Địa chỉ bán Cửu Huyền Thất Tổ uy tín - Đồ thờ bằng đồng số 1 thị trường

oanh lam - 12/08/2020 - 0 bình luận

Người ta hay treo bức cuốn thư hoặc hoành phi bốn chữ Cửu huyền thất tổ ở phía trên cao, ngay sau ban thờ. Cửu huyền thất tổ, có thể hiểu là chỉ 9 đời. Treo Cửu huyền thất tổ trong trong gian thờ để tỏ lòng thành kính tới tổ tiên. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu địa chỉ bán Cửu huyền thất tổ uy tín, chất lượng hàng đầu nhé. 

Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Khoảng những năm 907-925, triều đại Tiền Thục có vị đạo sĩ là tên là Đỗ Quang Đình. Trong quyển kinh "Trung Nguyên chúng tu kim lục trai từ" của ông có câu sau: “Thần đẳng Cửu Huyền Thất Tổ thụ phúc chư thiên di tộ lưu tường truyền hưu vô cực”.

Vốn dĩ, từ Cửu Huyền không hề xuất hiện trong bất kì một quyển từ điển nào. Cũng không ai có thể giải nghĩa chính xác đây là gì. Nhưng dần dần, cụm từ Cửu Huyền Thất Tổ dần xuất hiện nhiều hơn và người ta thực sự quan tâm tới.

Thích độ nhân miễn tam đồ khổ

Thoát cửu huyền thất tổ siêu phương"

Cho đến nay, vẫn có nhiều tranh cãi về việc giải nghĩa cho cụm từ này. Có giả thiết cho rằng đây vốn là một từ được vay mượn từ Nho giáo, sau đó kết hợp cùng Đạo giáo mà cho ra 4 từ Cửu Huyền Thất Tổ. Sau này ta thấy, cụm từ được dùng nhiều trong đạo Phật hơn bởi sự hợp nhất của Tam đạo. Ý nghĩa của cụm từ là chỉ 9 thế hệ trong một dòng tộc. Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán là: Cao - Tằng - Tổ - Khảo - Kỷ - Tử - Tôn - Tằng - Huyền.

cửu huyền thất tổ bằng đồng

Cửu Huyền Thất Tổ là bốn chữ ý nghĩa thường xuất hiện trong các không gian thờ cúng

Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời. Sở dĩ gọi chữ "Huyền" ở đây vì vốn có nghĩa là "đen". Vô lượng kiếp chúng sanh luân hồi sống chết, khi thân xác này rã rời, phân ly, trả về cho tứ đại. Những chất tinh tuỷ xương máu và thịt tan rã, huỷ hoại đều biến thành màu đen nên gọi là "huyền". Bởi chín thế hệ vần xoay, sống chết như vậy nên gọi là "Cửu huyền".

Ngoài ra, có một giả thiết khác cho rằng, Cửu Huyền và Thất Tổ mang 2 ý nghĩa khác nhau. Thời nhà Nguyễn, chỉ có Hoàng gia mới được thờ 7 đời, gọi là Thất tổ. Còn dân bình thường chỉ được thờ 3 đời trên bản thân ta. Tại sao lại gọi là Cửu Huyền thì được giải thích là: Cuộc sống là một sự tương quan với nhau. Đời người luôn nằm trong chuỗi Nhân quả, quá khứ - hiện tại - tương lai. Vì vậy, thờ thêm 5 đời sau bản thân để nhắc nhở bản thân luôn làm điều thiện.

Ý nghĩa Cửu Huyền Thất Tổ trong tâm linh

Bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ thường xuất hiện trong không gian thờ cúng tại gia, nhà thờ tổ. Nơi thờ phụng Tổ tiên, ông bà còn được gọi là "Nhà Thờ Cửu Huyền". Người dân Nam Bộ sẽ gọi ban thờ Cửu huyền thất tổ thay thì ban thờ gia tiên. "Cửu huyền thất tổ" cũng được dùng trong lễ cầu siêu của tôn giáo. Cửu huyền chỉ con cháu chín đời sau của đương sự, thất tổ chỉ ông bà bảy đời trước của đương sự.

Tại Đài Loan, nghi thức cúng ông bà theo truyền thống cần đặt bài vị Cửu huyền thất tổ”. “Các sách kinh điển của Đạo giáo cho rằng nếu một người có thể đắc đạo thì cửu huyền thất tổ  đều có thể siêu thăng”
Người ta treo 4 chữ Cửu Huyền Thất là để tỏ lòng kính trọng, nhớ ơn ông bà, tổ tiên. Đây cũng là vật phẩm để lưu giữ, thể hiện nét đẹp trong truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt.

cửu huyền thất tổ bằng đồng

Cửu Huyền Thất Tổ có thể chạm trên liễm thờ hoặc cuốn thư, bài vị

Địa chỉ bán Cửu huyền thất tổ uy tín

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng.

Mẫu mã đa đạng

Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đa dạng, chế tác tinh xảo, tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra, với những khách đặt hàng theo yêu cầu, Bảo Long cũng luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đưa tới sự hài lòng cho khách hàng.

Chất lượng đảm bảo

Tất cả các mẫu tranh Cửu Huyền Thất Tổ, Cuốn thư, đại tự, đồ thờ bằng đồng... đều được chế tác thủ công với nguyên liệu đồng tinh khiết. Đúc, tạc với hoa văn cầu kì, sắc nét. Bảo Long luôn cam kết tuân thủ quy trình, không chạy theo thị trường, giảm bớt nguyên liệu hạ giá thành. Chất lượng hơn số lượng.

Giá thành hợp lí

Người ta nói "tiền nào của nấy", sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng Bảo Long luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp các loại đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, không qua đơn vị trung gian.

bán cửu huyền thất tổ

Bảo Long là đơn vị uy tín bán Cửu huyền thất tổ

=>> Xem ngay 50 mẫu Hoành phi câu đối bằng đồng đẹp nhất

=>> Xem ngay đồ thờ bằng đồng tốt nhất nhất hiện nay

Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng. Chế tác thủ công 100%, nguyên liệu đồng tinh khiết. Các mẫu Cửu Huyền Thất Tổ, đồ thờ bằng đồng,.. mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, có hồn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top