Cách đánh bóng đồ đồng đơn giản tại nhà

oanh lam - 02/07/2020 - 0 bình luận

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhà nhà lại nô nức dọn dẹp nhà cửa. Đây gần như đã trở thành một trong những truyền thống của dân tộc Việt, để chào đón một năm mới hoàn toàn mới. Những đồ bằng đồng sau mỗi năm sử dụng sẽ ngả màu theo thời gian. Với kiểu thời tiết nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều, đồ đồng rất dễ bị Axit hóa. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đánh bóng đồ đồng đơn giản, hiệu quả bằng những nguyên liệu sẵn có.

Nguyên liệu đánh bóng đồ đồng đơn giản

1. Dùng Chanh, muối và giấm ăn

Với trường hợp đồ đồng nhà bạn mới bị xuống màu nhẹ (Vết lốm đốm nhỏ, không sâu), bạn có thể dùng các nguyên liệu nhà bếp rất hiệu quả. Cho hỗn hợp dung dịch chanh, muối và giấm ăn vào nước ấm. Dùng giẻ mềm lau mạnh vào bề mặt đồ đồng. Dung dịch chanh muối, giấm ăn sẽ làm tan đi vết đồng xỉn, làm đồ đồng nhà bạn trở về sáng bóng.

Nếu đồ đồng bị xỉ màu nặng hơn, bạn pha dung dịch tỉ lệ nhiều hơn. Sau đó ngâm đồ trong khoảng 15-30' trong dung dịch. Vớt ra lấy giẻ mềm lau mạnh. 

Sử dụng Chanh, muối, giấm ăn đánh bóng đồ đồng hiệu quả

2. Dùng tro bếp

Với những gia đình ở nông thôn, bạn có thể dùng tro để làm bóng đồ đồng. Pha tro bếp nhuyễn với nước, dùng giẻ mềm chà mạnh lên bề mặt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước trắng. Đồ đồng của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng mới nhất

3. Dùng bột mì đa dụng

Pha hỗn hợp 1 muỗng bột mì + 2 muỗng muối ăn + 3 muỗng giấm, trộn đều với nước ấm. Dùng giẻ mềm chà mạnh lên bề mặt đồ đồng. Đẻ vài phút sau rửa sạch bằng nước trắng. 

Dùng nguyên liệu đơn giản đem lại hiệu quả đánh bóng đồ đồng tốt

4. Dùng chất chuyên đánh bóng

Hiện nay, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại bất kì cửa hàng đồ đồng nào. Dùng trực tiếp chất đánh bóng cho đồ đồng nhà bạn để chúng trở lên sáng bóng.

Sau khi đánh bóng đồ đồng

 Sau khi lau chùi đồ đồng bằng dung dịch đơn giản trên, đồ đồng sẽ được sáng bóng như mới. Nếu cẩn thận hơn, muốn bảo vệ màu sắc nguyên bản của đồ đồng được lâu hơn chúng ta có thể mua tuýp Metalpo và một lọ RP7. Xịt RP7 lên bề mặt đồ đồng rồi lau khô bề mặt để chống Oxi hóa cho kim loại. Tiếp đó lau qua bằng Metalpo để ngăn ngừa quá trình phản ứng với đồng, tạo độ bóng rồi chờ cho khô lại. Đồ thờ bằng đồng sẽ được sáng bóng và màu sắc sẽ được bảo vệ rất lâu.

Sau khi đánh bóng đồ đồng, mọi thứ trở lên sáng bóng, chuẩn bị đón năm mới qua.

Đúc đồng bảo Long chuyên sản xuất và cung cấp đồ đồng mỹ nghệ, đồ thờ cúng bằng đồng. Cam kết chế tác 100% thủ công bởi nghệ nhân. Sử dụng nguyên liệu đồng tinh khiết, cho ra hĩnh dáng hoàn hảo, chi tiết tinh xảo.

Chúng tôi nhận đúc đồng theo yêu cầu.

=>> Xem ngay các mẫu đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

+ Trụ sở: Khu CN, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
+ Chi nhánh Hà Nội: 227 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
+ Chi nhánh Hồ Chí Minh: 65 Cộng Hòa, P.4, Tân Bình
Hotline: 0912.055.661
Website: ducdongbaolong.com.vn

 

 

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top