Chọn tượng Trần Hưng Đạo hay Quan Công để trấn trạch hiệu quả

Admin Blog - 19/07/2018 - 0 bình luận

Chọn tượng Trần Hưng Đạo hay tượng Quan Công để trấn trạch hiệu quả? Đây là câu hỏi mà không ít người thích chơi tượng đồng phong thủy thắc mắc, nhưng không hẳn ai cũng rõ tượng hai vị tướng này được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy ngày nay. Vậy chúng ta hãy cùng đưa ra phép so sánh để có cái nhìn thấu đáo hơn trong cách chọn lựa chơi tượng phong thủy.

Quan Công - Quan Vân Trường là người như thế nào?

Trước hết, chúng ta phải khẳng định một điều đó là, Quan Công không phải là một anh hùng dân tộc của Trung Quốc, cũng không có vai trò đóng góp gì đối với lịch sử dân tộc Việt Nam.

Dưới ngòi bút của La Quán Trung, thì nhân vật Quan Công đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa. Quan Công trở thành hình tượng vĩ đại nhất của thời đại phong kiến Trung Hoa, là biểu tượng về Đạo đức tiêu chuẩn: Trung – Hiếu – Lễ – Nghĩa – Nhân – Dũng.

Vì hình tượng vĩ đại đó, Quan Công được tôn xưng làm Võ Thánh - được nhân dân Trung Hoa tôn thờ đến mức là Quan Thánh Đế Quân. Tầm ảnh hưởng đó còn tác động tới lịch sử, văn hóa xã hội của các nước láng giềng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và thế giới. Xét về vị thế võ tướng trong lịch sử nhân loại, thì hiếm có nhân vật nào được tôn thờ và ảnh hưởng lớn đến tôn giáo, tín ngưỡng dân gian như Quan Công.

Được nhân dân Trung Hoa biết đến và thờ cúng như một vị thần, giới thương nhân coi ông như một vị “thần tài” (vì thủa nhỏ ông từng làm nghề bán đậu phụ); giới nho sĩ thì coi ông là một vị thần văn học (bởi tượng về ông đa phần khắc họa trên tay cầm cuốn Kinh Xuân Thu); giới quân sự coi ông như vị thần bản mệnh (vì tài năng quân sự, sức mạnh và sự uy dũng).  Tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài vừa có tác dụng trấn trạch, hóa sát.

 

Tượng Quan Công đứng chống đao khảm tam khí cao cấp 69cm

Tượng Quan Công đứng chống đao khảm tam khí cao cấp 69cm

Sự thật, thì Quan Công là một nhân vật được hình tượng hóa văn học, hơn là hình tượng của một nhân vật lịch sử. Trong vai trò lịch sử thì cũng chỉ là mãnh tướng nhiều dũng nhưng ít trí; có tín nhưng thiếu nghĩa; vì mải võ mà quên văn.

Trần Hưng Đạo – Đức Thánh Trần của dân tộc Việt Nam

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh vương Trần Liễu. Ông được sinh ra tại kinh đô Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (thành phố Nam Định ngày nay). Ông không chỉ là vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thời Trần với ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông vang dội sử sách, mà còn là nhà chính trị, nhà văn tài đức vẹn toàn với tác phẩm Hịch tướng sĩ “sấm rền” non sông. Ông còn viết hai bộ binh thư là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bài binh bố trận,..

Hưng Đạo Vương là vị tướng tài đức lỗi lạc:

- Là tướng nhân, thương quân và dân như ruột thịt.

- Là tướng nghĩa, vì nghĩa nước mà quên thù nhà. Vương thấy rõ nếu ngành trưởng (Trần Liễu, Trần Quốc Tuấn) và ngành thứ (Trần Cảnh, Trần Quang Khải) mà bất hòa, thì kẻ có lợi là quân thù, nên Vương đã chủ động giao hảo hòa hiếu với Trần Quang Khải, tạo nên sự thống nhất ý chí vương triều nhà Trần, nhờ vậy mới đánh đuổi được quân Nguyên rất hung hãn.

- Là tướng trí, Vương có kế sách đánh đuổi quân Nguyên xâm lăng Đại Việt. Vương sáng suốt đề cử hiền tài ra giúp nước, không phân biệt thành phần xã hội, nên những vị ấy đã hăng hái góp sức rất lớn trong việc đánh đuổi quân Nguyên, như: Dã Tượng, Yết Kiêu, Phạm Ngũ Lão. Người có tội đang bị phạt, mà có tài như Trần Khánh Dư, cũng được Vương xin vua xá tội, để hợp sức chống giặc.

- Là tướng tín, Vương luôn giữ lời hứa và thưởng phạt nghiêm minh, chỉ bảo điều hay lẽ phải cho tướng sĩ biết, như hịch Tướng sĩ...Ông viết “Hịch tướng sĩ” để truyền dạy tướng sĩ biết thế nào là nhục nhã nếu giống nòi bị ngoại xâm cai trị, khích lệ lòng can trường để đánh đuổi quân Nguyên đang xâm lược nước ta. Lời lẽ hào hùng, ai nghe xong lòng cũng cảm kích và sôi sục, từ đó khẳng định văn chương của Hưng Đạo Vương là một bậc đại bút.

 

Tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999 cao 81cm

Tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999 cao 81cm

- Vương là danh nhân quân sự thế giới; vào năm 1984 tại London (Anh quốc) trong cuộc họp bình chọn 10 người tài xuất sắc (top ten) bầu chọn 10 nhà quân sự lỗi lạc và 10 nhà bác học giỏi nhất thế giới, Hoàng gia Anh làm chủ trì. Hưng Đạo Vương được chọn là một trong 10 vị Đại Nguyên soái quân sự lỗi lạc nhất thế giới.

Khi Vương sắp mất, vua Trần Anh Tông đến thăm và hỏi: “Nếu chẳng may ông mất, rồi giặc phương Bắc lại sang xâm lấn Đại Việt, thì ta phải dùng kế sách gì”. Vương trăng trối lời tâm huyết sâu sắc mà những người đang lèo lái quốc gia nên nghiền ngẫm: “Quân địch ào ạt tràn đến như lửa, như gió, thế ấy dễ trị. Nếu chúng dùng chước như tằm ăn lá dâu, không cần mau thắng, không cướp bóc của dân, thì phải lựa lương Tướng, như đánh cờ vậy, cốt Binh và Tướng phải như cha con. Thời bình phải khoan thư sức dân, vun bồi đất nước, là phương sách sâu gốc bền rễ, đấy là thượng sách để giữ nước”. Đến khi Vương mất triều đình cho lập đền thờ ở Kiếp Bạc, huyện Chí Linh, Hải Dương và được nhân dân vinh danh là Đức Thánh Trần. Tượng Trần Hưng Đạo vừa có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu, vừa đem lại nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch cho gia đình.

Bằng những đánh giá và nhận xét trên, chúng ta có thể thấy rõ Đức Thánh Trần hơn hẳn Quan Công về tài và đức. Suy ngẫm, tượng Quan Công được dân chúng Trung Hoa và Việt Nam thờ phụng rất long trọng. Người Trung thờ ông Quan Công là quyền của họ. Nhưng người dân Việt Nam phải thờ tượng Đức Thánh Trần mới đúng?! Giả sử Trần Hưng Đạo và Quan Công đều hiển thánh, thì ai sẽ thương và lo cho dân Việt Nam hơn???

Mua tượng Trần Hưng Đạo và tượng Quan Công ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tượng Trần Hưng Đạo và tượng Quan Công bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top