Cách đặt tượng Thần Tài để mang tài lộc vào nhà

Phạm Sử - 02/11/2019 - 0 bình luận

Theo quan niệm của người Việt, đặt tượng thần tài bằng đồng trong nhà, cơ quan, xí nghiệp sẽ mang lại nhiều điều may mắn, nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, cách đặt tượng thần tài bằng đồng như thế nào để phát huy công dụng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tượng đồng thần tài để mang lại nhiều tài lộc, tiền bạc.

cách đặt tượng thần tài bằng đồng

Tượng Thần Tài bằng đồng vàng

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng thần tài bằng đồng

Thần Tài là vị thần quen thuộc đối với người Việt và cả một số nước Châu Á. Đặc biệt, trong gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán, công ty, nhà máy, doanh nghiệp… thì việc thờ cúng vị thần này là không thể thiếu. Bởi theo quan niệm tâm linh người Việt, tượng Thần Tài mang lại nhiều may mắn về tiền bạc.

Tục thờ Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và có ở nước ta vào khoảng đầu thế kỷ XX. Ngày nay, việc thờ cúng Thần Tài ngày càng được coi trọng và không chỉ xuất hiện ở hầu hết doanh nghiệp, công ty, mà còn xuất hiện trong nhiều hộ gia đình. Với mong muốn Thần Tài sẽ đem may mắn tiền bạc về cho gia đình mình, người Việt chọn cách thắp hương cho bàn thờ thần tài vào ngày rằm, mồng một và ngày mồng mười hàng tháng.

Phong tục thờ Thần Tài ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải cứ mua tượng về đặt là có thể mang nhiều tiền bạc về nhà, mà còn phụ thuộc vào cách bài trí như thế nào cho hợp lý.

cách đặt tượng thần tài bằng đồng

Tượng có rất nhiều kích thước khác nhau giúp quý khách lựa chọn sao cho phù hợp nhất

Cách bài trí tượng thần tài bằng đồng

Tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp bàn thờ tượng Thần Tài phải đặt gần cửa chính, nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang, dựa vào tường.

Đối với bàn Thần Tài nhỏ, không đủ để bày nhiều đồ lên trên bàn thì chúng ta nên đóng thêm một đế bằng gỗ để bày các đồ lễ không nên bày xuống nền đất, trông sẽ không thanh tịnh.

Bát hương thờ thần tài cần phù hợp với kích cỡ của bàn thờ. Đồ lễ cần tối thiểu phải có những thứ như: một nậm rượu, khay có ba hoặc năm chén, một mâm bày đồ cúng, hai lọ hoa, đèn dầu, ba hũ đựng muối- gạo- nước…

Người ta có thể mua thêm cóc thiềm thừ, nhưng không nên bày kỳ lân hay tỳ hưu, vì đó là vật dùng trấn một số phương vị phong thủy khi cần chứ không phải để bày ở bàn thần tài. Khi vật phẩm dùng để chấn mà bày ở ban Thần Tài thì tài vận bị chấn lại.

Một điều lưu ý trên bàn thờ Thần Tài cần có gạt tàn thuốc lá. Nhiều người châm thuốc lá lại lấy chân hương cắm vào bát hương hoặc cài lên tay thần tài, thổ địa thì tàn thuốc rơi xuống bẩn tượng và bẩn bát hương. Vì vậy khi châm thuốc cần được đặt trên gạt tàn cho sạch sẽ và sẽ linh hơn.

Tuyệt đối không đặt những đồng tiền giấy, tiền xu hoặc tiền mã vào trong bát hương, nếu là tiền thật thì có ảnh vĩ nhân, còn tiền xu là kim loại sẽ làm tán khí đều không phù hợp.

cách đặt tượng thần tài bằng đồng

Nên đặt tượng cho đúng để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc hơn

Địa chỉ mua tượng thần tài bằng đồng uy tín

Để chọn mua được tượng Thần Tài bằng đồng uy tín, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Hiện nay chúng tôi là cơ sở đầu tiên sở hữu rất nhiều mẫu tượng đồng. Chúng tôi còn là cơ sở duy nhất cải tiến, phục dựng lại nhiều mẫu cổ do vậy sản phẩm của chúng tôi vô cùng đa dạng mà không cơ sở đúc đồng nào có được.

Hãy đến cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, bạn sẽ lựa chọn được mẫu tượng Thần Tài bằng đồng ưng ý nhất.

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top