Nhận đúc đại hồng chung, chuông đồng tận nơi đền, chùa

Phạm Sử - 20/08/2019 - 0 bình luận

Hiện nay có rất nhiều đền, chùa đang mong muốn đúc chuông đồng, đại hồng chung nhưng chưa biết chọn cơ sở nào đúc uy tín. Mọi người còn rất nhiều thắc mắc, nỗi lo rằng các cơ sở đúc chuông đồng có làm đúng như những gì quảng cáo không? Chất lượng đồng có tốt không? Âm thanh có đạt chuẩn không? Nếu thực sự quý vị quan tâm thì hãy dành cho mình 5 phút để đọc những chia sẽ của Bảo Long, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý vị rất nhiều.

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Khuôn mẫu đại hồng chung

Chất liệu đúc chuông đồng liệu có tốt không? Âm thanh có đạt chuẩn không?

- Chuông đồng là 1 sản phẩm được đúc hoàn toàn thủ công được chế tác bằng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết (đồng dây điện). Nguyên liệu đúc đại hồng chung ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Do vậy chúng tôi phải chọn những nguyên liệu sạch, ít tạp chất. Nếu sử dụng chất liệu đồng nhiều tạp chất sẽ dẫn đến chất lượng chuông sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt là vấn đề âm thanh.
- Nếu được đúc bằng đồng chuẩn thì âm thanh của chuông sẽ rất vang, thanh, êm tai.

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Mọi quy trình đúc chuông đều được làm thủ công theo phương pháp truyền thống

Quy trình đúc đại hồng chung, chuông đồng

- Tạo khuôn mẫu: Nghệ nhân sẽ phải tiếp nhận thông tin từ phía đền, chùa và phải định hình sơ bộ được đúc quả chuông đồng có hình dáng kích thước như thế nào để sao cho việc tạo mẫu và làm khuôn đúc được chính xác nhất. Khuôn đúc chuông đồng được dùng loại đất tốt trộn đều với trấu và giấy gió để làm thành khuôn âm bản.

Như vậy sẽ phải là 2 khuôn âm bản, khi đúc đồng sẽ ghép 2 khuôn lại. Sau đó dùng bùn, trấu và bột chịu nhiệt là cốt bên trong. Khuôn sẽ được phơi khô trong 10-20 ngày hoặc có thể nung khuôn cho khô bằng nhiệt độ 700 độ C. Công đoạn này sẽ giúp khuôn không bị nứt nẻ trong quá trình đúc đồng khi tiếp xúc trực tiếp với nước đồng có nhiệt độ 1200 độ C.

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Tỷ lệ pha chế đồng phải chuẩn để tiếng chuông sau khi đúc được hay nhất

- Chọn nguyên liệu: Nguyên liệu sẽ được chọn đồng đỏ, đồng dây điện được lấy từ lõm vỏ dây điện vừa được sản xuất trong nhà máy.

- Nấu đồng và rót đồng: Trước khi nấu đồng, khuôn phải đảm bảo đã được nung nóng sao cho khi rót đồng vào thì khuôn đúc cũng được nung nóng đỏ. Như vậy nhiệt độ mới tương đương và đồng rót vào khuôn sẽ không bị cứng lại mà có thể dẫn chảy đều đến từng chi tiết. Đồng sẽ được nấu ở nhiệt độ 1200 độ C. Khi đồng cơ bản đã được nấu hết thì cần cho thêm thiếc, chì, kẽm theo tỷ lệ nhất định, lúc này nhiệt độ đã lên tới 1250 độ C. Nấu cho đồng và các kim loại chảy hoàn toàn lúc này mới tiến hành rót đồng vào khuôn.

- Sửa Nguội và Hoàn Thiện: Sau 2,3 ngày có thể dỡ khuôn. Công đoạn làm nguội để giúp cho hoa văn các chi tiết được sắc nét và chuẩn xác hơn. Loại bỏ những muội đồng thừa trên thân chuông. Chạm khắc hoa văn, lấy bóng, lấy màu, khắc chữ theo yêu cầu.

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Đúc đại hồng chung muốn thành công thì phải đạt được âm thanh chuẩn

Đúc chuông đồng liệu có chất lượng như những gì quảng cáo không?

Với nhiều năm trong nghề đúc đồng và sản xuất các loại sản phẩm liên quan đến đồng, Bảo Long rất am hiểu về quy cách sản xuất và đưa ra những công thức pha chế đồng sao cho tiếng chuông được hay nhất. Trở lại với câu hỏi "Liệu chất lượng chuông đồng có như những gì quảng cáo không?" thì đây có lẽ là NỖI LO lớn nhất của khách hàng bởi vì quý vị chưa được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất, bỏ ra 1 số tiền lớn để đúc chuông mà không biết sản phẩm của mình sẽ như thế nào. Tuy nhiên quý khách để ý kỹ và xem thông tin website của Bảo Long sẽ thấy chúng tôi là 1 cơ sở Uy tín lâu đời, chúng tôi đúc rất nhiều chuông đồng, đại hồng chung cho nhiều ngôi chùa lớn trên cả nước như đúc quả chuông 1000kg cho chùa Phú Thị, Hưng Yên, đúc quả chuông 1200kg cho chùa Quẳng, Phú Thọ,....

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Quy trình làm nguội sản phẩm

Rất nhiều chùa đã từng đúc 2 quả hay còn giới thiệu cho những ngôi chùa khác để đúc. Như vậy các sản phẩm đã và đang được kiểm chứng, đã được khẳng định trên thị trường. Với Uy tín và thương hiệu lâu năm chúng tôi đang là địa chỉ tin cậy để khách hàng chọn mặt gửi vàng.

BẢO HÀNH: Khi đúc chuông đồng mà quý khách thấy sản phẩm không tốt thì hoàn toàn có thể yêu cầu đúc lại từ đầu hoặc không nhận sản phẩm. Chúng tôi bảo hành sản phẩm tối thiếu 10 năm.

nhận đúc đại hồng chung tận nơi cho đền chùa

Quy trình chạm khắc chữ theo yêu cầu

Báo giá đúc đại hồng chung tận nơi cho đền, chùa

- Đối với đúc đại hồng chung tận nơi sẽ có giá dao động từ 350.000đ-400.000đ/kg
- Nếu như đúc đại hồng chung tại xưởng thì giá dao động từ 330.000đ/kg
(Nếu quý khách muốn khắc chữ hoặc đặt giá treo chuông thì quý khách nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá chuẩn nhất)

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi quý khách có nhu cầu đúc tượng đồng nhé!

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long - Xưởng sản xuất: Tống Xá, Ý Yên, Nam Định

Liên hệ trực tiếp 24/7: Zalo: 0912.055.661

Bạn có thể xem thêm:

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top