Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, mệnh như thế nào?

Nguyễn Hiếu - 09/01/2021 - 0 bình luận

Bày trí đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc, phòng khách,... giúp gia chủ chiêu tài hút lộc rất phổ biến. Mỗi mệnh tượng trưng cho một màu, có tương sinh và tương khắc nhau. Vì vậy, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp với tuổi nào và màu sắc tương sinh như thế nào mới đúng? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sa

Sử dụng vật phẩm phong thủy trong cuộc sống

Vật phẩm phong thủy không chỉ dùng để trưng bày làm đẹp không gian; mà nó còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát rất tốt cho chủ nhân sở hữu nó. Theo phong thủy học vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại chính bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút).

Tùy vào mỗi loại vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ có những công năng khác nhau. Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những câu chuyện ẩn phía sau chúng; đó là câu chuyện về những công năng kỳ diệu và có tác động trực tiếp lên người sử dụng. Chọn lựa vật phẩm phong thủy có thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh,... để gia chủ có thể sở hữu được những vật phẩm mang ý nghĩa và công năng đúng như mong muốn.

Theo phong thủy học vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại chính bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút)

Gia chủ cần chọn vật phẩm phong thủy hợp với tuổi. Tuy nhiên chúng ta không thể lạm dụng, ỷ lại công năng của chúng; bởi vì cách sử như vậy hoàn toàn làm mất đi ý nghĩa của chúng; đồng thời vật phẩm phong thủy không những không mang lại những điều tốt đẹp; mà còn gây ra những hậu quả khôn lường cho chính chủ nhân của nó

Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi, mệnh gia chủ 

Vật phẩm phong thủy ấy có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mỗi con giáp hợp với vật phẩm phong thủy gì để lựa chọn và sử dụng cho chính xác. Sau đây là những vật phẩm phong thủy cát tường dành cho 12 con giáp.

Tuổi Tý: Tam Hợp và Lục Hợp của người tuổi Tý là Thân, Thìn và Sửu cho nên những vật phẩm phong thủy mà người tuổi Tý cần mang theo bên mình cho dù là kim bài hay ngọc bội đều nên có tạo hình là những con giáp nói trên. 

Tuổi Sửu: Nếu người tuổi Sửu đặt trong nhà hay văn phòng tượng phong thủy có hình tứ linh cát tường như long, phương, lân, quy không những có tác dụng trấn trạch khử tà mà còn sinh tài hút lộc cho chủ nhân sở hữu chúng.

Hiện nay việc bày trí, đặt vật phẩm phong thủy giúp gia chủ chiêu tài hút lộc rất phổ biến

Tuổi Dần: Theo phong thủy, do người tuổi Dần nằm trong vòng lục hợp và tam hợp gồm Ngọ, Tuất, Hợi nên khi chọn lựa vòng đá phong thủy hay những đồ vật phong thủy cát tường nên chọn những đồ có tạo hình ngựa, chó hoặc lợn. 

Tuổi Mão: Nếu người tuổi Mão biết chọn những đồ vật phong thủy cát tường có hình lợn, chó và dê thì vận may sẽ liên tiếp đến với họ. 

Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn vốn trọng tình trọng nghĩa, thường được mọi người giúp đỡ, đặc biệt quý nhân của họ sẽ là những người thuộc tuổi Thân, Tý, Dậu. Chính vì thế, khi chọn những vật phẩm có hình khỉ, chuột, gà sẽ giúp vận thế của người tuổi Thìn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Tỵ: Khi chọn vật phẩm phong thủy khai vận, người tuổi Tỵ nên chọn những đồ vật có tạo hình gà, trâu.

Tuổi Ngọ: Người tuổi ngựa tam hợp hay lục hợp với các con giáp như: hổ, chó và dê. Vật phẩm tương khắc với người tuổi ngựa là chuột.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng cao cấp, chất lượng 

Chọn lựa vật phẩm phong thủy có thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh

Không chỉ riêng vàng và bạc, người tuổi Ngọ còn hợp với kim loại nói chung nên con giáp này có rất nhiều lựa chọn về đồ trang trí và trang sức. Một con cóc bằng đồng đặt ở góc phòng ngủ phía Tây Bắc sẽ rất tốt cho tài vận cho gia chủ tuổi này.

