Địa chỉ cửa hàng nơi bán chiêng đồng ở Hà Nội?

Admin Blog - 05/09/2018 - 0 bình luận

Ý nghĩa của chiêng đông và những gửi gắm của người xưa

Những giá trị tinh thần sâu sắc

Từ xưa, chiêng khánh đồng tồn tại trong dân gian ta được coi như như vật quý giá, thiêng liêng. Khi vang lên, âm thanh trong trẻo của nó như tiếng gọi của nhân tâm, giúp làm trong sạch tâm hồn con người. Chính vì thế, trong các lễ hội dân gian, ta thường xuyên bắt gặp nhạc cụ dân gian quen thuộc này.

Không những thế, vật phẩm này còn được xem là một trong các món đồ phong thủy linh thiêng. Giúp gia chủ đón những điều may, rước về tài lộc, xua đuổi điềm gở. Chiếc chiêng đồng thường được ưu ái treo ở nơi tôn nghiêm trong mỗi gia đình. Ngoài ra, trong lối tư duy của người xưa, chiêng đồng được coi như một trong những biểu tượng của sự quyền thế, có tác dụng như thước đo vật chất đánh giá sự giàu sang, phú quý của cả gia tộc.

Chiêng đồng, một sản phẩm tinh tế của Bảo Long

Chiêng đồng, một sản phẩm tinh tế của Bảo Long


Ý nghĩa biểu tượng mang đậm tính triết học

Mỗi một sản phẩm được cha ông ta đúc đạo đều mang theo những tư tưởng thâm thúy. Khi đúc chiêng đồng, những hình vẽ, hoa văn trên mặt tác phẩm đều để lại những suy ngẫm mang tính triết học cho hậu thế.

Điển hình trong các họa tiết biểu trưng đó là hoa văn rồng chầu mặt nguyệt tinh xảo:

Chiêng Đồng gò thủ công

Chiêng Đồng gò thủ công


Rồng vốn là biểu trưng của sức mạnh, sự chí tôn, cao quý. Thân Rồng linh hoạt, uyển chuyển và với một sức mạnh to lớn, Rồng thể hiện cho khí thế hừng hực luôn muốn chinh phục những gì tốt đẹp nhất. Hai con rồng thể hiện bao quát 2 thái cực, lưỡng khí Âm – Dương hội tụ, thể hiện mong muốn cuộc sống được no đủ, ấm êm.

Có thể nói, với chiếc chiêng đồng tinh xảo, cha ông ta đã gửi gắm ước mong một cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc, yên vui, no đủ cho con cháu.

Địa chỉ cửa hàng nơi bán chiêng đồng ở Hà Nội?

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có showroom trưng bày và bán hàng tại:

Cở sở 1: 621 La Thành - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2: 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những chiếc Chiêng đồng như thế hay các sản phẩm đồ đồng cao cấp, đồ thờ cúng, tranh đồng mỹ nghệ  hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top