Đúc Đồng Ý Yên Nam Định và Đại Bái chỗ nào uy tín hơn?

Admin Blog - 07/08/2018 - 0 bình luận

Việt Nam ta với nhiều thăng trầm lịch sử, các làng nghề truyền thống của chúng ta cũng theo thời gian mà phát triển mạnh mẽ. Nghề đúc đồng cũng theo dòng lịch sử mà phát triển phồn vinh đến ngày hôm nay, để có được điều đó ta phải kể đến 2 cái tên đã làm nên lịch sử của nghề đúc đồng tại Việt Nam.

Nghề đúc đồng truyền thống

Nghề Đúc Đồng truyền thống

Làng nghề đúc đồng Đại Bái

Nằm ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, làng nghề đúc đồng Đại Bái là một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất khi nhắc đến các cớ ở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ. Với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân cùng kĩ thuật đúc đồng đỉnh cao được truyền lại qua nhiều đời, các sản phẩm của làng nghề đúc đồng Đại Bái không chỉ hấp dẫn người yêu đồ mỹ nghệ trong nước mà còn phổ biến tại các thị trường lớn như châu Mỹ và châu Âu. Các sản phẩm của làng nghề này rất đa dạng, từ những đồ đồng đơn giản dùng trong gia đình như xoong nồi, mâm,ấm,.. đến các sản phẩm trang trí đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: lư hưởng, tượng đồng, đỉnh đồng, hoành phi,…

Làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định

Với bề dày lịch sử gần 900 năm, làng nghề đúc đồng tại thị trấn Lâm (Ý Yên, Nam Định) đã tạo ra nhiều thế hệ nghệ nhân và thợ đúc tài hoa cùng với những sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao, trong đó phải kể tới pho tượng Hưng Đạo Đại Vương nức tiếng cả nước.
Nhắc đến Ý Yên (Nam Định), nhiều người nghĩ ngay đến những làng nghề có bề dày truyền thống, trong đó không thể thiếu làng nghề đúc đồng Vạn Điểm. Đây là làng nghề có bề dày lịch sử hàng trăm năm với rất nhiều những sản phẩm tinh xảo được tạo ra như: Lư hương đồng, đỉnh trầm, nồi, chảo, mâm đồng, tượng phật

Một bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí do cơ sở Đúc Đồng Bảo Long - Ý Yên Nam Định sản xuất

Một bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí do cơ sở Đúc Đồng Bảo Long - Ý Yên Nam Định sản xuất

Đúc Đồng Ý Yên Nam Định và Đại Bái chỗ nào uy tín hơn?

Thương hiệu Đúc Đồng Ý Yên Nam Định đã được khẳng định uy tín từ rất nhiều năm nay với các công trình nổi bật như:

Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cao 16,2m, nặng 220 tấn ở Điện Biên; tượng vua Lý Thái Tổ cao 10,1m, nặng 45 tấn ở Hồ Gươm (Hà Nội); tượng Phật tổ Như Lai nặng 35 tấn ở núi Non Nước (huyện Sóc Sơn, Hà Nội); 3 pho tượng Tam Thế Phật nặng 50 tấn ở chùa Bái Đính (Ninh Bình)…

Tượng vua Lý Thái Tổ do Làng nghề Đúc Đồng Ý Yên chế tác

Tượng vua Lý Thái Tổ do Làng nghề Đúc Đồng Ý Yên chế tác

Tượng đồng, đồ thờ cúng được phân phối rộng khắp cả nước và được suất đi cả nước ngoài. Mỗi sản phẩm chính là sự tâm huyết và lòng nhiệt thành từ đôi bàn tay người thợ làng Vạn Điểm tạo nên. Đi đâu người ta cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là tượng được đúc ở Ý Yên bởi sự độc đáo khó lẫn vào các sản phẩm của nơi khác làm.

Đúc Đồng Ý Yên Nam Định và thương hiệu Đồ Đồng Bảo Long

Với tiêu chí xây dựng một thương hiệu Đồ Đồng Cao Cấp, chúng tôi không ngừng học hỏi kinh nghiệm, chiêu mộ các nghệ nhân, thợ giỏi, phân chia và hoàn thiện các công đoạn chế tác, kiểm soát chặt chẽ trên từng khâu của quá trình sản xuất...tuyển trọn nguyên liệu đồng thanh khiết, sưu tầm và thiết kế rất nhiều mẫu mã độc đáo, đẹp mắt, chúng tôi không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu những mặt hàng thông dụng, mà còn tạo ra nhiều sản phẩm đạt đến độ tinh tấn về kỹ thuật, đẳng cấp về thiết kế, đã và đang được nhiều khách hàng tiếp nhận.

Nghệ nhân của Đúc Đồng Bảo Long - Ý Yên Nam Định đang thi công 1 công trình lớn

Nghệ nhân của Đúc Đồng Bảo Long - Ý Yên Nam Định đang thi công 1 công trình lớn

  • ♦ Sở hữu nhiều nghệ nhân và đội ngũ thợ giỏi kinh nghiệm lâu năm.
  • ♦ Là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chế tác các đồ đồng chạm Khảm Tam Khí đạt chuẩn cao cấp như đồ thờ, đỉnh đồng, lọ hoa, chóe, tượng...
  • ♦ Là đơn vị đi đầu trong chế tác tượng, đồ thờ và các sản phẩm phong thủy, linh vật bằng chất liệu đồng Katut(đồng vỏ đạn - loại đồng tốt nhất hiện nay) cho màu sắc vàng ánh xanh, rất bền và đẹp.
  • ♦ Là đơn vị tiên phong trong việc chế tác Tranh Bằng Đồng tinh xảo, với nhiều mẫu độc đáo, đẹp mắt...chế tác nhiều bức tranh khổ lớn kết hợp công nghệ mạ phủ vàng ròng 24k trong bể điện phân và dát vàng 9999 đẳng cấp cho nhiều biệt thự trên khắp cả nước.
  • ♦ Là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng chuẩn, đẹp như tượng Bác Hồ, Bác Giáp, Trần Hưng Đạo, Quan Công, tượng phật...và nhiều mẫu Đỉnh Thờ, đồ thờ cổ kính độc đáo hiếm thấy.

Mua Đồ thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng bằng đồng ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Đồ thờ cúng bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận thi công công trình đúc đồng, gò đồng.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top