Cách đặt tượng Tam Đa đúng mang lại phong thủy tốt

oanh lam - 11/07/2020 - 0 bình luận

Phúc - Lộc - Thọ, đây là mong muốn mà hấu hết con người mong muốn đạt được. May mắn, tài lộc và trường thọ, đời người có lẽ chỉ cần vậy là đủ. Tượng Phúc Lộc Thọ hay tượng  Tượng Tam Đa tại Việt Nam được thờ phụng rất phổ biến. Nhưng đặt tượng sao đúng cách để mang lại ý nghĩa phong thủy gia chủ mong muốn? Tìm hiểu cách đặt tượng Tam Đa đúng cách trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa thường hay được gọi là ông Phúc Lộc Thọ. Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của 3 vị thần này, nhưng không ai nắm rõ chắc chắn, chỉ biết là bắt nguồn từ Đạo giáo Trung Hoa. Ba vị thần biểu tượng cho 3 chữ tốt Phúc - Lộc - Thọ, là mong muốn mà con người hướng tới.

  • Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Xung quanh ông thường có những đứa trẻ nô đùa, vui vẻ. Đặt tượng ông Phúc trong nhà cũng là mong muốn gia đình đông đủ, sum vầy, hòa thuận.
  • Ông Lộc: Ông Lộc hay còn gọi là Thần Tài, vị thần mang lại tài lộc, của cải. Thần Tài thường cầm gậy Như Ý, có con lộc (Tài lộc) đứng cạnh. Ông Lộc biểu tượng cho sự thịnh vượng, của cải đầy nhà, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.
  • Ông Thọ: Ông Thọ biểu tượng cho sự an khang, cuộc sống lâu dài. Sức khỏe mới là tài sản vô giá, vậy nên thờ tượng ông Thọ là mong muốn có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ.

Tam Đa là các vị Thần biểu tượng cho may mắn, tài lộc, trường thọ

Hướng đặt tượng Tam Đa đúng phong thủy

Đặt tượng Tam Đa phải đúng phong thủy mới mang lại sự linh nghiệm. Ông Phúc đứng ở phía bên phải, ông Lộc ở giữa và ông Thọ bên trái. Ngoài ra cần lưu ý về hướng và vị trí đặt tượng. Ngoài ra, chọn vị trí và hướng đặt cũng ảnh hưởng đến giá trị phong thủy mà tượng mang lại.

Đặt ở hướng hợp tuổi gia chủ

Mỗi một người sẽ có cung mệnh, tuổi khác nhau. Vậy nên hướng hợp với tuổi cũng sẽ thay đổi. Đặt Tượng Tam Đa hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp gia chủ có nhiều Vận khí, sung khí. Công việc, gia đình hay sức khỏe đều tốt. Nhưng nếu đặt tượng và hướng hung, kị với tuổi gia chủ, sẽ làm tiêu tán Vận khí, gia đình, bản thân đều gặp điều không may.

Đặt ở hai bên cửa chính

Cửa chính là nơi ta đón tài lộc, may mắn vào nhà, đặt tượng Tam Đa tại đây có thể giữ lại và hướng về gia chủ. Không nên đặt tượng quay hướng ra ngoài. Như vật linh hồn các vị thần sẽ đi khỏi và không mang lại may mắn cho gia đinh nữa.

Đặt tượng Tam Đa đúng hướng mới mang lại giá trị phong thủy gia chủ mong muốn

Đặt ở trong phòng khách

Vì Tam Đa cũng là các vị thần trên trời, nên đặt tượng tại những nơi quan trọng như phòng khách để thể hiện sự tôn kính. Phòng khách là nơi hội tụ khí tốt vào nhà. Đặt tại không gian này, gia đình thêm nhiều vận khí, may mắn tài lộc. 

Đặt ở trong phòng làm việc

Cũng giống như phòng khách, phòng làm việc là nơi quan trọng trong nhà. Đặt tượng Tam Đa tại đây để gia chủ thuận lợi trong công việc, gặp nhiều may mắn hơn.

Đặt trong xe ô tô

Trên mỗi chặng đường, gia chủ sẽ được bảo vệ bình an khi đặt tượng Tam Đa trên xe ô tô, quay hướng về ghế lái.

=>> Xem ngay các mẫu tượng đồng mới nhất hiện nay

=>> Xem ngay 250 mẫu tượng Phật đẹp nhất

Những lưu ý khi đặt tượng Tam Đa

  • Khai quang trước khi thờ cúng: Thường, bất kì tượng Thần Phật hay Linh vật phong thủy đều cần khai quang điểm nhãn trước khi thỉnh về thờ. Có như vậy, tượng mới có linh hồn Thần nhập và sức mạnh để bảo vệ gia chủ.
  • Không đặt tượng thấp hơn người: Vì Tam Đa đều là các vị thần trên trời, cần có dự trang trọng và tôn kính. Nên đặt tượng trên bục cao, không thấp hơn đầu người.
  • Cần có đỉnh và đèn thờ khi thờ cúng: Phải có không gian thờ riêng cho tượng Tam Đa, như vậy các vị Thần mới nghe được lời cầu xin và ban cho. 

Đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, phòng làm việc để mang lại may mắn, Phúc khí cho gia đình

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Tam Đa đẹp, chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác như tượng đồng, đồ thờ đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo. Nhân đặt theo yêu cầu của quý khách.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0912.055.661 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top