Các mẫu tượng Phật A DI Đà đẹp, chất lượng hàng đầu thị trường

Nguyễn Hiếu - 09/09/2020 - 0 bình luận

Tượng phật A Di Đà mang một ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh khi giúp con người ta thoát khỏi những muộn phiền trong cuộc sống để quay trở về với sự từ bi của đức Phật. Phật A Di Đà thể hiện cho sự thức tỉnh và trí tuệ của con người. Tượng được thờ nhiều trong các ngôi chùa cũng như được gia chủ thỉnh về để thờ cúng tại nhà. Nếu bạn đang có ý định thể hiện lòng thành kính của mình đối với đức Phật, hãy xem ngay bài viết dưới đây để chọn mua tượng phật A di đà đẹp nhất nhé!

Tìm hiểu sơ lược về Phật A Di Đà 

A-di-đà Phật (chữ Hán: 阿彌陀佛) được phiên âm từ Amitābha, hay còn được biết đến với tên gọi Amida hoặc Amitāyus (trong tiếng Sankrit Amitābha có nghĩa là ánh sáng vô lượng, Amitāyus có nghĩa là thọ mạng vô lượng, nên A-di-đà Phật được xem là đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang) hoặc Tiếp Dẫn đạo sư là một trong những vị Phật được thờ trong Phật giáo Đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ.

Hình ảnh của A-Di-Đà không hề được nhắc đến trong những tầng văn liệu cổ xưa nhất của Phật giáo Ấn độ, nhưng vào khoảng đầu Công nguyên, danh hiệu A-Di-Đà xuất hiện là một vị Phật ở phía Tây trong bộ Ngũ phương Phật. Ngày nay, tượng Phật A Di Đà  được thờ rất nhiều ở nhà thờ tổ, đền, chùa khắp nơi trên đất nước Việt.

Phật A Di Đà thể hiện cho sự thức tỉnh và trí tuệ của con người

>>>Xem thêm các mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng

Ý nghĩa Tượng Phật A Di Đà trong thế giới Phật giáo

Nam Mô A Di Đà Phật: Nam Mô: là quy y, đoạn ác, tu thiện, tu tịnh nghiệp

A Di Đà: là vô lượng giác, vô thượng, chí cực, đại thừa!

A: là mười Phương, ba đời tam thế Phật!

Di: là tất cả chư Bồ Tát!

Đà: là tám vạn chư kinh giáo của Phật!

Tượng Phật A Di Đà ở Nhật Bản 

Bản thân chữ A Di Đà Ngoài việc danh xưng của Phật Pháp Tạng (Phật Trung Chi Vương, hay Phật Tổ Tỳ lô Giá Na). Theo giáo lý thì từ này ý nghĩa sâu xa,ngoài việc là tên của Phật; còn có ý nghĩa nhắc người tụng niệm ý thức thân phận yếu hèn của mình. Dựa vào thần lực của phật để vượt thắng tội lỗi và yếu đuối của bản thân nhằm đứng vững đế đến lúc chết được Phật A Di đà đón vào cõi Cực Lạc tiếp tục tu đạo để được giải thoát.

Người tin vào pháp môn Tịnh độ (nhận trợ lực của Phật A Di Đà để tái sinh vào cực lạc tiếp tục tu thành Phật) chiếm chủ yếu ở các nước Đông Á. còn ở Nam á và Ấn độ niềm tin tự tu tự giải thoát không phật thánh nào giúp được ta phổ biến hơn. Có lẽ do các nước Nam Á có truyền thống tu thiền phổ biến hơn.

Phật là hiện thân của an lành, của những điều tốt đẹp; tượng Phật A di đà giúp con người thoát khỏi những khốn khổ, cùng cực trong cuộc sống để con người hướng về những điều thiện nhân, phúc lành. Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu mong sự an bình, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

Trong quan niệm của cõi Niết bàn, “đời là bể khổ” nhưng khi con người thấu hiểu chân lý; được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham - sân - si - mạn - nghi - ác kiến; lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ và sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

Phật A Di Đà là vị phật lớn trong Phật giáo. Là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ. Đây cũng là yếu tố, nền móng để con người nhìn lại và hướng về tương lai tốt đẹp hơn.

Nếu ai từng lắng nghe những bài thuyết giảng của Phật giáo và hiểu về đạo Phật. Khi tâm trí căng thẳng, mệt mỏi, thiếu tập trung thì có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, dũng khí.

Chính vì những ý nghĩa này mà nhiều gia đình chọn mẫu tượng Phật A di đà đẹp nhất với hai kiểu dáng chính: Phật ngồi trên tòa sen hoặc Phật đứng trên tòa sen để thờ tự.

Thờ tượng Phật A di đà trong nhà để cầu mong sự an bình, sức khỏe, tai qua nạn khỏi.

Những lưu ý khi thỉnh tượng phật A Di Đà để đón may mắn, tài lộc

Thờ tượng Phật A di đà trong nhà rất tốt cho gia chủ nhưng đây cũng chính là “con dao hai lưỡi” nếu gia chủ không biết cách thờ đúng, thậm chí rước họa cho gia đình.

Trước hết, gia chủ phải có tâm hướng Phật, lòng tôn kính Phật thì mới được mua tượng Phật về thờ tại gia. Không nên mua theo ngẫu hứng hoặc nghe theo thầy nọ thầy kia. Nhất là không nên hiểu lầm rằng: thờ phật A di đà để cầu tài lộc, phước lành, trừ họa mà chính là để tâm thanh tịnh, lòng hướng thiện.

Tượng Phật Bà Quan Âm được thờ rất nhiều ở nhà thờ tổ, đền, chùa khắp nơi trên đất nước Việt.

Gia chủ nên tham khảo sự hướng dẫn của các sư thầy để chọn tượng Phật A di đà đẹp nhất hay mẫu tượng phù hợp với mục đích thờ cúng của gia đình vì tượng Phật cúng có nhiều vị phật khác nhau như: Tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Thích Ca, Tượng Phật Di Lặc,....với nhiều chất liệu khác nhau: đá, gỗ, gốm, sứ, đồng,... Bên cạnh đó, cũng là để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng.

Khi thỉnh tượng Phật A di đà về bàn thờ gia tiên, gia chủ chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh Phật về nhà thờ. Vị trí đặt bức tượng đồng cũng rất quan trọng, bàn thờ Phật cần được đặt ở trên cao nơi trang nghiêm chính của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác: lọ hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ,...

Tránh tuyệt đối đặt tượng Phật ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,...

Giới thiệu các mẫu tượng phật A Di Đà bằng đồng đẹp nhất cho gia chủ lựa chọn

Được đúc bằng đồng thanh khiết cao cấp

Từng đường nét, họa tiết tỉ mỉ, sống động

t

Tượng Phật được đúc thủ công nguyên khối 

Phật A Di Đà là một trong ba vị Tây Phương Tam thánh

4 pho tượng phật cho chùa Long An

Tránh tuyệt đối đặt tượng Phật ở những không gian riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,...

Đúc, thỉnh tượng Phật  A Di Đà ở đâu uy tín, chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là một trong những cơ sở lớn nhất tại làng nghề Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định chuyên chế tác và thi công các công trình đúc đồng thủ công mỹ nghệ với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống, không phải qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm như: đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng động theo yêu cầu… Được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt tin tưởng, sử dụng. Bảo Long luôn coi lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng mình có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0912.055.661 để được hỗ trợ tốt nhất

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top