Phân biệt các đồ phong thủy theo ý nghĩa - Top 10 đồ phong thủy tốt nhất

oanh lam - 25/08/2020 - 0 bình luận

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió... Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc. "Tất cả mọi vật thể xung quanh ta đều có sức ảnh hưởng đến sự luân chuyển và mức độ khí trong không gian".

Vật phẩm phong thủy đã không còn xa lạ trong đời sống ngày thường. Với những người kinh doanh, phòng làm việc là nơi trọng yếu, vấn đề phong thủy gần như quan trọng hàng đầu. Lựa chọn đồ phong thủy nào để phù hợp với chủ nhân cũng như không gian xung quanh? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của đồ phong thủy 

Bởi phong thủy có ý nghĩa rất lớn tới đời sống và công việc của chúng ta. Nắm chắc những ý nghĩa của đồ phong thủy để có thể sắp xếp, bài trí cho hài hòa, phù hợp mang lại những "khí tốt" cho bản thân và gia đình. 

Đồ phong thủy chiêu tài lộc, gặp nhiều may mắn

Vật phẩm phong thủy nói riêng hay đồ phong thủy nói chung đều mang ý nghĩa may mắn. May mắn là yếu tố nhiều lúc rất quan trọng trong công việc. Ngoài ra, có một số đồ mang ý nghĩa phát tài, chiêu lộc về thích hợp với những người làm kinh doanh.

Xua đuổi tà khí, vận hạn

Vật phong thủy mang lại may mắn, mang lại Sinh khí, Phúc khí và Vận khí tốt cho gia chủ. Những vận hạn, bệnh tật, sát khí sẽ bị đầy lùi khi bạn bày đồ phong thủy trong phòng làm việc.

Đặt đồ phong thủy giúp công việc thuận lợi, thăng tiến

Thông qua độ tuổi và cung mệnh, bạn có thể lựa chọn những đồ phong thủy hợp với mình. Như vậy sẽ giúp công việc phát triển, thuận lợi thăng tiến.

Cây tiền mang ý nghĩa chiêu tài lộc, của cải dồi dào

Phân biệt đồ phong thủy theo ý nghĩa

Ngoài việc lựa chọn đồ phong thủy hợp tuổi, mệnh thì lựa chọn đồ phong thủy theo ý nghĩa của vật đó cũng được nhiều người thực hiện. Vậy làm sao để phân loại các đồ phong thủy theo ý nghĩa chính xác? Tìm hiểu ngay nhé.

1. Đồ phong thủy cầu Tài lộc

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Kim Thiền, là linh vật biểu tượng cho may mắn, chiêu tiền bạc, tài lộc nhả vào trong nhà, công ty. Cóc ngậm tiền thường hay được đặt trên ban Thần Tài hoặc ở góc đối diện chéo với cửa chính. Mặt cóc phải hướng vào bên trong tượng trưng cho cóc đang nhảy vào phòng. Ngoài ra cũng có thể đặt Cóc nằm dưới gầm bàn, bên trong tủ, giấu dưới ghế, …Nhưng tuyệt đối không đặt cóc ngậm tiền đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ.

Đặt đồ phong thủy trong phòng làm việc để gặp nhiều may mắn, tài lộc, tránh đi những vận hạn

Tỳ hưu
Tỳ hưu không chỉ giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân mà còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, giúp cuộc sống bình an, ổn định. Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tỳ hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế mới hút tài lộc trọn vẹn hơn.

Tỳ hưu mạ, dát vàng cao cấp, thích hợp để trong phòng làm việc, phòng khách

Tượng Thần Tài
Thần Tài là vị quan Thiên đình cai quản việc tài lộc của các gia đình. Những người kinh doanh hay làm ăn đều thờ 1 ban Thần Tài. Người ta cho rằng việc này sẽ mang tại Tài lộc, của cải đầy nhà. 

Tượng Thần Tài bằng đồng khảm Tam khí độc đáo

=>> Xem ngay 500 mẫu tranh đồng mỹ nghệ phong thủy tốt nhất

2. Đồ phong thủy thúc đẩy công việc thuận lợi, thăng tiến

Mô hình thuyền buồm
Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho Gió. Là biểu tượng cho công việc thăng tiến, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Đặt vật phẩm phong thủy này trên bàn làm việc, công việc sẽ thuận lợi may mắn hơn.  Hoặc bạn cũng có thể đặt gần cửa ra vào, nhưng đảm bảo thuyền di chuyển theo hướng vào bên trong văn phòng công ty.

