Tư vấn chọn tranh cho căn hộ chung cư - 8 mẫu tranh đẹp phong thủy tốt nhất

oanh lam - 07/07/2020 - 0 bình luận

Nhận được sự tán thưởng từ mọi người về ngôi nhà của mình hầu như khiến ai cũng vui vẻ. Bởi, cách sắp xếp bài trí thể hiện gu thẩm mĩ và sự đẳng cấp của gia chủ. Tranh từ xưa tới nay luôn là lựa chọn hàng đầu để trang trí. Lựa chọn tranh cho căn hộ chung cư, vừa mang giá trị vừa có ý nghĩa phong thủy tốt. Cùng tìm hiểu về cách thức chọn tranh đồng phù hợp và các mẫu tranh phổ biếng hiện nay.

Cách lựa chọn tranh cho căn hộ chung cư hợp phong thủy 

Chọn tranh cho căn hộ phù hợp với tuổi gia chủ

 • Chủ nhà tuổi Tý
  Những bức tranh phong thủy như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim công, tranh sơn thuỷ hữu tình sẽ phù hợp với người tuổi Tý.
 • Chủ nhà tuổi Sửu
  Đối với người tuổi Sửu, nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, đồng quê, thác nước… mang ý nghĩa trường thọ, tiền tài dư giả, cuộc sống thanh nhàn, gia khí hưng vượng hơn.
 • Chủ nhà tuổi Dần
  Những chủ đề tranh như thuận buồm xuôi gió, sơn thủy hữu tình, mã đáo thành công là lựa chọn phù hợp để treo trong biệt thự với người tuổi Dần.
 • Chủ nhà tuổi Mão
  Gia chủ tuổi Mão sẽ rất phù hợp với các loại tranh tùng cúc trúc mai bình an, hoa lan, tranh trúc hoa sen… Chủ đề tranh này giúp tăng tài vận trong học hành, thi cử, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho chủ nhà.
 • Chủ nhà tuổi Thìn
  Tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh thác nước nhằm tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp thành công phù hợp với người tuổi Thìn.
 • Chủ nhà tuổi Tỵ
  Có thể chọn mua tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tùng hạc thiên diên với chủ nhà tuổi Tỵ. Tranh mang đến vinh hoa phú quý, hạnh phúc bền lâu, sức khỏe an khang.
 • Chủ nhà tuổi Ngọ
  Tranh về cá chép như cửu ngư quần hội, tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai, hoa mẫu đơn hợp với tuổi Ngọ. Ý nghĩa mang lại là sự dư giả mãi mãi, thịnh vượng. 
 • Chủ nhà tuổi Mùi
  Những bức tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, sơn thuỷ hữu tình hoặc tranh phong cảnh đồng quê, thảo nguyên xanh… đều là lựa chọn tốt dành cho người chủ tuổi Mùi. Nó sẽ mang lại sự nhàn nhã, tài lộc tự hưng, quý nhân phù trợ cho gia chủ.
 • Chủ nhà tuổi Thân
  Với người tuổi Thân, nên treo tranh tùng hạc diên niên, sơn thủy hữu tình hay hoa mẫu đơn. Ý nghĩa bình an, nhiều phúc khí, làm ăn thuận lợi.
 • Chủ nhà tuổi Dậu
  Nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, thuận buồm xuôi gió, tranh hoa mẫu đơn để treo trong nhà gia chủ tuổi Dậu. Tranh mang ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến, con cháu sum vầy, đỗ đạt thành danh…
 • Chủ nhà tuổi Tuất
  Chủ nhà tuổi Tuất có thể treo tranh hoa như mẫu đơn hoa 8 bông. Hàm ý sự nghiệp thăng tiến, cốt cách cao, vua các loài hoa.
 • Chủ nhà tuổi Hợi
  Tranh treo căn hộ chung cư của người chủ tuổi Hợi thường là tranh cá chép, tranh thác nước, thuận buồm xuôi gió...Ý nghĩa quý nhân phù trợ, gặp bạn tốt, tài vận hanh thông, buôn may bán đắt, sự nghiệp thành danh.

Chọn tranh cho căn hộ theo công việc, sở thích

Căn cứ vào công việc, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn một bức tranh đồng phù hợp ngôi nhà của bạn. Nếu là người có địa vị hay con cái học hành, thi cử, nên lựa chọn những bức tranh cá chép. Tranh phong thủy cá chép là biểu tượng của tài lộc, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Với người thi cử, tranh cá chép hóa rồng, biểu tượng cho con đường thuận lợi, thăng tiến.

Với người kinh doanh, bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm, tranh mã đáo. Ý nghĩa là luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, thành công, phát tài.

Với những người thích nghệ thuật, phong cảnh, thiên nhiên, hãy lựa những tranh làng quê, nông thôn, thác nước hay đồng ruộng... Tranh tạo cảm giác gần gũi, sinh động, tạo cảm giác hài hòa.

