù.

+ Tượng Quan Công đặt trên cao bên cạnh cây đại đao và thanh gươm để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

+ Tượng Quan Công đặt trong nhà đem lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Tượng Quan Công được thờ phụng trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo

Cách bài trí tượng Quan Công đúng phong thủy

Những bức tượng Quan Công bằng đồng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được đặt ở vị trí phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Quan Công bằng đồng đặt trên bàn làm việc, phòng khách hay cửa hàng kinh doanh bắt buộc phải hướng mặt ra cửa. Nếu muốn hóa giải hướng xấu, cần bày tượng hướng chính Tây, Tây Bắc, hoặc chính Bắc. 

- Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật bằng đồng cao cấp, chất lượng

- Để trấn trạch nên đặt tượng ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh…để át chế những vận khí không tốt, trừ tai, bảo hộ cho gia chủ. Trong trường hợp nhà hướng chính Bắc, Tây Bắc, chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Bạn cũng có thể bài trí tượng Quan Công ở những nơi có cát tinh như Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị chiếu đến để tăng cường sức khỏe, công danh và đường tài vận.

- Để cầu tài, người Trung Quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

- Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công bằng đồng ở những vị trí thiếu sự tôn nghiêm như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Đặt tượng trấn trạch không đúng cách không những không có công dụng mà còn gây những ảnh hưởng không tốt.

Lưu ý: không được đặt tượng Quan Công trên chỗ thờ cúng, bởi chỗ thờ cúng chỉ dành cho thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là một nhân vật lịch sử, sử dụng tượng Quan Công như một lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt ở vị trí linh thiêng trong nhà.

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào?

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng khảm ngũ sắc cao cấp, chất lượng hàng đầu thị trường

Giải đáp thắc mắc: "Tượng Quan Công hợp tuổi nào?”

Nếu đem so sánh những mẫu tượng phong thủy khác thì mẫu tượng Quan Công khá kén người chơi. Bởi vì, không phải ai cũng thích hợp để chơi tượng này. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp tuổi nào? Những đối tượng nên chơi tượng Quan Công là một điều không nên bỏ qua.

Nguyên tắc khi chơi tượng Quan Công là để trấn trạch, loại trừ tiêu nhân, tiếp bước và phù hộ cho gia chủ được bình an, may mắn. Vậy tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Theo kiến thức phong thủy ngũ hành thì Quan Công thuộc Mộc. Mà Mộc lại sinh Hỏa nên những ai mệnh Hỏa có thể chơi tượng này.

Những bức tượng Quan Công bằng đồng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được đặt ở vị trí phù hợp

Còn theo kiến thực âm dương, 2 con giáp thì những người thuộc tuổi Tuất, Ngọ, Thìn là những tuổi rất hợp để rước Quan Công về nhà của mình. Ông sẽ bảo vệ cho bản mệnh của gia chủ.

Đối với những người mệnh Thổ, người tuổi Thân thì tuyệt đối không nên chơi tượng Quan Công. Còn lại những tuổi khác vẫn có thể chơi tượng này. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu mục đích đem về là gì? Hãy luôn nhớ là phải làm lễ khai quang và thờ cúng đầy đủ trước khi đem Quan Công vào nhà.

Có một điều mà các bạn cần chú ý đó là chỉ có gia chủ là Nam giới và có độ tuổi từ 25 trở lên mới có thể rước tượng của ngài về thờ. Nhìn chung, mẫu tượng Quan Công rất kén người chơi. Nếu bạn không chú ý là có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”.

Nguyên tắc khi chơi tượng Quan Công là để trấn trạch, loại trừ tiêu nhân,phù hộ cho gia chủ được bình an

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công uy tín, chất lượng 

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công. Chuyên cung cấp những sản phẩm đồ đồng thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng…Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài hoa, đội ngũ thợ lành nghề và hàng loạt các cơ sở vệ tinh dải từ Bắc đến Nam. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất đầu ra đều trải qua quy trình thẩm định nghiêm ngặt, đạt đủ các tiêu chí của làng nghề.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, thay đổi mẫu mã, chi tiết, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 9999 cao cấp.

Qúy khách quan tâm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top