Mô hình thuyền buồm chế tác tinh xảo, giống như con thuyền ra khơi, công việc suôn sẻ, thăng tiến về phía trước

Tượng ngựa
Ngựa trong phong thủy là linh vật mang lại may mắn, tài lộc và sinh khí tốt. Tượng ngựa đặt tại phòng làm việc sẽ trung thành bảo vệ chủ nhân bình an, mang lại may mắn, chiêu về tài lộc. Nếu đặt ngựa trong văn phòng công ty, bạn hãy đặt đầu con ngựa hướng ra cửa chính công ty. Nhằm mục đích tăng tài lộc và thúc đẩy thêm nhiều mối quan hệ có lợi, bền bỉ, giảm điều bất lợi.

Ngựa là linh vật phong thủy được ưa chuộng sử dụng trong phòng làm việc

Tháp Văn Xương
Tháp Văn Xương được đặt trong nhà, cơ quan văn phòng để cầu thi cử đỗ đạt, thăng chức, thăng tiến trong công việc, học tập. Hãy lựa chọn hướng hợp với Cung mệnh của bản thân và đặt tháp theo hướng đó. Ví dụ: Hướng Đông Nam sẽ có Sinh khí tốt với tuổi Giáp Tý.

Với những người có địa vị hay thi cử, tháp Văn Xương sẽ đem lại sự may mắn, thuận lợi

3. Đồ phong thủy cầu bình an

Tượng Phật

Tượng Phật đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Ngoài thờ tại chùa, đền hay ban thờ tại gia, bạn cũng có thể đặt tượng Phật tại phòng làm việc. Như vậy, vị Phật sẽ bảo vệ bình an cho bạn, nghe thấy lời cầu xin mà ban phước lành. Các vị Phật, Bồ Tát thường được thờ tại ban thờ riêng trong phòng khách, phòng thờ hay phòng làm việc.

Tượng Phật được thờ phụng để bảo vệ con người bình an và lắng nghe được lời cầu xin mà ban phúc

=>> Top 6 mẫu tượng phong thủy bày phòng làm việc tốt nhất

Tượng Quan Công

Quan Công là một vị danh tướng thời Tam Quốc Trung Hoa. Ông được dân gian tôn thờ thành vị Võ Thánh bảo vệ bình an cho người dân. Vì lí do này, nhiều người thờ tượng Quan Coog trong nhà để trừ ta ma, bảo hộ gia chủ bình an, tăng thêm sức mạnh.

Tượng Quan Công là một trong những đồ phong thủy bảo vệ chủ nhân bình an tốt nhất

4. Đồ phong thủy biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh

Tượng cá chép

Cá chép là một trong những linh vật phong thủy được mọi người nhắc tới nhiều nhất. Hình tượng Cá chép hóa rồng, Cá chép vượt vũ môn, Cá chép trông trăng xuất hiện ngay trong nghệ thuật dân gian Việt Nam. Cáp chép mang lại may mắn, ý chí kiên cường, thuận lợi trong con đường thi cử, công danh sự nghiệp.

Tượng cá chép biểu tượng cho sự may mắn, công thành danh toại, thăng quan tiến chức

Tượng Rồng

Rồng là loài vật đứng đầu Tứ Linh. Từ thời phong kiến xưa, rồng là biểu tượng cho Thiên tử, là vua ở nhân gian. Tượng Rồng bày tỏng nhà thể hiện sức mạnh, sự quyền uy của người lãnh đạo. 

Tượng rồng biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh 

5. Đồ phong thủy cầu sức khỏe, trường thọ

Tượng Rùa

Trong phong thủy, rùa là linh vật biểu tượng cho sự trường thọ. Rùa có tuổi thọ cả ngàn năm nên được dân gian gọi là Ông rùa hay cụ rùa. Nhiều người bày tượng Rừa trong nhà với mong cầu sức khỏe an khang, trường thọ, dài lâu.

Hồ Lô Bát tiên

Hồ Lô là một pháp khi quan trọng trong Đạo giáo. Hồ Lô không chỉ được sửng dụng để hút tà khí ma quỷ mà còn hút tinh hoa của trời đất. Hồ Lô biểu tượng cho trường trường thọ, an khang

Hồ lô bát tiến không chỉ trừ tà khí mà còn biểu tượng cho sự trường thọ

6. Đồ phong thủy cầu tình duyên

Các đồ phong thủy cầu tình duyên phải kể đến Hồ Ly, Nhện. Nhiều người cho rằng, bày các tượng này trong nhà hay đeo treo người sẽ sắp tìm được nhân duyên tốt. 

=>> Xem ngay 120 mẫu Linh vật phong thủy mới nhất

=>> 55 tượng Quan Công bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng. Chế tác thủ công 100%, nguyên liệu đồng tinh khiết. Các mẫu tranh đồng, vật phẩm phong thủy,.. đều có mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, có hồn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top