Cách đặt cóc ngậm tiền trên ban trờ thần tài hút lộc cho gia chủ

Nguyễn Hiếu - 09/07/2020 - 0 bình luận

Cóc ngậm tiền là một biểu tượng của sự chiêu tài lộc được dân gian thường sử dụng như một linh vật phong thủy không thể thiếu trong gia đình hoặc trong không gian văn phòng làm việc. Tuy nhiên, đặt cóc thế nào cho đúng để hút lộc, đem lại may mắn cho gia chủ? Sai lầm khi thường gặp khi đặt cóc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

 

Nguồn gốc ý nghĩa cóc ngậm tiền 

 

Thiềm Thừ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành do đó mà Lưu Hải đã thu phục nó, trong lúc giao tranh Thiềm thừ bị thương và gãy một chân và chỉ còn 3 chân (nhiều nơi gọi là cóc 3 chân là vậy). Từ đó Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc, đi đến đâu gặp những người khó khăn cần giúp đỡ nó lại nhả tiền vàng để cứu giúp.

Do vậy mà về sau trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hí Kim Thiềm” vẽ nên một một tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con cóc ba chân đi theo.

 

Cóc ngậm tiền bằng đồng loại 40cm

Văn hóa Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò của con Cóc, người dân Việt Nam coi con Cóc là “cậu ông trời” giúp bảo vệ mùa màng, mang lại thuận lợi, mưa thuận gió hòa cho nông nghiệp. Người xưa truyền lại cho rằng, nhà nào có ao hồ đằng sau nhà mà quanh năm có tiếng cóc nhái kêu thì nhà đó muôn đời được may mắn, hạnh phúc.

Một ý nghĩa rất lớn đó là ngoài việc bảo vệ giữ của cho không gian thì ông cóc còn là một biểu tượng chăm chỉ khi hàng ngày kiếm tiền tài đưa về cho gia chủ. Ngoài ra, ông cóc cũng thường được đặt ở trên bàn làm việc ở văn phòng, phòng khách của gia đình.

 

Hình dáng của ông cóc

 

Một ý chính chúng tôi muốn bạn đọc hiểu rõ được đó là hình dáng của ông cóc, việc này nhằm đảm bảo việc bạn đọc chọn được sản phẩm phong thủy đúng với đặc trưng của linh vật.

- Hình dáng 3 chân: Như chúng tôi đã nói qua về sự tích của thiềm thừ (ông cóc 3 chân) ở trên thì bạn cần kiểm tra lựa chọn yếu tố này là đầu tiên.

- 7 nốt sần trên lưng: Đây là một trong những nét rất đặc trưng của ông cóc 3 chân, dù cho ông được tạo nên bởi chất liệu gì thì yếu tố cần vẫn phải có 7 nốt sần trên lưng theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc.

- Trên đầu Cóc có hình Lưỡng Nghi: bạn có thể thấy được nét đặc trưng này rất rõ ràng, đặc biệt trên các sản phẩm được làm từ đá hoặc composite trong đặc.

- Miệng ngậm đồng tiền cổ, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền: Với ý nghĩa đem lại tiền tài cho gia chủ, những ông cóc chăm chỉ với hình dáng cõng tiền và ngậm tiền tạo nên hình ảnh mang nét phong thủy tài lộc này.


Không chỉ có ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia chủ, cóc ba chân còn có một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy đó là bảo vệ gia chủ được bình an, mạnh khỏe. Đó là nhờ vào nét đặc trưng của hình Lưỡng Nghi trên đầu của ông cóc. Nếu bạn đặt bàn thờ ở vị trí kinh doanh, hãy đặt thêm ông cóc để ông chăm chỉ ngậm tiền và phù hộ cho bạn hơn.

 

Cóc ngậm tiền có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã sang trọng

 

Một trong những vật phẩm không thể thiếu của bàn thờ thần tài

 

Đặt cóc như thế nào cho đúng? Và cần tránh những gì?

 

Nếu trong nhà bạn có bàn thờ ông địa thì vị trí đặt tốt nhất đó là việc đặt cóc theo hướng quay vào bàn thờ với ý nghĩa là hàng ngày cóc sẽ đưa tiền tài và của cải về cho gia chủ.

