Top 20 tượng Trần Hưng Đạo bày phòng khách đẹp, đẳng cấp

Nguyễn Hiếu - 17/09/2020 - 0 bình luận

Với phòng khách, đồ phong thủy mang lại may mắn, kích hoạt công việc thuận lợi chính là những giá trị mà nhiều người hướng tới. Có nhiều câu hỏi đặt ra là “Có nên bày tượng Trần Hưng Đạo trong phòng khách hay không?" Ý nghĩa của việc thờ tượng Hưng Đạo đại vương là gì? Hãy cùng Bảo Long đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu sơ lược tiểu sử Trần Hưng Đạo - Hưng Đạo đại Vương

Trần Hưng Đạo (1230 – 1300), còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương. Ông là một nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Trong lịch sử Việt Nam, ông đã chỉ huy quân đội đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288. Ông nguyên có tên khai sinh là Trần Quốc Tuấn. Trần Hưng Đạo là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ. Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc họ Trần. Vua Trần Nhân Tông gọi ông bằng bác. 

Trần Hưng Đạo là một vị tướng tài ba của dân tộc

Ông là một trong 14 vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một danh nhân tiêu biểu, để lại các tác phẩm kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư. Các tác phẩm này đã đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam kể từ thời Trần đến tận ngày nay. 

>>>Xem thêm các mẫu tượng phong thủy giúp gia chủ xua đuổi tà ma

Ngày nay, ông vẫn được tôn sùng như một vĩ nhân vĩ đại, một anh hùng tiêu biểu của người Việt cũng như trên thế giới. Trải dài khắp mảnh đất chữ S là các đền thờ, miếu thờ Hưng đạo vương, như đền Trần Nam Định. Ông được nhân dân tôn thành Đức Thánh Trần, vị Thánh bảo hộ nhân dân, đem lại bình an, tự do. 

Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo

Không chỉ được thờ phụng tại rất nhiều đền miếu mà còn được thờ tại gia. Nhiều người tin rằng với tài lãnh đạo quân sự, chỉ huy quan đội 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông của ông, đây chính là vị Thánh đem lại bình an, an lạc cho người thờ phụng. Với những người làm lãnh đạo, sự quyết đoán, sáng suốt của Trần Hưng đạo chính là đức tính cần noi theo. Trong công việc, thờ tượng ông để gặp được quý nhân phò trợ. Cũng như sự bao dung, ý chí kiên cường, bỏ qua hiềm khích như Hưng Đạo vương với nhà Trần. 

Hình ảnh minh họa cuộc chiến của Trần Hưng Đạo với quân Mông - Nguyên

Vì ngài là một vị tướng sát phạt, chinh chiến xa trường nên người ta tìn rằng khi đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng khách, phòng làm việc sẽ xua đuổi đi tà ma, ma quỷ. Ngoài ra, thờ tượng Đức Thánh Trần trong nhà để có nhiều Phúc khí. Đây cũng là lời dạy con cháu luôn làm nhiều việc thiện, tạo phúc cho thiên hạ. Thể hiện sự cầu mong thiên hạ thái bình.

Đức Thánh Trần cũng được nhân dân tôn thờ là vị Thánh ban cho sức mạnh, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. 

Giải đáp thắc mắc:"Có nên bày tượng Trần Hưng Đạo trong phòng khách không?"

Ngày nay, con người thường chọn cho mình một cuộc sống chất lượng đầy đủ nhất. Vấn đề phong thủy cũng càng ngày càng được quan tâm. Trong đó, tượng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn là vật phẩm được nhiều người lựa chọn. Pho tượng mang tính thẩm mĩ cao, làm điểm nhấn cho không gian, cũng mang ý nghĩa tốt đẹp.

Nhất là một người làm kinh doanh hay buôn bán thì tượng phong thủy rất được quan tâm. Với một pho tượng về một danh nhân, một vị anh hùng dân tộc sẽ tăng thêm nhiều sức mạnh, sự ý chí và kiên cường.  Trần Hưng Đạo là 1 trong những vị anh hùng tài ba mưa lược của dân tộc. Khi ta bày tượng của ông chính là vinh danh và công nhận cho chiến công hào hùng đó. Cũng thể hiện sự noi gương theo phẩm chất đáng kính.

Tượng của ông được gia chủ, chùa đình thờ rất nhiều

Ngoài ra thờ tượng Trần Hưng Đao ở phòng khách, giúp mang lại may mắn, xua đuổi ta ta, gia chủ làm ăn phát đạt. Hơn thế nữa cò khẳng định gu thẩm mỹ của chính gia chủ. Xu hướng mới hiện nay, tặng tượng đồng phong thủy đang rất được ưa chuộng vừa độc đáo, ý nghĩa và thể hiện tình yêu nước, truyền thống dân tộc.

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng quà tặng sếp, cấp trên đẹp - độc - lạ

Top các mẫu tượng Trần Hưng Đạo trong phòng khách phong thủy tốt nhất

Cùng xem ngay các mẫu tượng Trần Hưng Đạo mới nhất của chúng tôi. Với đầy đủ kích thước, chất liệu, kiểu dáng, rất đa dạng cho bạn lựa chọn:

Được đúc bằng đồng thanh khiết

Quy trình đúc đồng thủ công của làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên - Nam Định

Họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo

Tượng Hưng Đạo Vương hàng khảm tam khí

Đúc nguyên khối bằng đồng và dát vàng 9999 cao cấp

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng mạ - dát vàng 9999 đẳng cấp, đẹp xuất sắc

Tỷ lệ tượng đúng với tỷ lệ người ngoài đời thật

Mẫu tượng của Bảo Long còn đượcbán đi khắp các nước trên thế giới

Đây là mẫu Trần Hưng Đạo luôn cháy hàng, vì độ độc đáo, tinh xảo của nó


Mua tượng Trần Hưng Đạo uy tín, chính hãng ở đâu?

 

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên - Nam Định. Chuyên chế tác và bán tượng Phật, tranh đồng, đồ thờ đồng khác... Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. Với 3 cơ sở TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Nam Định và rất nhiều cơ sở vệ tinh khác

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 - 0912.055.661 để được hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top