Linh vật Gà - Kim kê, tác dụng và cách bày trí đúng phong thủy

Admin Blog - 12/06/2018 - 0 bình luận

Hình ảnh Gà - Kim kê

Gà trống là một trong những hình ảnh phố biến đối với người Việt Nam. Trong 12 con giáp, con gà từ xa xưa luôn rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người, nhất là những nền văn hóa của các nước Á Đông. Theo đặc tính loài thì gà là loài ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và hết sức đúng, “Dĩ kê vi hậu” người xưa dùng gà để đo lường thời giờ (gà gáy vào ban đêm thường bắt đầu vào tầm 11 – 12h đêm và cách nhau tầm 2 tiếng đồng hồ sẽ gáy một lần, từ đó người ta căn theo số lần gà gáy để tính thời gian). Người xưa cũng quan niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi 1 vài linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Tác dụng của linh vật Gà - Kim kê trong phong thủy

Gà - Kim kê là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng, thường được sử dụng cùng với nội thất trong các văn phòng làm việc. Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, điều đấy được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

- Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng Hán "mào gà" đọc là "quan", đồng âm với "quan lại" nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.

- Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.

- Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.

- Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

- Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

 

Tượng Gà trống bằng đồng thếp vàng cao 40cm

Tượng Gà trống bằng đồng thếp vàng cao 40cm

Gà trong tiếng Hán Việt đọc là "kê" - đồng âm với "cát", biểu trưng cho mọi sự tốt lành.

Ngoài ra, biểu tượng Gà - Kim kê phong thuỷ còn có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ, luôn giữ được thế vững vàng công việc và trong cuộc sống. Tượng Gà trống được sử dụng trong văn phòng và các doanh nghiệp vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Chất liệu của vật phẩm phong thủy này có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy phòng làm việc. Với ý nghĩa chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí, nên bài trí Gà trống bằng chất liệu đồng

Cách bày trí Gà - Kim kê đúng phong thủy

- Đặc điểm nổi bật nhất của tượng Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải.

- Theo quan niệm phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên đồ phong thủy này thích hợp được bài trí ở hướng Tây của văn phòng làm việc. 

- Nếu văn phòng của bạn có hình ống, bạn nên bài trí tượng gà trống ở lễ tân để ngăn chặn ác tà từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó việc bài trí như thế này cũng giúp nhân viên công ty bạn phòng giảm thiểu tai nạn trong làm việc.

- Gà trống có tư thế vương giả nên trợ giúp rất tốt cho những nhà lãnh đạo. Việc bài trí một tượng gà trống trên bàn làm việc giám đốc vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng, lại tăng tính thẩm mỹ cho toàn không gian phòng giám đốc. Tuy nhiên, cũng nên chú ý tới vài gợi ý bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi thì mới đạt hiệu quả cao.

 

Tượng Gà trống được đúc thủ công bằng đồng cao cấp, dát vàng 9999 toàn bộ

Tượng Gà trống được đúc thủ công bằng đồng cao cấp, dát vàng 9999 toàn bộ

Lưu ý: Sử dụng tượng gà trống trong kinh doanh bạn cần phải đặt quay mặt vào dãy văn phòng làm việc của nhân viên để tránh sự bất đồng quan điểm với nhau. Với các bài trí gà phong thủy này cũng có ý nghĩa thúc đẩy được kinh doanh phát triển, mang lại tài lộc cho công ty.

Mua Linh vật Gà - Kim kê ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Linh vật Gà - Kim kê bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top