Địa chỉ cửa hàng nơi bán cửa võng bằng đồng ở Sài Gòn - TP HCM?

Admin Blog - 17/08/2018 - 0 bình luận

Các mẫu cửa võng bằng đồng trên thị trường

Cửa võng bằng đồng là một thành phần kiến trúc của trang trí không gian nội thất chính của ngôi đình, chùa cổ Bắc Bộ. Trong không gian nội thất kiến trúc của một ngôi đình, ngoài các phần trang trí chạm khắc mục đích làm giảm tính chất nặng nề của các thân gỗ với nội dung phong phú, cảnh sinh hoạt tạo cho không gian gần gũi mang tinh thần hơi thở của cuộc sống bình dân. Ngược lại những tính chất trên cửa võng lại tạo không gian rất riêng biệt.

Cửa Võng Bằng Đồng 1m76 Hàng Đặt

Cửa Võng Bằng Đồng 1m76 Hàng Đặt

 Khi bước chân vào trong không gian của ngôi đình, tất cả mọi người ai cũng có cảm xúc hồ hởi gần gũi trong nội dung các mảng trạm khắc trên các cấu kiện kiến trúc, thậm chí thỏa mái cười đùa trước các cảnh "Nam nữ vui đùa", đàn bà khỏa thân cưỡi rồng lại còn thò tay vuốt râu rồng, hay cảnh phạt vạ chửa hoang giữa sân đình cũng được đưa vào trong các bức trạm khắc. Ở gian giữa là nơi thờ tự các vị Thánh, Thần – là những người có công dựng nước, khai mở đất được gọi là Thành Hoàng thì không gian nơi đây được trang trí khác hẳn. Trước tiên cần hiểu khái niệm "cửa võng’’ là gì:Cửa võng còn gọi là Y môn, theo từ điển Hán Việt Y môn bao gồm hai thành tố:Y là y phục mang ý nghĩa thường dùng là quần áo của con người. môn là cái cửa. Y môn là áo của chiếc cửa thường được làm ở vị trí trang nghiêm nhất của căn nhà, hoặc nơi thờ tự các vị thánh thần trong đình, chùa…  Để làm đẹp cho bức cửa võng các nghệ nhân xưa đã áp dụng một số thể thức và nội dung trong chạm khắc trang trí.

Bộ cửa võng và đại tự ngũ phúc lâm môn bằng đồng vàng 2m17

Bộ cửa võng và đại tự ngũ phúc lâm môn bằng đồng vàng 2m17

Nghệ thuật chạm khắc trang trí cửa võng góp phần khẳng định một phong cách chung và nét độc đáo riêng của nghệ thuật chạm khắc gỗ thế kỷ 17. Đó là dạng thức cửa võng kéo dài từ xà ngang xuống sát đất. Với độ cao như vậy để tạo sự phong phú, đồ sộ tránh nhàm chán cho cửa võng các nghệ nhân đã áp dụng thể thức phân tầng, chia ô và đối xứng theo không gian đồng hiện. Mỗi thể thức trang trí đã đóng góp một hiệu quả tạo hình riêng

Bộ cửa võng 2m57 x 1m98 bằng đồng đỏ

Bộ cửa võng bằng đồng 2m57 x 1m98 bằng đồng đỏ

Địa chỉ cửa hàng nơi bán cửa võng bằng đồng ở Sài Gòn - TP HCM?

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có showroom tại:

Cơ sở 3: 65 Đường Cộng Hòa - P. 4 - Q. Tân Bình - TP. HCM

Chúng tôi trưng bày và bán hàng các loại cửa võng bằng đồng... hay các sản phẩm đồ thờ cúng, ngai khám thờ khác với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu các tranh đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top