Những điều nên tránh khi tạc, thỉnh tượng Phật về thờ tại gia

Admin Blog - 08/04/2023 - 0 bình luận

Hiện nay việc thờ, thỉnh tượng Phật về thờ tại gia được rất nhiều gia chủ quan tâm. Song, việc thỉnh tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, là tạc tượng được mà phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử. Thờ tượng Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài. Ở bài viết này cũng chúng tôi lưu ý những điều nên tránh khi tạc, thỉnh Phật về thờ tại gia

Tìm hiểu về ý nghĩa của việc thờ Phật

Con người coi Phật như một tấm bùa hộ mệnh luôn ở bên cạnh để bảo vệ mọi nơi, mọi lúc. Vì thế Phật được thờ phụng không chỉ ở chùa chiền mà còn được nhiều gia đình lập bàn thờ riêng đề thờ cúng. Việc thờ Phật ở trong nhà giúp cho gia chủ được khai tâm, thanh lọc tâm hồn.

Năng lượng mà các vị Phật truyền đến chúng ta là khối lượng kiến thức khổng lồ, trong đó có kiến thức về bệnh và chữa bệnh, kiến thức về lao động và sáng tạo, kiến thức giúp chúng ta giải thoát khỏi vòng nhân quả luân hồi…

lưu ý những điều nên tránh khi tạc thỉnh phật về thờ tại gia

Việc đúc, rước, thỉnh tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử

Bởi vậy, những người có nội tâm cân bằng và hài hoà sẽ khởi lòng tôn kính và biết ơn, vì người ấy có năng lực tự chứng nhận năng lượng sáng tạo. Mặt khác họ truyền dạy kiến thức ấy cho những chúng sinh và cho người chưa biết, chưa hiểu nhằm tỉnh thức họ.

Phần lớn chúng ta chưa hiểu biết là do bản ngã còn lớn, vô minh còn dày, nên dựa vào lời khuyên ấy mà tôn kính, mà tu, mà học hỏi, tránh coi thường, xúc phạm các bậc thầy cao cả vì đó là bậc thầy của mỗi chúng ta.

Chính nhờ đức tin và nhờ các trải nghiệm mà sau đó, chúng ta có thể tích lũy đủ năng lượng tình yêu, đủ nội lực để giác ngộ.

Ý nghĩa sâu xa nhất của việc thỉnh, rước tượng Phật để thờ là để thông qua đó vị Phật “an cư, tồn tại” trong tâm của người rước đặt, người tiếp xúc được hiển lộ.

tượng phật thờ tại gia

Thỉnh, thờ tượng Phật có ý nghĩa to lớn, cần tham khảo kỹ lưỡng

>>>>Tham khảo ngay những mẫu đồ đồng dát vàng  9999 đẳng cấp, gia chủ không thể bỏ lỡ

10 lưu ý quan trọng khi đúc, thỉnh tượng Phật thờ tại gia

Việc rước, thỉnh tượng Phật về thờ không phải là việc ngẫu hứng, thích là làm được mà cần xuất phát từ sự thành tâm của mỗi người. Người có tâm hướng Phật, muốn thờ Phật mới nên thỉnh tượng Phật về để thờ tại gia. Nhiều người lầm tưởng rằng thờ Phật là để cầu ban phước, trừ họa, che dấu để làm điều bất lương thì ý nghĩa này hoàn toàn sai. Thờ Phật giúp con người ta hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời.

1. Nếu muốn thỉnh về thờ Phật tại gia, gia chủ chỉ cần tới chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn tượng cho phù hợp với từng mục đích thờ cúng của mình và gia đình. Tùy theo hạnh nguyện mà chúng ta muốn soi sáng của từng vị Phật mà phật tử có sự lựa chọn tượng phù hợp. Một số vị Phật được thờ nhiều như: tượng Bổn Sư Thích Ca, tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Phật A Di Đà, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát… 

2. Không được sử dụng các mẫu tượng Phật có hình tượng khác lạ, các tư thế không đúng của tượng Phật

3. Lựa chọn những pho tượng được đúc, tạc hoàn chỉnh không bị xé, nứt tượng

4. Khi rước, thỉnh tượng Phật ra khỏi cửa hàng, cơ sở sản xuất tượng… Phật tử đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi về đến nhà lập tức thượng an vị tượng Phật lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

tượng phật thờ tại gia

Thờ tượng Phật thì bàn thờ phải trang nghiêm, cao ráo và thanh tịnh

5. Thờ tượng Phật thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường.

6. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một, mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

7. Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy tôn tượng Phật bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

8. Không nên xức các loại nước hoa thơm cho tượng Phật. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”.

9. Cần tìm hiểu mẫu mã chuẩn xác bằng cách tham khảo các sư thầy hoặc những người có sự am hiểu về Phật giáo.

10. Thờ tượng Phật phải thành tâm, gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn hoặc nếu trường chay thì càng tốt). Giữ gìn thân-khẩu-ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

tượng phật thờ tại gia

Nên chọn những pho tượng Phật có diện mạo đẹp, hài hòa

>>>Tham khảo thêm các mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp, bày trí phòng khách, phòng làm việc

>>>Xem thêm các mẫu vật phẩm phong thủy giúp gia chủ may mắn, tài lộc đầy nhà

Địa chỉ  đúc tượng Phật uy tín, chất lượng

Hiện nay, tượng Phật được chế tác từ đa dạng chất liệu như tượng đồng, gỗ, thạch cao, xi măng, nhựa composite, đá, gốm sứ... Song, người mua cần lựa chọn tượng có mẫu mã đẹp, trang nghiêm và chất lượng tốt. 

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật thì tốt nhất mỗi Phật tử nên đặt chế tác tượng mới theo yêu cầu thay vì mua hàng bán sẵn để đảm bảo tôn tượng luôn mới nhất và hoàn hảo nhất.

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng Phật bằng đồng uy tín, được nhiều khách hàng và cơ sở Phật giáo lựa chọn. Chúng tôi có xưởng đúc tượng Phật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. 

Tham khảo các mẫu tượng Phật đẹp nhất!

Các pho tượng Phật được nghệ nhân giỏi xuất sắc trực tiếp chế tác, mẫu mã quý khách hoàn toàn được kiểm duyệt và điều chỉnh theo yêu cầu. Khi đúc đồng sẽ được chúng tôi đúc loại đồng tốt nhất, các khâu chế tác đều được làm thủ công 100%. Các sản phẩm của chúng tôi sau khi xuất xưởng đều được kiểm duyệt và đánh giá qua hội đồng chuyên môn.

tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Chuẩn Đề dát vàng 9999 cao cấp

tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Dược Sư khảm tam khí đẹp

tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp thờ tại tư gia

tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ cao 62cm đẹp

tượng phật thờ tại gia

Đúc Đồng Bảo Long sở hữu nhiều mẫu tượng độc quyền 

tượng phật thờ tại gia

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông thờ tại gia đẹp

Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành phải chăng đặc biệt chúng tôi luôn đồng hành cùng quý vị trong suốt quá trình sử dụng. Hotline:0912.055.661 để được hỗ trợ nhanh nhất 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top