Các mẫu tranh đồng treo phòng khách sang trọng, ý nghĩa

oanh lam - 03/07/2020 - 0 bình luận

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Khi đón tiếp khách tới chơi, đây là nơi cần thể hiện gu thẩm mĩ và sự đẳng cấp của chủ nhà. Sử dụng tranh đồng treo phòng khách từ lâu đã được ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn những mẫu tranh đồng treo phòng khách đẹp, hợp phong thủy nhất.

Cách lựa chọn tranh đồng phù hợp phong thủy

Đầu tiên, cách lựa chọn đơn giản nhất là ứng với tuổi của bạn. Tranh phong thủy ngày nay có rất nhiều chủ đề phù hợp với 12 con giáp.

Bạn cũng có thể căn cứ vào công việc của bản thân để lựa tranh cho phù hợp.

Nếu  là người có địa vị hoặc con cái học hành, thi cử, bạn nên treo những bức tranh cá chép. Tranh phong thủy cá chép là biểu tượng của tài lộc, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Với người thi cử, tranh cá chép hóa rồng, biểu tượng cho con đường thuận lợi, thăng tiến.

Là người kinh doanh, bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm, tranh mã đáo. Ý nghĩa là luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, thành công, phát tài.

Với người thích nghệ thuật, phong cảnh, thiên nhiên, hãy lựa những tranh làng quê, nông thôn, thác nước hay đồng ruộng... Tranh tạo cảm giác gần gũi, sinh động, tạo cảm giác hài hòa.

Những mẫu tranh đồng treo tường đẹp, sang trọng

Tranh Mã đáo thành công

Tranh mang ý nghĩa đẹp là "May mắn quay về", công việc thành công. Chi tiết chủ đạo là Bát mã, trong phong thủy số tám đọc chệch là Phát, chỉ Phát tài, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Đây là lựa chọn phù hợp được nhiều người treo phòng khách.

Tranh đồng treo tường Mã đáo thành công thích hợp treo trong phòng khách

=>> Xem thêm các mẫu tranh Mã đáo thành công mới nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa như tên, thuận buồm xuôi gió. Đây là bức tranh cực kì thích hợp treo trong nhà những người làm kinh doanh. Giống như con thuyền ra khơi, luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong kinh doanh.

Tranh đồng treo phòng khách mạ vàng làm tăng thêm giá trị và vẻ đẹp không gian nhà bạn

=>> Xem thêm 10 mẫu Thuận buồm xuôi gió mới nhất tại đây

Tranh Vinh hoa phú quý

Bức tranh thể hiện sự sinh động khi bao gồm cây tùng, hoa, chim, cuốn thư, tiền đồng... Tất cả đều là vật phong thủy mang ý nghĩa, may mắn, đầu đủ, sum vầy. Màu sắc vàng sang trọng, nhìn tổng thể vừa tao nhã vừa thẩm mĩ cao. Treo bức Vinh hoa phú quý là thiện hiện mong muốn gia đình sum vầy, cuộc sống dư giả, thịnh vượng, trường tồn dài lâu.

Tranh Vinh hoa phú quý khiến phòng khách nhà bạn trở lên sang trọng và đẳng cấp hơn

=>> Xem thêm các mẫu tranh dát, mạ vàng mới nhất

Tranh Cửu ngư hoa sen

Cá chép là linh vật phong thủy gắn với sự thành công, danh toại. Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa thanh cao không nhiễm mùi bùn. "Cửu ngư dư liên", đọc gần giống với "dư giả dài lâu". Bức tranh mang hàm ý luôn dư giả, công danh thăng tiến.

Tranh Cửu ngư quần hội khảm Tam khí đẹp, mang ý nghĩa may mắn

=>> Xem thêm các mẫu Cửu ngư mới nhất

Tranh công mai

Chim công là loài chim đặc biệt, với tà đuôi dài nhìn như nghìn con mắt. Trong phong thủy, người ta coi công là loài vật của sự kiên cường, cao sang, mang tới tài lộc. Hoa mai có 5 cánh, ứng với ngũ phúc, là biểu tượng của khí tiết. Treo tranh Công mai là thể hiện mong muốn nhiều tài lộc, nhiều phúc khí, kiên cường và có tiết khí.

Tranh Công mai với hình dáng quật độc đáo, khiến phòng khách nhà bạn trở lên đẳng cấp hơn

=>> Xem thêm các mẫu tranh quạt mới nhất hiện nay

Tranh chữ

Nếu bạn muốn những bức tranh đơn giản, ý nghĩa,  bạn có thể lựa chọn tranh chữ thư pháp Phúc, Nhẫn, Lộc, Thọ... để tặng. Điểm xuyết thêm chi tiết hoa mai để tăng tính thẩm mĩ và ý nghĩa tranh.

Tranh đồng chữ thư pháp, đơn giản sang trọng, mang ý nghĩa tốt đẹp

=>> Xem thêm 50 mẫu tranh Chữ thư pháp mới

Tranh tứ quý

Bộ tranh vẽ 4 loài hoa đẹp: tùng, cúc, trúc, mai sinh động thể hiện cho 4 mùa trong năm. Cây tùng chỉ mùa đông, là loài cây quý xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an. Hoa cúc chỉ mùa hè, mang ý nghĩa tài lộc, trường thọ. Cây trúc mùa thu, chỉ người ngay thẳng quân tử. Hoa mai mùa đông, miêu tả vẻ đẹp yểu điệu của gia nhân. Đây là bộ tranh thông dụng, được nhiều người treo trong phòng khách.

Tranh Tứ quý trang trí phòng khách mang ý nghĩa phong thủy tốt và giá trị thẩm mĩ cao

=>> Xem thêm các mẫu tranh Tứ quý mới nhất

Tranh Vinh quy bái tổ

Đây là dòng tranh dân gian, chỉ người con công thành danh toại trở về báo hiếu cha mẹ. Giữ vững truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt, không quên nguồn cội của bản thân.

Tranh đồng treo phòng khách vừa có giá trị vừa thể hiện đẳng cấp của gia chủ

=>> Xem thêm 10 mẫu tranh Vinh quy bái tổ mới nhất

Đúc đồng Bảo Long chuyên sản xuất các loại tranh đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công, chất lượng uy tín. Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách.

Hotline: 0912.055.661

Viết bình luận của bạn
Sản phẩm mới
Video Sản Phẩm
Danh mục Tin Tức
Đúc Đồng Bảo Long
Trụ Sở: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Đúc Đồng Bảo Long
Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa, Tân Bình
Đúc Đồng Bảo Long
Xưởng sx: Làng nghề đúc đồng - Ý Yên - Nam Định
Facebook Đúc Đồng Bảo Long Zalo Đúc Đồng Bảo Long Messenger Đúc Đồng Bảo Long 0912055661
Top