Tranh theo chủ đề dân gian, truyền thống văn hóa dân tộc... cũng là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Những mẫu tranh cho căn hộ chung cư sang trọng, ý nghĩa phong thủy tốt

Tranh Mã đáo thành công

Mã đáo thành công là tựa tranh được nhiều người lựa chọn. Tranh mang ý nghĩa đẹp là "May mắn quay về", công việc thành công. Chi tiết chủ đạo là Bát mã, trong phong thủy ý chỉ phát tài, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Bức tranh vừa mang dáng vẻ khỏe khoắn, đầy sức sống của những con ngựa tiến về phía trước. Giống như trong công việc, luôn tiến về phía trước, vượt mọi rào cản. 

Sử dụng tranh cho căn hộ chung cư để tăng thêm vẻ đẹp trong bài trí

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa như tên, Thuận buồm xuôi gió. Đây là bức tranh cực kì thích hợp treo trong nhà người làm kinh doanh. Giống như con thuyền ra khơi, luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh. 

Những bức tranh đồng có ý nghĩa phong thủy tốt thường được lựa chọn treo trong chung cư

Tranh Vinh hoa phú quý

Bức tranh thể hiện sự sinh động khi bao gồm cây tùng, hoa, chim, cuốn thư, tiền đồng... Tất cả đều là vật phong thủy mang ý nghĩa, may mắn, đầu đủ, sum vầy. Màu sắc vàng sang trọng, nhìn tổng thể vừa tao nhã vừa thẩm mĩ cao. Treo bức Vinh hoa phú phú trong phòng khách, là mong muốn cho một gia đình con cháu đầy đủ, tài lộc đầy nhà, trường thọ dài lâu.

Tranh Vinh hoa phú quý dát vàng sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp trong căn hộ chung cư của bạn

Tranh Chữ thư pháp

Những bức tranh chữ như: Phúc, Lộc, Thọ, Tài... là kiểu tranh thông dụng. Mỗi chữ thư pháp sẽ mang một ý nghĩa riêng, dáng vẻ lịch sự, trang trọng. Ngoài ra, điểm xuyết là những hình hoa lá, tăng thêm vẻ đẹp của tranh.  

Kiểu tranh chữ thư pháp làm không gian nhà bạn thêm trang trọng, lịch sự

Tranh Cửu ngư hoa sen

Cá chép là linh vật phong thủy gắn với sự thành công, danh toại. Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa thanh cao, không nhiễm mùi bùn. "Cửu ngư dư liên", đọc gần giống với "dư giả dài lâu". Bức tranh biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may mắn, con người luôn mạnh mẽ chí khí.

Treo tranh đồng phong thủy trong nhà không chỉ đẹp và còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Tranh Công mai

Chim công là loài chim đặc biệt, với tà đuôi dài nhìn như nghìn con mắt hay nghìn đồng tiền. Trong phong thủy, người ta coi công là loài vật của sự kiên cường, cao sang, mang tới tài lộc. Hoa mai có 5 cánh, ứng với ngũ phúc, là biểu tượng của khí tiết. Treo tranh Công mai là thể hiện mong muốn nhiều tài lộc, nhiều phúc khí, kiên cường và có tiết khí.

Ngoài kiểu dáng cổ điển, bạn có thể lựa chọn tranh quạt hay tranh mâm tròn để tăng tính độc đáo cho căn hộ chung cư

Tranh Bách hạc quần tùng

Hạc là linh vật tâm linh, mang ý nghĩa thanh cao, sự may mắn, “thọ bất khả lượng”. Cây tùng là biểu tượng của tiết khí, trường thọ, mang lại thịnh vượng, tài lộc. Tổng thể bức tranh mang tầng ý nghĩa “thọ đội thọ”, chúc gia chủ may mắn, thịnh tài lộc, thăng tiến. Đời người, tiền tài danh vọng là vật ngoài thân, sức khỏe, cuộc sống dài lâu mới là thứ cốt lõi hướng tới.

Bách hạc quần tùng mang ý nghĩa Trường thọ, là dòng tranh phong thủy tốt treo trong phòng khách

Tranh Cội nguồn quê hương

Đây là dòng tranh dân gian Việt Nam. Bức tranh là một tổng thể nhiều chi tiết, sự việc ghép lại, đem lại sự sinh động và thân thuộc cho người nhìn. Bức tranh thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", cũng là tôn vinh vẻ đẹp của quê hương.

Tranh kết hợp nhiều chi tiết sinh động về miền quê, ghi nhớ Cội nguồ quê hương, là lựa chọn tốt cho căn hộ chung cư

Cửa hàng bán tranh đồng uy tín, chất lượng

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng. Chế tác thủ công 100%, nguyên liệu đồng tinh khiết. Các mẫu tranh đồng, đồ đồng phong thủy,.. đều có mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, có hồn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top