Thi Công Đúc Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng 2m62 cho Khu Du Lịch Suối Bang

Admin Blog - 10/01/2023 - 0 bình luận

Tiếp nhận yêu cầu từ chủ đầu tư Tập đoàn Trường Thịnh, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long vinh dự khi là đơn vị trực tiếp thi công đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 2m62 cho khu du lịch Suối Bang tại tỉnh Quảng Bình. Mọi công đoạn chế tác và hoàn thiện đều có sự kiểm chứng, kiểm định chất lượng từ phía khách hàng. 

Với những ưu thế về xưởng sản xuất lớn, tiếp nối truyền thống đúc đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên nhận đúc tượng Phật bằng đồng, chuông đồng, tranh đồng, tượng chân dung danh nhân, đồ thờ bằng đồng uy tín.

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 2m62 cho khu du lịch Suối Bang tại tỉnh Quảng Bình

Thông tin dự án đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng 2m62 cho Khu Du Lịch Suối Bang, Quảng Bình

Đây là pho tượng có kích thước lớn, do vậy công đoạn chế tác được chia thành nhiều giai đoạn. Về dự buổi lễ đúc đồng có sự tham gia của sư thầy, hội đồng quản trị tập đoàn cùng nhiều thành viên khác. 

Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng 2m62 được đúc thủ công bằng chất liệu đồng đỏ thanh khiết (đồng lõi dây điện) nhập trực tiếp từ nhà máy. Tượng có chiều cao tổng thể 2m62 - Rộng 1m69 - Sâu 1m43 và trọng lượng năng chừng 2,5 tấn. 

Bề mặt tượng tạo màu theo yêu cầu khách hàng giúp tăng tính thẩm mỹ  và bảo vệ tượng luôn bền đẹp cùng thời gian. 

Tháng 8/2022, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long tiến hành vận chuyển pho tượng Phật từ xưởng đúc đồng Ý Yên vào bàn giao tại công trình. Do kích thước khá lớn nên khâu vận chuyển và lắp đặt tượng gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ sự cố gắng của toàn thể đội thợ lắp đặt, tượng được an vị an toàn trên bục đế xây bằng bê tông.

Đây là pho tượng có kích thước lớn, việc lắp đặt phải rất cẩn thận

Tượng sau khi hoàn thiện và bàn giao nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng bởi chất lượng hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi. Không chỉ ở diện tượng truyền thần mà còn bởi hình khối tỉ lệ, cân xứng và hài hòa. 

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chân thành cảm ơn sự tinh tưởng và ủng hộ của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi đóng góp để cải thiện dịch vụ đúc tượng đồng ngày một tốt hơn. Đem đến tay khách hàng những mẫu tượng đồng đẹp, mang tính nghệ thuật cao và hơn hết là tôn vinh vẻ đẹp, giữ gìn và phát huy những tinh hoa đúc đồng Việt. 

Tượng được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

Diện tượng được "thổi hồn" rất đẹp, toát lên vẻ từ bi của Ngài

Hình khối tượng tỉ lệ, cân xứng rất hài hòa

Quy cách chế tác tượng Phật Thích Ca bằng đồng 

→Tiếp nhận thông tin yêu cầu đúc tượng từ phía quý khách hàng

→Tiến hành đắp mẫu tượng đất và kiểm duyệt theo yêu cầu (nếu lựa chọn mẫu có sẵn thì bỏ qua bước này)

→Đổ khuôn thạch cao, từ khuôn thạch cao sẽ tiến hành làm khuôn để đúc. (Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi người thợ phải rất tỉ mỉ và kinh nghiệm, nếu khuôn đắp bị lệch có thể dẫn đến tượng đúc xong sẽ bị hỏng phải đúc lại từ đầu).

→Nấu đồng và đổ đồng: Việc pha chế nguyên liệu đồng với tỷ lệ thích hợp sẽ giúp cho quý trình nóng chảy và thành phẩm có độ mịn bề mặt, độ nét trên khuôn mặt cũng như độ bền cơ học cao.

→Dỡ khuôn, làm nhẵn bề mặt: Khi vừa đúc đồng xong, người thợ sẽ tiến hành công đoạn làm nguội, dỡ khuôn, dùng các dụng cụ chuyên dụng làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những chi tiết thừa.

→Làm màu và hoàn thiện: Cách làm màu chính là chìa khóa thành công của một pho tượng, tùy theo yêu cầu của khách hàng để tiến hành. Đối với tượng đồng tạo màu giả cổ có giá trị sử dụng rất cao. 

Mẫu tượng sau khi chuyển sang chất liệu nhựa composite 

Khuôn tượng được làm rất kỳ công

Khuôn tượng cố định bằng thép chịu lực tốt

Phần khuôn âm bản của tượng

Phần khuôn dương bản của tượng

Chất liệu chế tác sử dụng đồng đỏ thanh khiết loại I

Tượng sau khi dỡ khuôn để sửa nguội

Sau khi dỡ khuôn tượng còn rất nhiều vết ba via và góc cạnh

Khâu sửa nguội tượng phải làm hàng tháng trời

Công đoạn sửa nguội phải thật cẩn thận vì chỉ cần sai sót sẽ làm hỏng tượng

Bề mặt tượng phải làm sao cho nhẵn nhụi nhất

Sau khi hoàn thiện được làm màu theo yêu cầu khách hàng

Pho tượng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Do kích thước lớn nên công đoạn chuyển tượng phải thật cẩn thận

Tượng Phật Thích Ca sau khi được an vị tại công trình

Đôi nét về cơ sở Đúc Đồng Bảo Long: Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng đẹp, uy tín. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu cung cấp đầu vào, chế tác cho đến chất lượng thành phẩm đầu ra, đem đến tay khách hàng tuyệt tác hoàn hảo nhất. Tượng được tôn tạo mẫu bởi nghệ nhân hàng đầu và khách hàng được duyệt mẫu, chỉnh sửa trước khi làm khuôn, đổ đồng. 

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, chất liệu. Chúng tôi cam kết sử dụng đồng chuẩn, nói không với các loại đồng tạp, đảm bảo chất lượng. 

Để được tư vấn về dịch vụ đúc tượng của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0912 055 661 để được hỗ trợ. 

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top