Địa chỉ cửa hàng nơi bán nghê bằng đồng ở Hà Nội?

Admin Blog - 13/08/2018 - 0 bình luận

Nghê là con gì?

Nói một cách ngắn gọn, nghê là sự kết hợp giữa thân chó và đầu lân. Đặc điểm phân biệt giữa nghê và lân là ở bộ móng, nghê mang móng vuốt còn kỳ lân mang móng guốc. Ở Trung Quốc, người ta gọi “toan nghê” chính là con sư tử, còn ở Việt Nam, hình ảnh nghê gắn liền với con chó. Tại sao gọi là nghê?

Đôi Nghê bằng đồng do Đúc Đồng Bảo Long chế tác

Đôi Nghê bằng đồng do Đúc Đồng Bảo Long chế tác

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế giải thích: “Từ nguyên của nghê có nguồn gốc Trung Quốc. Hiện tượng phổ biến trong mã chung văn hóa vùng Viễn Đông có rất nhiều tín ngưỡng và đồ án Trung Hoa, nhưng khi sang đến Nhật Bản, Hàn Quốc, xuống đến Việt Nam dù cùng tên gọi nhưng có dung mạo, sắc thái khác. Sắc thái của con nghê Việt luôn gợi cho chúng ta một nét bình dị. Chẳng hạn con nghê gỗ - một trong những hiện vật quý ở đền thờ Lê Thánh Tông hiện trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - dù được trang sức khá cầu kỳ, thể hiện bậc vương giả, khác với con nghê ở các chốn khác, nhưng vẫn bộc lộ một tính gần gũi, một nét thân quen phảng phất hình ảnh con chó”

Đôi Nghê bằng đổng khảm tam khí

Đôi Nghê bằng đổng khảm tam khí

 

Khác những linh vật phong thủy khác thường ở một vị trí nhất định, nghê xuất hiện khắp nơi, trên các tam quan, ngay trước cổng làng, lăng mộ, dưới nóc mái, bờ đao trong kiến trúc đình chùa, nhà ở… Nhìn vào con nghê, người ta thấy sự thân thiện, gần gũi, thân thương, chẳng hạn sự xuất hiện nghê ở cổng làng, biểu trưng như một sự đón chào, giống con chó khi thấy chủ đi xa về mang dáng điệu hồ hởi ra đón. Hiện vật nghê gốm, gỗ sớm nhất được xác định từ thời Lý mang vóc dáng của con chó bụng thon, đuôi ngắn, cổ tương đối ngẩng, những đặc điểm đó liên tưởng đến mối quan hệ giữa nghê và tín ngưỡng thờ chó trong dân gian Việt Nam.

Địa chỉ cửa hàng nơi bán nghê bằng đồng ở Hà Nội?

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có showroom tại:

Cở sở 1: 621 La Thành - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Chúng tôi trưng bày và bán hàng Nghê bằng đồng hay các sản phẩm đồ phong thủy, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu Nghê bằng đồng, đồ phong thủy, tranh đồng mỹ nghệ như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top