Nên mua đồ thờ bằng đồng hay bằng gốm sứ

Admin Blog - 30/07/2018 - 0 bình luận

Trên thị trường đồ thờ cúng hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn và đặt ra câu hỏi "Nên mua đồ thờ bằng đồng hay bằng gốm sứ?". Để đánh giá về đồ thờ bằng đồng và bằng sứ có nhiều tiêu chí đánh giá, tuy nhiên, mua đồ thờ bằng chất liệu nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện của mỗi người.

Nếu như bạn đang băn khoăn về thông tin này, mời bạn tham khảo một số thông tin liên quan đến ưu, nhược điểm của đồ thờ bằng đồng và đồ thờ bằng sứ. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Bộ ngũ sự bằng đồng màu mộc cao 70cm

Bộ ngũ sự bằng đồng màu mộc cao 70cm

Đồ thờ bằng sứ

- Ưu điểm đồ thờ bằng sứ: Sứ là một loại chất liệu truyền thống trong sản xuất đồ thờ cúng, với giá thành rẻ thì việc sở hữu những món đồ thờ cúng bằng sứ là vô cùng dễ.

- Nhược điểm: Đặc điểm chung của những món đồ bằng sứ đó chính là được nấu bằng đất, vì thế nếu chẳng may sơ ý để rơi thì chúng có thể dễ dẫn đến tình trạng nứt vỡ. Ngoài ra, màu sơn trên mỗi sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm sẽ mất dần theo thời gian. Thường thì sau khoảng 2 – 5 năm bạn nên thay đổi đồ thờ cúng bằng sứ một lần để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của các đồ dùng bằng sứ.

Đồ thờ bằng đồng

- Ưu điểm: Đồ thờ cúng bằng đồng là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt đối với mọi người, không những vẻ ngoài vô cùng đẹp sang trọng, mang những nét văn hóa truyền thống của người Việt mà đồ thờ cúng bằng đồng có độ bền rất cao, luôn giữ được giá trị của sản phẩm nên đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu đời. Đồ đồng chỉ có bị bụi phủ lên lớp đồng làm sản phẩm cũ đi, để làm mới người dùng chỉ cần dùng khăn mềm ẩm để lau cho sáng lên hoặc đánh lại màu đồng là sản phẩm như mới. Và theo kiến thức phong thủy, thì trên bàn thờ gia tiên nên kết hợp 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo sự hài hòa.

- Nhược điểm: Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những hạn chế, nếu như so sánh về giá thành của chúng thì đồ bằng đồng luôn có giá cao hơn. Song lý do này hoàn toàn có thể lý giải được bởi lẽ nguyên vật liệu quý hiếm cùng quy trình chế tác phức tạp để tạo nên những sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhưng bù lại bạn có được sản phẩm chất lượng, ấn tượng và có thể dùng trong thời gian dài mà không lo hư hỏng, đổ vỡ.

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 70cm đỉnh bát giác dơi tiền khảm tam khí cao cấp

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 70cm đỉnh bát giác dơi tiền khảm tam khí cao cấp

Về mặt giá trị mà nói thì đồ thờ bằng đồng chắc chắn có giá trị cao hơn đồ thờ bằng gỗ và sứ. Tuy rằng, đồ thờ bằng sứ và gỗ có những vẻ đẹp riêng về hoa văn họa tiết và nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng điều đó không có nghĩa là đồ đồng thờ cúng không có. Xét tổng thể trong mọi khía cạnh thì người ta đánh giá cao đồ thờ bằng đồng.

Người dùng cũng mua đồ thờ cúng bằng đồng nhiều hơn bởi sự đa dạng và phong phú về thể loại. Đồ đồng thờ cúng có bộ tam sự (1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng hoặc 2 chân nến) hay bộ ngũ sự (1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng và 2 chân nến), người mua có thể lựa chọn một bộ thờ cúng theo nhu cầu của mình.

Mua Đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Đồ thờ cúng bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top