Có những sai sót không đáng có trong việc đặt ông cóc. Và những điều sai sót cần tránh ấy được chúng tôi liệt kê ngay dưới đây giúp bạn chú ý hơn.

 

Sai lầm 1: Di chuyển cóc nhiều lần (xoay chuyển)


Nhiều người thường sáng ra thì quay ra ngoài cửa tối đến mời cho vào quay vào trong nhà. Đây được coi là việc sai lầm trong phong thủy khiến tài lộc bị xua đuổi, vì những linh vật phong thủy đặc biệt là cóc phong thủy một khi đã khai quang ( mua cóc về bạn nên chọn ngày đẹp khai quang điểm nhãn cho linh vật để nó chỉ phù hộ cho mình bạn thôi) thì không nên quay đi quay lại nhiều lần theo nhiều hướng sẽ khiến cóc mang hết tài lộc của bạn đi khiến bạn hao tiền tốn của

Với công ty, văn phòng, cửa hàng tương tự có thể để ở hai góc nhà, ban thờ ông thổ địa theo hướng quay vào trong ban thờ bên tay trái theo hướng nhìn vào hoặc để trên quây thu ngân cũng theo hướng nhìn vào nhà.


Không được để vật gì che mắt cóc điều này sẽ làm cản trở đến việc cóc quan sát chủ nhân của nó để phù trợ cho chủ nhân. Vị trí nơi đặt cóc cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng.

 

Sai lầm 2: Đặt ông cóc sai vị trí


Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ do đó mà nhiều người vô tình để cóc ở đó đã gặp những điềm xấu.

Vị trí tài lộc nhất để đặt tượng cóc là đặt hướng Đông Nam được coi là hướng tài lộc cho bạn giúp thu hút tài lộc, tiền tài, may mắn cho bạn. Còn nếu bạn muốn thăng quan tiến chức thì lựa chọn hướng Bắc để đặt cóc. Cả hai trường hợp này vẫn phải đảm bảo cóc quay vào trong nhà nhé.

Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.  
Không nên lau cóc nhiều lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 05 lần vào các ngày âm lịch 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12.

 

 

Tượng cóc 3 chân nên dùng chất liệu gì?

 

Đây là thắc mắc của không ít người, hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng cóc ngậm tiền, với chất liệu như bằng đá, đồng hay gỗ... thì nên chọn loại nào mới tốt nhất?

 

Cóc 3 chân bằng đồng dát vàng 9999

Việc lựa chọn ông cóc được làm bằng chất liệu gì không phụ thuộc vào tuổi, mệnh…nên chúng ta nên sử dụng linh vật cóc ngậm tiền này theo nét thẩm mỹ, nét tạo hình đúng trong phong thủy và yếu tố phù hợp với không gian của nhà, văn phòng mình. Đến Showroom đúc đồng Bảo Long có rất nhiều kích cỡ kiểu dáng  cóc ngậm tiền đa dạng để các bạn có thể lựa chọn.

 

Thủ tục khai quang cho ông thiềm thừ


Thiềm thừ là một linh vật thông nhân tính do đó khi mua cóc về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc thì cóc sẽ chỉ bảo vệ mình bạn thôi.

 

Cóc ngậm tiền vàng có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ khác nhau

 

Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .

Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).

Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

 

Mua cóc ngậm tiền, đồ thờ cúng, tượng bằng đồng ở đâu uy tín. 

 

Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp đồ thò bằng đồng, cóc ngậm tiền, tượng đồng...chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. Các sản phẩm của chúng tôi được đánh giá cao về tính thẩm mĩ cũng như chất lượng đảm bảo. Tranh được chạm thủ công bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề "Tống Xá, Ý Yên, Nam Định". Sản phẩm đạt độ cao tinh tấn bởi những nét chạm hoàn mỹ.


Bộ sưu tập tranh đồng tại cửa hàng chúng tôi luôn đa dạng về thể loại, chủ đề, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, đúc đồng Bảo Long còn nhận làm đồ đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã, mạ vàng 24k, dát vàng 9999 cao cấp. Qúy khách quan tâm có thể đến trực tiếp showroom gần nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0912.055.661 - 0985.918.661 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top