Nên mùa đồ thờ bằng đồng Ý Yên Nam Định hay Đại Bái?

Admin Blog - 07/08/2018 - 0 bình luận

Đồ thờ cúng bằng đồng và đồ đồng mỹ nghệ đúc bằng đồng cùng có chung một qui trình chế tác nên thường gọi chung là Đồ đồng mỹ nghệ. Đồ đồng thờ cúng có một số phương pháp làm như đúc thủ công nện khuôn đất đúc theo lối hoa văn này xưa làm hoàn toàn bằng tay và đúc bằng dây truyền máy móc hiện đại nhập khẩu. Và phương pháp gò thúc ép thuỷ lực nhưng trong đó có đồ thờ đúc thủ công và bằng máy móc bán chạy hơn cả. Có rất nhiều làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm sản xuất đồ thờ bằng đồng. Trong đó nổi bật nhất là đồ thờ bằng đồng tại Ý Yên - Nam Định và Đại Bái - Bắc Ninh.

 Bộ ngũ sự bằng đồng màu mộc cao 70cm

 Bộ ngũ sự bằng đồng màu mộc cao 70cm

Sơ lược về làng nghề Đại Bái

Làng nghề đúc đồng Đại Bái hay ta còn gọi là làng Bưởi Nồi thuộc xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh – Một ngôi làng nổi tiếng với những sản phẩm được đúc từ đồng như: Tượng đồng, đỉnh đồng, lư hương, lợ hoa, tranh chữ đồng, hoành phi, câu đối bằng đồng…

Sơ lược về Đồ thờ bằng đồng Ý Yên - Nam Định

Làng đúc đồng Tống Xá thuộc thị trấn Lâm, huyện Ý Yên tỉnh Nam Định được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống ở nước ta. Ngày nay, sản phẩm ở làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá không chỉ làm giàu cho làng, mà còn trở thành niềm tự hào lớn của cả thành Nam nhờ nhiều năm qua, hàng ngàn các công trình - tác phẩm tượng đồng tầm cỡ quốc gia đã được chính những nghệ nhân trong ngôi làng này thực hiện bằng chính hoa tay, tâm sức của họ.

Lò đồng rực lửa tại làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định

Lò đồng rực lửa tại làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định

 

Nên mùa đồ thờ bằng đồng Ý Yên Nam Định hay Đại Bái?

Nên chọn mua đồ thờ bằng đồng Ý Yên Nam Định vì:

  • - Vì tay nghề đúc truyền thống của dân làng Tống Xá, hay thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định rất điêu luyện do có kinh nghiệm lâu năm, truyền thống với nhiều sản phẩm đa dang.
  • - Nghệ nhân đúc đồng tại Ý Yên mạnh dạn học tập đầu tư công nghệ, máy, thiết bị để sáng tạo, đã thành công với nhiều công trình nổi tiếng.
  • - Trí sáng tạo cao, các sản phẩm đồ đồng tại đây luôn có hồn
  • - Người làng nghề và các nghệ nhân nhiệt tình, tiếp thu kiến thức mới, và biết uyển chuyển trong các nghề mới như chạm khảm tam khí, gò đồng, nhuộm màu giả cổ… để sáng tạo ra sản phẩm mới độc đáo.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với những đồ thờ cúng khảm tam khí

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với những đồ thờ cúng khảm tam khí

MỘT SỐ TÁC PHẨM LỚN TỪ ĐỒ ĐỒNG Ý YÊN:
 
Bức tượng Phật tại chùa Bái Đính – Ninh Bình
Cụm tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ cao 12,6m, nặng trên 200 tấn
Tượng đài Thánh Gióng trên núi Sóc Sơn
Tượng Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Gần đây nhất là bức Tượng Lớn Nhất Đông Nam Á tại chùa Nam Định

Mua Đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Đồ thờ cúng bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top