Cận cảnh bức tượng Phật A Di Đà lớn lớn nhất Đông Nam Á đang hoàn thành tại Hà Nội

Nguyễn Hiếu - 18/11/2020 - 0 bình luận

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo, ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương. Theo đại diện chùa Khai Nguyên, tượng được xây dựng từ sự phát tâm của phật tử, nhân dân, những người yêu mến đạo Phật trên cả nước. Bạn có biết hiện nay bức tượng A Di Đà nào hơn nhất Việt Nam ở đâu không? Ở bài viết này, Bảo Long đã tổng hợp lại thông tin vè bức tượng phật. Đây là 1 đại tượng được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á sau khi hoàn thành xong. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa tượng phật a di đà trong tín ngưỡng văn hóa người Việt

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo, ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương, đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Tượng Phật A Di Đà mang ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh khi giúp con người thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống, thành tâm hướng đến ánh sáng tù bi của Đức Phật.

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo và ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương

Phật A Di Đà là một vị phật lớn trong phật giáo, ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương

Phật là hiện thân của an lành, của những điều tốt đẹp; tượng Phật A di đà giúp con người thoát khỏi những khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để con người hướng về những điều thiện nhân, phúc lành. Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu mong sự an bình, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

Trong quan niệm của cõi Niết bàn, “đời là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu chân lý, được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham - sân - si - mạn - nghi - ác kiến, lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ và sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

Phật A Di Đà là vị phật lớn trong Phật giáo, là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Đây cũng là yếu tố, nền móng để con người nhìn lại và hướng về tương lai tốt đẹp hơn.

Nếu ai từng lắng nghe những bài thuyết giảng của Phật giáo và hiểu về đạo Phật thì khi tâm trí căng thẳng, mệt mỏi, thiếu tập trung thì có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, dũng khí.

Chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà lớn nhất khu vực Đông Nam Á ngay tại Hà Nội

Chùa Khai Nguyên, hay còn được gọi là Cổ Liêu Tự, trụ tại thôn Khoang Sau (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Theo lịch sử bia ký, ngôi chùa này được xây dựng từ nửa đầu thế kỷ 16.

Qua nhiều thế kỷ không có trụ trì chăm nom, ngôi chùa xuống cấp nặng nề, phần lớn đất chùa được cắt cho nhân dân canh tác. Tới năm 1990, chùa Khai Nguyên xuống cấp trầm trọng và gần như trở thành phế tích.

Năm 2015, đại đức Thích Đạo Thịnh bắt đầu cho dựng pho đại tượng phật A Di Đà

Năm 2003, được sự đồng thuận của người dân và các cấp chính quyền, đại đức Thích Đạo Thịnh về trông nom và từ đó tu bổ, cải tạo, xây dựng lại chùa Khai Nguyên để đáp ứng nhu cầu tu học của tăng ni, cũng như tín đồ phật tử thập phương.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Trần Hưng Đạo giúp gia chủ chiêu tài hút lộc

Và cho đến thời điểm hiện tại, chùa Khai Nguyên là một điểm đến quen thược với đông đảo phật tử và nhân dân trên cả nước. Năm 2015, đại đức Thích Đạo Thịnh bắt đầu cho dựng pho đại tượng phật A Di Đà, với thông điệp vì hòa bình thế giới.

Theo đại diện ban truyền thông chùa Khai Nguyên, pho đại tượng phật A Di Đà vì hòa bình thế giới được bắt đầu khởi công từ năm 2015, cao khoảng 72 m, phần đế rộng hơn 1.200 m2, được xử lý bằng công nghệ ép cọc bê tông dự ứng lực nên rất vững chắc.

Với chiều cao khoảng 72 mét, đế dộng hơn 1.200 mét vuông

Phía tầng âm của pho đại tượng, nhà chùa tạo mô hình mô phỏng về 18 tầng địa ngục và cõi trời, thiên cung, cõi a tu la,... tức là lục đạo luân hồi, dựa theo luật nhân quả, những bài giảng, kinh sách mà ra.
“Nhà chùa tạo nên để các phật tử, nhân dân đến chiêm bái, từ đó hiểu ra điều thiện, điều ác sẽ như thế nào, sống tốt sẽ được lên thiên giới, còn sống sác sẽ xuống địa ngục”, vị đại diện chùa Khai Nguyên cho hay.

Bức đại tượng được xây dựng từ sự phát tâm của phật tử, nhân dân trên cả nước nên không có ngày dự kiến hoàn thành

Nằm giữa đồi núi, đồng ruộng, làng quê, pho đại tượng A Di Đà đang được các nghệ nhân hoàn thiện với mong muốn vì hòa bình cho toàn thế giới. Dự kiến khi hoàn thiện, pho đại tượng này sẽ lập kỷ lục lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Hiện các phần cuối cùng của đại tượng phật đang dần được hoàn thiện, trong đó có hạng mục bàn tọa hình đài sen

Từ xa, có thể nhìn thấy đài sen vàng rực rỡ với bông hoa sen đỏ được trưng nổi bật trên bàn tay tiếp dẫn.

Trong công trình quy mô lớn này, Đức Phật được tạo hình mỗi bên mắt dài 2m30, kim khẩu (miệng) rộng 3m30. Tai Đức Phật mỗi bên dài hơn 8m. Bàn tay của Đức Phật dài 9m. Đóa sen trên bàn tay trái của Đức Phật đã hoàn thành rất tinh xảo, mang giá trị thẩm mỹ cao. Hiện các phần cuối cùng của đại tượng phật đang dần được hoàn thiện, trong đó có hạng mục bàn tọa hình đài sen. Ngoài ra, tai Đức Phật mỗi bên dài hơn 8m. Bàn tay của Đức Phật dài 9m, gốc các ngón tay đường kính 90cm. Đóa sen trên bàn tay trái của Đức Phật đã hoàn thành rất tinh xảo, mang giá trị thẩm mỹ cao.

>>>Xem thêm các mẫu tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, mọi kích cỡ

Chùa Khai Nguyên là một điểm đến quen thược với đông đảo phật tử và nhân dân trên cả nước

Anh Nguyễn Bảo, một công nhân trực tiếp tham gia dự án cho biết: “Khi thi công tượng Phật, phần khó nhất là mình phải thiết kế theo tỷ lệ bản vẽ, làm hoàn thiện từng phần rồi với ghép lên. Cái khó nữa là làm sao thể hiện được khuôn mặt của tượng, mình phải thổi được cái thần vào trong đó. 

Nằm giữa đồi núi, đồng ruộng, làng quê, pho đại tượng A Di Đà đang được các nghệ nhân hoàn thiện với ý nghĩa cầu chúc hòa bình cho toàn thế giới. Hiện tại, các nghệ nhân đang hoàn thiện, thi công tạo hình một cách điệu nghệ và tinh xảo các phần cuối cùng dưới đài sen nơi Phật an tọa.

Vậy là mọi người đã biết tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam ở đâu. Với kiến trúc độc đáo và cổ kính như vậy.  Đây thực sự là ngôi chùa mà các sư thầy, sư cô và các phật tử nên ghé thăm. Nếu gia chủ muốn tìm hiểu, thỉnh những mẫu tượng Phật A Di Đà về. Đến ngay với Bảo Long chuyên cung cấp tượng phật, đồ thờ cúng đồng.... Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống. Không phải qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Luôn tận tâm trong từng sản phẩm nhằm mang đến những bức tượng đẹp nhất, chất lượng nhất với giá thành phải chăng. Hãy liên hệ Hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được hỗ trợ tốt nhất

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top