Tuổi Mùi: Người tuổi dê hợp tam hợp hay lục hợp với các con giáp như: heo, mèo và ngựa. Vật phẩm tương khắc với người tuổi dê là trâu.

Tuổi Thân: Người tuổi khỉ hợp tam hợp với các con giáp như: chuột, rồng và rắn. Vật phẩm tương khắc với người tuổi khỉ là hổ.

Tuổi Dậu: Người tuổi hợp tam hợp hay lục hợp với các con giáp như: rắn, trâu và rồng. Vật phẩm tương khắc với người tuổi gà là mèo.

Tuổi Tuất: Người tuổi chó hợp tam hợp hay lục hợp với các con giáp như: hổ, ngựa và khỉ. Vật phẩm tương khắc với người tuổi chó là rồng.

Tuổi Hợi: Người tuổi heo tam hợp hay lục hợp với các con giáp như: mèo, dê và hổ. Vật phẩm tương khắc với người tuổi heo là rắn.

Ngoài những linh vật 12  con giáp tiêu biểu. Đáp ứng nhu cầu của thị trường về tục lệ thờ cúng, đặt tượng phong thủy. Rất đa dạng từ kích thước đến mẫu mã, kiểu dáng đến giá thành. 

Được đúc hoàn toàn thủ công dưới bàn tay nghệ nhân lành nghề

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng dát vàng 9999 đẳng cấp, sang trọng 

Những mẫu vật phẩm phong thủy giúp gia chủ chiêu tài hút lộc

Theo quan niệm phong thủy, vật phẩm phong thủy khai vận nếu phù hợp với tử vi bản mệnh của chủ nhân, sẽ mang lại những điều may mắn, cát tường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vật phẩm phong thủy đa dạng cả về màu sắc, chất lượng, kích thước. Sau đây là danh sách những mẫu vật phẩm phong thủy đẹp, độc đáo, ý nghĩa được gia chủ thỉnh về nhiều nhất hiện nay.

Thiềm thừ (cóc ba chân ngậm tiền):

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn. Lưu ý không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Tỳ hưu:

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ hưu là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp

Bộ tượng 12 con giáp

Chắc hẳn những gia chủ tìm hiểu về vật phẩm phong thủy đã quá quen thuộc với những mẫu tượng 12 con giáp bằng đồng. Chúng ta có thể chọn từ 1 đến vài, hay cả bộ 12 con giáp đặt lên bàn làm việc phòng khách, phòng họp, trong xe... 

Tượng Dê cỡ nhỏ thích hợp là vật trang trí, để bàn làm việc

Tượng Quan Công:

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân. Như vậy Tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài, vừa có tác dụng trấn trạch hóa sát, mang lại trí tuệ cho người làm quan, có những kế sách hay, giúp cho con cháu học hành giỏi giang và trở thành những văn võ tướng nổi tiếng.

Từng đường nét, chi tiết tinh xảo, sống động

Tượng Di Lặc:

Di lặc được coi là biểu tượng cho niềm hạnh phúc trong phong thủy. Là biểu tượng cho niềm vui, sự vô tư và sự hài hòa. Đôi khi nhìn thấy mặt phật Di Lặc cũng có thể xóa mọi ưu phiền. Tượng đồng Di Lặc còn được gắn bó với sự giàu sang như trên tay cầm một thỏi tiền vàng, người ngồi trên bao tải chứa đựng đầy vàng bạc châu báu.

Tượng Di Lặc bằng đồng khảm là một trong những mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay

Các đồ phong thuỷ phải được đặt nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ làm cho không gian vừa đẹp vừa phát huy được sức mạnh phong thuỷ của nó.

>>>Xem thêm 33+ mẫu trống đồng lưu niệm đẹp, độc đáo, giá rẻ

Cửa hàng bán vật phẩm phong thủy ở đâu uy tín?
 

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên - Nam Định. Chuyên cung cấp các sản phẩm đồng: vật phẩm phong thủy, đồ thờ đồng, tranh đồng, tượng đồng...

Ngoài những mẫu có sẵn thì Bảo Long còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả phải chăng. Phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Đồ đồng tại Bảo Long được đúc thủ công tinh xảo với họa tiết hoa văn sắc nét. Cam kết đảm bảo độ bền lâu, không bong tróc, xuống màu bởi sử dụng đồng nguyên chất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top