Địa chỉ cửa hàng nơi bán cuốn thư câu đối bằng đồng ở Sài Gòn - TP HCM?

Admin Blog - 14/08/2018 - 0 bình luận

Tác dụng của cuốn thư, câu đối

Tác dụng quan trọng của hoành phi, cuốn thư  là gia tăng tính chắc chắn của đất và tạo ra sự kín đáo, chống lại các luồng khí xấu. Ngày nay cuốn thư, hoành phi, câu đối còn có ý nghĩa về mỹ thuật, là vật trang trí rất đẹp và ý nghĩa trong các công trình có kiến trúc truyền thống. Do vậy cuốn thư có ý nghĩa phong thủy và mang tính nghệ thuật cao. Nhìn những bức cuốn thư – bình phong to lớn, cầu kỳ và tinh xảo chúng ta không thể hiểu nổi là do bị hút hồn bởi cái đẹp của nó, tài năng của nghệ nhân hay vì một sự cuốn hút thần bí phong thủy nào đó.

Cuốn thư, câu đối bằng đồng mạ vàng cho khách hàng tại Bình Dương

Cuốn thư, câu đối bằng đồng mạ vàng cho khách hàng tại Bình Dương

Cuốn thư thường được sử dụng để tiết chế phong thủy.Trong một không gian, một quang cảnh nào đó có các luồng khí xấu xâm nhập, người ta thường dùng cuốn thư, hoành phi để ngăn chăn nó, đồng thời để phát huy các điểm tốt của không gian này.

Cách chọn cuốn thư câu đối

Câu đối cao 1m97 bằng đồng mạ vàng

Câu đối cao 1m97 bằng đồng mạ vàng

Việc chọn chữ cuốn thư câu đối hay các đồ đồng cao cấp khác trong không gian thờ cúng cũng rất quan trọng, vì nội dung và ý nghĩa của câu chữ chính là điều mà chủ nhân muốn hướng đến các bậc tiền nhân, đồng thời cũng thể hiện phần nào kiến thức xã hội, kiến thức văn chương của mình. Chữ trong cuốn thư câu đối thường là hán văn do tính súc tích và đặc điểm tượng hình của nó, cũng do lịch sử sử dụng ngôn ngữ này của dân tộc. Có người cho rằng đó là chữ Tàu, bài Tàu không nên sử dụng. Họ cố tình quên đi lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, đã phát triển và tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa Trung Hoa để tạo ra chữ Nôm, để ghi chép và truyền lại cho đời sau cả kho văn hóa phong phú. Những án văn thơ thể hiện hồn dân tộc như Bình Ngô Đại Cáo, Hịch tướng sĩ,v.v.. hay tác phẩm văn học tầm vóc quốc tế như Chinh phụ ngâm; Truyện Kiều,v.v.. đến "Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh đều sử dụng những nét chữ này.

Địa chỉ cửa hàng nơi bán cuốn thư câu đối bằng đồng ở Sài Gòn - TP HCM?

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có showroom tại:

Cơ sở 3: 65 Đường Cộng Hòa - P. 4 - Q. Tân Bình - TP. HCM

Chúng tôi trưng bày và bán hàng các loại tranh: Hoành Phi Cuốn Thư,... hay các sản phẩm đồ thờ cúng khác với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu các tranh đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top